Có nhiều cách nấu bít tết khác nhau, nhưng chắc chắn ít người biết đến cách chế biến món thịt bò bít tết từ strongbow. Đây là sự kết hợp hoàn toàn mới lạ nhưng lại hấp dẫn, cho miếng bít tết mềm mại, hòa quyện với nước sốt đậm đà mang hương vị đặc trưng. Hãy cùng khám phá cách làm món này trong bài viết dưới đây nhé!
Mục lục
Chuẩn bị nguyên liệu làm bít tết từ Strongbow
Nếu như nhà bạn đang có thịt bò ngon, strongbow thì hãy thử ngay món thịt bò bít tết nhé. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay món ăn này tại nhà.
Nguyên liệu gồm có:
- Thịt bò
- 1 lon strongbow
- Muối, tiêu, đường, lá hương thảo khô (nếu có).
- Dầu ăn, bơ, dầu hào, nước tương (nếu thích).
- Gia vị khô (tùy chọn): bạn có thể sử dụng các loại gia vị mình ưa thích như tỏi băm nhuyễn, hành tây, cà chua, tiêu hạt/tiêu xay… hoặc mua hỗn hợp gia vị có sẵn ngoài tiệm (như sốt ướp thịt bò bít tết dạng khô)
- Các món ăn kèm như khoai tây, măng tây, súp lơ…
Lưu ý:
– Một vài tip giúp bạn lựa chọn đúng loại thịt bò để làm bít tết:
Để làm được các miếng thịt bò bít tết từ strongbow mềm mại, ngọt thanh, ăn được cả chín tái hay chín vừa, bạn nên chọn thịt bò từ các phần thăn, lưng của con bò. Đảm bảo thịt có màu đỏ tươi, không bị bạc màu. Đồng thời, bạn nên lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Lựa chọn loại strongbow thích hợp:
Strongbow là thức uống lên men sẽ giúp tạo nên màu sắc, hương vị đặc trưng và mới lạ cho món bít tết.
Hiện nay, loại nước uống này có 5 hương vị là mật ong, dâu đỏ, hoa elder, táo và nho đen. Trong số này, bạn có thể lựa chọn loại tuỳ thích. Tuy nhiên loại strongbow thích hợp nhất để làm sốt thịt bò bít tết là loại nho đen. Bởi nó hương vị tương tự như rượu vang, giúp cho thịt bò mềm, thơm tự nhiên chắc chắn sẽ rất hấp dẫn.
Cách nấu món thịt bò bít tết từ strongbow ngay tại nhà
Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu phía trên, chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm món thịt bò bít tết từ strongbow luôn nhé!
Bước 1: Ướp thịt bò
- Bước đầu tiên làm món thịt bò bít tết từ strongbow là ướp thịt bò. Tiến hành rửa sạch thịt bò với nước và để ráo, bạn có thể lau khô bằng khăn thực phẩm. Nếu sử dụng thịt bò có mỡ hay gân, hãy cắt bỏ những phần này để tránh nhiễm mùi của mỡ vào thịt và thịt ko bị dai.
- Thái thịt bò thành từng lát mỏng, dày khoảng 2,5cm.
- Cho thịt bò vào tô lớn, ướp một chút muối, hạt tiêu, lá hương thảo khô, giữ trong khoảng 15 – 30 phút để gia vị thấm vào thịt. Cho đến lúc nấu, thịt bò nên được che lại bằng màng bọc thực phẩm để tránh côn trùng tiếp xúc vào.
Bước 2: Làm nước sốt thịt bò bít tết từ strongbow
- Tỏi băm nhuyễn, hành tây thái nhỏ, cà chua bỏ vỏ cắt nhỏ.
- Cho bơ vào chảo, thêm cà chua, 3 thìa dầu hào, tiêu, đường, strongbow. Nếu thích bạn cũng có thể cho thêm chút nước tương.
- Đun trong khoảng 10 phút, hoặc đến khi thu được nước sốt sền sệt là được.
Bước 3: Áp chảo/nướng thịt bò
- Bắc chảo lên bếp, cho một chút bơ/dầu ăn, tỏi băm vào. Thịt bò sau khi ướp, cho vào áp chảo. Tùy thuộc vào sở thích ăn tái hay chín mà bạn điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp.
- Với lửa nhỏ hoặc vừa, thông thường mỗi mặt thịt bò bít tết sẽ áp chảo khoảng 5 phút là chín và vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng thịt bò bít tết bằng lò vi sóng hay than hoa. Trước tiên phải làm nóng lò trong khoảng 10 phút. Sau đó cho thịt bò lên vỉ nướng. Cài đặt nhiệt độ 120 độ C trong 6 – 8 phút. Kết quả sẽ thu được miếng thịt bò chín tới, đạt yêu cầu.
- Sau khi thịt chín, rưới nước sốt lên trên bề mặt thịt bò, đun trong khoảng 1 phút nữa là xong.
Bước 4: Nấu các món ăn kèm
Để thịt bò bít tết hấp dẫn hơn, bạn có thể nấu thêm một số món ăn kèm gồm dạng chiên và luộc như khoai tây chiên, măng tây luộc, súp lơ luộc… Cách làm như sau:
– Khoai tây chiên:
- Khoai tây nạo sạch vỏ, cắt thành các thanh dài rồi bỏ vào chậu nước muối pha loãng cho ra hết nhựa.
- Trần sơ qua khoai tây với nước nóng trong khoảng 1 phút rồi để ráo.
- Lấy dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên đến chín vàng. Để nguội khoảng 30 phút rồi chiên tiếp lần 2 tương tự lần 1 nhưng dầu nóng già hơn 1 chút. Thực hiện như vậy sẽ giúp khoai tây chiên được giòn lâu.
– Măng tây luộc, súp lơ luộc:
- Măng tây rửa sạch, để ráo.
- Súp lơ cắt nhỏ, rửa sạch, để ráo.
- Bắc nước lọc lên nấu sôi thì cho măng tây và súp lơ vào. Đun thêm khoảng 3 – 5 phút nữa thì vớt rau ra, cho vào nước đá lạnh sẽ giúp rau xanh hơn.
Bước 5: Trang trí món ăn
Sau khi thịt bò bít tết với sốt strongbow đã chín, các món ăn kèm đã xong, chúng ta hãy cùng trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn nhé.
- Thịt bò để ở vị trí trung tâm của đĩa. Rưới nước sốt còn lại lên từng miếng bít tết.
- Các món ăn kèm khoai tây chiên, súp lơ luộc… trang trí xung quanh. Như vậy là được món thịt bò bít tết từ strongbow siêu hấp dẫn và ngon miệng.
Trên đây là cách nấu món thịt bò bít tết từ strongbow mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được ngay tại nhà. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn khám phá các cách làm khác của món thịt bò bít tết bạn có thể đến ngay Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức món ăn này.
Món bít tết ở đây mang phong cách đặc trưng riêng với công thức độc quyền hơn 30 năm. Từng miếng thịt bò được chế biến bởi bàn tay khéo léo, tài hoa của những đầu bếp giàu kinh nghiệm. Nhà hàng luôn chú trọng từ khâu đơn giản là lựa chọn nguyên liệu làm các món ăn kèm đến bước quan trọng là nấu bít tết trên chảo gang 300 độ C.
Thịt bò mềm mại, kết hợp với trứng ốp la, salad rau củ, khoai tây chiên, bánh mì… cùng nước sốt thơm lừng, béo ngậy, chắc chắn khó có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.
Còn chần chừ gì nữa mà không mời người thân đi trải nghiệm, khám phá và học hỏi món thịt bò bít tết nổi tiếng Hà Thành khiến bao thực khách phải lòng trong suốt 30 năm qua.
____________________
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – CHUỖI BÍT TẾT ĐẶC SẢN HÀ THÀNH
Hotline: 0933 446 996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!