Với mức độ hot của nồi chiên không dầu trong những năm qua, hầu hết mọi nhà đều sắm cho mình 1 chiếc để nấu đồ chiên rán siêu xịn. Và nếu là tín đồ của món thịt bò bít tết thì chắc chắn không thể không thử nấu thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu. Chỉ với vài bước đơn giản sẽ cho ra thành phẩm là những miếng bít tết mềm mại, chín tái, ngon khó cưỡng. Chúng ta hãy cùng khám phá ngay 2 công thức làm món ăn này trong bài viết dưới đây nhé!
Mục lục
Lựa chọn đúng thịt bò làm bít tết bằng nồi chiên không dầu
Thịt bò là nguyên liệu chính để làm nên món bít tết ngon hấp dẫn. Một miếng thịt bò ngon sẽ quyết định lớn đến độ ngon, ngọt và mềm của bít tết. Vì vậy, việc lựa chọn đúng thịt bò để nấu bằng nồi chiên không dầu là vô cùng quan trọng.
Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn được miếng thịt bò ngon nhất:
- Phần thịt bò thích hợp nhất để làm món bít tết là thịt có kết cấu mịn với các vân mỡ mỏng, đều khắp thịt như thăn hoặc lưng của con bò. Những phần này thường mềm và ngon.
- Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, cảm giác mùi thịt mới không hôi. Không nên mua bất kỳ loại thịt bò nào có màu nâu hoặc hơi xám hay có mùi khác thường vì điều này thường cho thấy thịt đã cũ.
- Chọn miếng bít tết dày ít nhất 2,5 cm. Bít tết có độ dày vừa đủ sẽ dễ nấu chín phần bên trong ở mức độ mong muốn mà lớp bên ngoài không quá cháy.
- Hãy mua thịt bò từ những nguồn uy tín, dù ở chợ hay siêu thị để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau khi đã lựa chọn thịt bò xong, chúng ta hãy bắt tay vào làm món thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu nhé!
Cách 1: Thịt bò bít tết từ nồi chiên không dầu kiểu truyền thống
Cách đầu tiên để làm món thịt bò bít tết là kiểu truyền thống gồm những nguyên liệu đơn giản nhất.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Miếng bò chuyên để làm bít tết như thịt thăn, lưng… (tuỳ theo số lượng người ăn)
- Muối, tiêu xay, lá hương thảo (khô hoặc tươi đều được)
- Bơ hoặc dầu ăn
- Tỏi xay nhỏ
- Bạn có thể thêm một số nguyên liệu để làm món ăn kèm phù hợp với thịt bò bít tết như khoai tây, hay các loại rau củ luộc, rau củ quả làm salad…
Các bước thực hiện
Các bước làm món thịt bò bít tết từ nồi chiên không dầu như sau:
Bước 1: Ướp thịt
- Thịt rửa sạch, để ráo, lau khô bằng khăn giấy thực phẩm, đảm bảo các mặt khô ráo.
- Rắc muối, tiêu xay vào thịt và mát xa để thấm đều lên bề mặt thịt. Bạn có thể tùy chỉnh độ mặn, nhạt theo sở thích của mỗi gia đinh.
- Rắc thêm chút hương thảo lên thịt để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu
Trước khi cho thịt bò vào nấu, bạn hãy làm nóng lò ở 220 độ C trong 5 phút.
Bước 3: Nấu bít tết bằng nồi chiên không dầu
- Dùng đĩa sứ, quét 1 lớp dầu ăn hoặc bơ lên đĩa, rắc chút hương thảo. Lưu ý phải cho vừa đủ bơ/dầu để thịt không dính vào đĩa và không dùng đĩa thuỷ tinh thường vì nóng sẽ vỡ, có thể dùng thủy tinh chuyên dụng để nướng bằng nồi chiên không dầu. Hoặc nếu bạn không dùng đĩa có thể quét một lớp dầu ăn vào nồi chiên luôn.
- Cho đĩa đã có dầu và hương thảo vào lò khoảng 5 phút để dầu thật nóng. Cho 1 – 2 tép tỏi đập nhỏ để món thịt bò bít tết thơm hơn.
- Sau khi dầu đã thật nóng thì lấy miếng thịt bò đã ướp vào đĩa. Lưu ý nhẹ nhàng để tránh bắn dầu ra bên ngoài.
- Chiên thịt bò bít tết ở 220 độ trong khoảng 4 – 7 phút tuỳ độ dày của thịt hay độ chín mong muốn. Sau đó lật mặt còn lại của miếng thịt bò, nấu thêm 3 – 5 phút nữa.
- Nếu bạn thích ăn hơi tái có thể để 4 – 5 phút, lật và nấu thêm 1 – 2 phút nữa. Vậy là có thành phẩm bít tết bò tái mềm, ngọt bằng nồi chiên không dầu rồi đó.
Bước 4: Nấu các món ăn kèm
- Khoai tây chiên: Khoai tây rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ ngâm với nước muối loãng. Cho dầu vào chiên, đun nóng dầu rồi thả khoai tây vào, chiên đến chín. Không cần chín quá vì mình còn chiên lần 2. Lần 2 tiến hành chiên với lửa già hơn để khoai tây chiên giữ được độ giòn ngon hơn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể thái khoai tây thành 4 hoặc 6 miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo. Thêm 1 chút muối, rồi bỏ vào nồi chiên không dầu trong lúc chiên thịt bò bít tết.
Bước 5: Trang trí món ăn
Bỏ bít tết ra đĩa, thêm những món ăn kèm xung quanh, trang trí sao cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã có món thịt bò bít tết thơm ngon nấu từ nồi chiên không dầu rồi!
☛ Gợi ý: 8 loại rau ăn kèm cùng bò bít tết chuẩn vị
Cách 2: Thịt bò bít tết làm bằng nồi chiên không dầu sốt bơ tỏi
Cách thứ 2 cầu kì hơn một chút để nấu món thịt bò bít tết là thêm sốt bơ tỏi thơm ngon. Cùng nhau làm món này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Miếng bò chuyên để làm bít tết như thịt thăn, thịt lưng…
- Muối, tiêu xay
- Bơ lạt.
- Gia vị làm sốt bơ tỏi: bơ, ngò cắt nhỏ, hành cắt nhỏ, vài tép tỏi… Hoặc thêm nguyên liệu khác nếu bạn thích.
Các bước thực hiện
Các bước làm món thịt bò bít tết sốt bơ tỏi từ nồi chiên không dầu như sau:
Bước 1: Ướp thịt
- Thịt bò rửa sạch, để khô hoặc bạn có thể làm khô bằng khăn giấy thực phẩm.
- Ướp muối và hạt tiêu lên đều 2 mặt của miếng thịt bò.
Bước 2: Làm sốt bơ tỏi
Trộn đều bơ lạt, rau mùi, tỏi băm, hành tây vào xay nhuyễn. Bạn có thể dùng tay, tán nhuyễn phần bơ và đảo đến khi đều các nguyên liệu trên.
☛ Tham khảo: Cách làm sốt bò bít tết thơm ngon
Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 220 độ C trong 5 phút.
Bước 4: Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu
- Phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn vào nồi chiên không dầu.
- Cho miếng thịt bò đã ướp vào và nướng trong khoảng 4 – 7 phút tùy vào độ chín mà bạn mong muốn. Sau đó, nấu thêm 3 – 4 phút nữa thì phết phần sốt bơ tỏi vừa làm lên bề mặt của miếng thịt, nấu thêm khoảng 1 phút, tắt bếp.
- Để thịt bò trong nồi nghỉ khoảng 5 – 7 phút nữa thì cho ra đĩa.
Bước 5: Trang trí món ăn
- Bỏ thịt bò bít tết ra đĩa, rồi trang trí các món ăn kèm xung quanh.
- Bạn có thể ăn thịt bò bít tết với khoai tây chiên, salad hoặc các món tùy thích.
Trên đây là 2 cách làm món thịt bò bít tết từ nồi chiên không dầu rất dễ dàng thực hiện ngay tại nhà với các nguyên liệu dễ kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức thịt bò bít tết tại nhà hàng thì mình xin gợi ý cho 1 địa điểm có món ăn này cực kì hấp dẫn là BÍT TẾT NGỌC HIẾU.
Từng miếng thịt bò tại đây mang hương vị đặc trưng, là bí quyết gia truyền hơn 35 năm của nhà hàng. Bít tết được phục vụ trên chảo gang nóng hổi cùng với tiếng mỡ xì xèo rất vui tai. Các món ăn kèm bít tết gồm có khoai tây chiên, cà chua thái lát, trứng ốp la lòng đào, bánh mì… phù hợp với tất cả mọi thành viên trong gia đình.
Đặc biệt hơn, bạn còn có thể tận hưởng hương vị thơm ngon tại không gian rộng rãi thoáng mát, ngắm đường phố Hà Nội thân thuộc, bồi hồi đợi tàu chạy qua. Hãy cùng người thân khám phá ngay món thịt bò bít tết tại đây nhé!
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – TOP 1 CHUỖI CHUYÊN BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH
Hotline: 0933.44.6996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội. SĐT: 024.3 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội. SĐT: 024.3 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội. SĐT: 024.3 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội. SĐT: 024.7 303 2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức món ăn hoàn hảo nhất