Beefsteak măng tây cháy tỏi là một món ăn ngon và hấp dẫn, có nguồn gốc từ ẩm thực Âu. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp giữa miếng thịt bò mềm ngọt, mùi thơm của tỏi và măng tây xào giòn ngon. Bạn có thể tự làm món này ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến không quá phức tạp. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm món Beefsteak măng tây cháy tỏi ngon đúng chuẩn vị Âu. Hãy cùng theo dõi nhé! ️
Chuẩn bị nguyên liệu làm Beefsteak măng tây cháy tỏi
Để bắt tay vào làm món Beefsteak măng tây cháy tỏi cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:
- Thịt làm beefsteak khoảng 300g.
- Tỏi cắt đôi (chỉ cần rửa sạch) và một chút tỏi bóc vỏ đập dập.
- Măng tây 100g.
- Gia vị: hạt tiêu xay, muối, bơ…
- Hành lá, lá hương thảo tươi (nếu có)….
- Các món ăn kèm như dưa chuột, cà chua, salad…
Lưu ý:
– Cách lựa chọn thịt bò làm beefsteak măng tây cháy tỏi:
- Thịt bò để làm beefsteak là những phần bò có độ mềm, ngọt với các vân mỡ đan xen. Tốt nhất là những loại sau: thăn vai, thăn nội, thăn ngoại, thăn chữ T, lõi vai.
- Bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi cao, không thẫm, không có nước chảy ra. Nếu có mỡ, màu của mỡ thường sẽ trắng.
- Bạn có thể mua thịt bò Việt hoặc thịt bò nhập khẩu tùy theo sở thích và túi tiền.
– Cách lựa chọn măng tây làm beefsteak măng tây cháy tỏi:
- Để măng tây được ngọt bạn nên chọn măng tây còn tươi mới, non, không bị héo dẫn đến uốn cong. Đồng thời măng tây phải có màu xanh đậm và tím đẹp mắt trên ngọn măng tây.
- Nếu măng tây trông khô, cứng, nứt nẻ thì có thể nó đã già và bạn nên chọn loại non và tươi hơn.
Các bước nấu món Beefsteak măng tây cháy tỏi
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta bắt đầu nấu món beefsteak măng tây cháy tỏi ngon ngọt ngay nhé!
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt
- Thịt bò cắt thành từng miếng mỏng có độ dày từ 1,5 – 2,5cm. Với độ dày này sẽ đảm bảo thịt chín bên trong mà không bị quá cháy bên ngoài. Nếu thái mỏng quá thì thịt dễ bị khô khi áp chảo.
- Lấy phần lưng dao đập vào miếng thịt để dễ thấm gia vị.
- Ướp thịt bò đều 2 mặt với tiêu xay, muối, massage nhẹ nhàng cho gia vị thấm đều.
- Để miếng thịt mềm hơn và không chị cháy, bạn thêm một chút dầu ăn, xoa đều vào 2 mặt của thịt.
- Để thịt nghỉ trong khoảng 20 – 30 phút.
Bước 2: Áp chảo beefsteak chuẩn vị Âu
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào chảo, đảo đều đến khi bơ tan chảy, cho miếng thịt bò vào áp chảo từng mặt. Trong lúc này, cho thêm tỏi cắt đổi lên chảo để dậy mùi thơm.
- Áp chảo mặt đầu tiên của miếng thịt từ 5 – 7 phút, lật mặt còn lại nấu thêm khoảng 3 – 4 phút nữa. Hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh tùy theo độ chín tái, chín vừa như mong muốn.
- Sau khi chín, bạn để thịt ra đĩa và để nguội trong khoảng 5 phút để giữ nước trong thịt.
- Lưu ý, không nên đảo miếng thịt nhiều lần, chỉ đến khi một mặt đã chín thì lật sang mặt còn lại rồi tắt bếp.
- Để nghỉ thịt trong chảo khoảng 5 phút để giữ được nước trong thịt bò.
- Như vậy là chúng ta đã thu được miếng beefsteak mềm mại, ngon ngọt.
Bước 3: Luộc măng tây và nấu măng tây xào tỏi
- Trong khi đợi thịt nguội, chúng ta bắt đầu làm món măng tây xào tỏi.
- Măng tây tước phần vỏ ngoài đi, rửa sạch, để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước vừa đủ để luộc măng tây. Đến khi nước sôi thì cho măng tây vào luộc trong 1 – 2 phút, tắt bếp, vớt ra ngoài.
- Để rau ăn giòn ngon và có màu sắc đẹp hơn thì sau khi vớt rau ra, bạn cho ngay vào tô nước đá trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, cho ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu, tỏi băm nhuyễn phi thơm. Sau đó, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị (bột canh, dầu hào, hạt nêm… hoặc tùy theo khẩu vị của gia đình) cho vừa miệng.
Bước 4: Làm sốt cháy tỏi
- Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng nước tương, 3 muỗng dầu hào, tỏi băm vào đảo đều đến khi thu được hỗn hợp sền sệt là được.
Bước 5: Trang trí món ăn
- Thái beefsteak thành từng miếng mỏng cho vừa miệng. Chuẩn bị một đĩa sứ dài đẹp mắt, cho beefsteak ra đĩa, thêm măng tây xào, dưa chuột thái lát, cà chua thái lát. Cuối cùng là rưới sốt cháy tỏi lên miếng thịt bò.
- Nếu muốn bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí món ăn với lá hương thảo tươi, hành lá thái sợi vừa đẹp lại còn tăng hương vị cho món ăn.
- Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị các món ăn kèm tùy thích như rau củ luộc, salad hoa quả… để ăn cùng với beefsteak măng tây chảy tỏi.
Trên đây là hướng dẫn làm món beefsteak măng tây cháy tỏi chuẩn vị Âu đơn giản ngay tại nhà. Hãy thử nấu cho những người thân thương trong gia đình thưởng thực nhé! Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ăn beefsteak ngon tại Hà Nội thì mình xin gợi ý 1 địa chỉ chắc chắn không làm bạn thất vọng là BÍT TẾT NGỌC HIẾU.
Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, Beefsteak tại đây có hương vị đặc trưng, kết hợp với xíu mại, trứng ốp la lòng đào, bánh mì, ăn kèm salad được nhiều thực khách đánh giá siêu hấp dẫn. Nhà hàng có menu rất phong phú và đa dạng, với nhiều loại beefsteak khác nhau như beefsteak sốt cay, beefsteak sốt kem nấm, beefsteak đùi bò mĩ áp chảo…
Nhà hàng Bít Tết Ngọc Hiếu còn có không gian đẹp và ấm cúng, với nhiều phong cách khác nhau như view đường tàu, view phố phường Hà Nội, view sân vườn, view hiện đại… Hãy đến ngay Ngọc Hiếu để tận hưởng bữa ăn ngon trong khung cảnh đậm chất Hà Thành nhé!
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – HƯƠNG VỊ ĐẶC SẢN HÀ THÀNH
Hotline: 0933 446 996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức món ăn hoàn hảo nhất!