10 Lời khuyên của chuyên gia cho món bò bít tết ngon

Bò bít tết là món ăn ngon, bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích. Món bò bít tết này cũng có rất nhiều kiểu chế biến. Dưới đây Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo làm món bò bít tết ngon. Cùng vào bếp để thực hiện nhé!

 

 1. Chọn thịt:

Thịt bò để nấu bít tết không nhất thiết phải là phần thịt ngon nhất ở trên người con bò. Bạn nên nhớ, mỗi miếng thịt lại phải phù hợp với những món ăn khác nhau. Với món bít tết, bạn nên chọn miếng thịt có đường vân mỡ bên trong, vì như thế khi nấu, mỡ bò chảy ra sẽ làm cho miếng thịt ngậy và không bị khô.


2. Nên rã đông thịt trước khi nấu:

bò bít tết ngon ngọc hiếu

Nếu thịt của bạn để đông đá trong ngăn đá, bạn nên để rã đông trước khi ướp gia vị vì khi nấu, miếng thịt không bị mủn và ngấm gia vị không đều.


3. Dụng cụ nướng thịt:

Bạn có thể dùng chảo gang, vỉ nướng, lò nướng,... Điều duy nhất cần lưu ý khi chế biến bít tết là bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, và quan tâm đến độ truyền nhiệt của dụng cụ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ chín của thịt bò.


4. Độ nóng của lò nướng:

 

  • Bật lò nướng ở 450 độ F (232 độ C), lò sẽ phải thật nóng để việc nướng steak thật nhanh và hoàn hảo.
  • Với chảo, khi chảo nóng, bỏ thịt vào áp chảo, chọn lửa mức vừa. Áp chảo không cần quá lâu, chỉ độ 3 phút, đợi xém vàng là lật, khi miếng thịt ngả vàng thì hạ nhiệt để thịt chín kĩ từ trong. Ai ăn được thịt tái thì ngon nhất. Đừng cố gắng làm cho thịt quá chín bởi bò rán chín kĩ sẽ dai và khô. Trong lúc áp chảo, có thể thả chút tỏi đập dập để dậy mùi thịt bò quyện với mùi tỏi.


5. Sử dụng gia vị ướp đơn giản:

bò bít tết ngon nhà hàng ngọc hiếu

Bít tết càng ướp gia vị đơn giản thì sẽ càng thơm ngon. Chỉ cần tiêu muối và dùng tay xoa kĩ để miếng thịt ngấm gia vị, nêm dầu oliu, để cho miếng thịt nghỉ 30 phút trước khi chế biến.


6. Sử dụng kẹp để trở miếng thịt:

Không nên cùng dĩa hay các vật có đầu nhọn, vì sẽ có thể làm thủng mặt ngoài của thịt khiến mất nước ngọt và làm miếng thịt bị khô. Khi trở miếng thịt, không nên trở mạnh tay, cũng không nên ấn mạnh lên bề mặt miếng thịt, tránh cho nước trong thịt chảy ra ngoài, làm mất đi độ ngọt tự nhiên. Bạn cũng không nên lật miếng thịt quá nhiều lần.


7. Canh thời gian nướng thịt:

Ban đầu nên rán thịt với lửa to trong khoảng 2-3 phút, đủ để tạo thành lớp thịt xém vàng phía bên ngoài. Lật sang mặt kia và rán thêm 1-2 phút vẫn với lửa to. Tắt bếp, thêm ít bơ vào chảo trước khi cho chảo vào trong lò nướng. Thời gian nướng từ 6-8 phút, tùy theo thời gian và độ dày của miếng thịt.
Nếu miếng thịt quá to, bạn có thể cắt ra theo kích thước vừa với kích cỡ của một suất ăn.


8. Kiểm tra độ chín của thịt, có hai cách để kiểm tra độ chín của thịt mà không cần phải cắt ra:

bò bít tết ngọc hiếu

 

  • Cách một: Sử dụng nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra mức độ mong muốn về độ chín của miếng thịt bò. Ví dụ nướng ở phút thứ 6 mà miếng thịt vẫn có độ đỏ hồng ở bên trong, phút thứ 8 miếng thịt chín kĩ hơn và sẽ có màu phấn hồng.
  • Cách hai: Dựa vào độ rắn của miếng thịt để nhận biết màu của nó ở bên trong. Tái – bên trong miếng thịt còn rất đỏ, hơi ấm và ẩm, Chín tái – bên trong miếng thịt còn đỏ và miếng thịt nóng và chín tới – ở giữa miếng thịt có màu đỏ, xung quanh là màu hồng và thịt sẽ có độ nóng, Chín vừa – bên trong miếng thịt sẽ có màu hồng và nóng, Chín – bên trong miếng thịt mất hẳn màu hồng, các thớ thịt có màu nâu xám nhưng vẫn giữ được độ mềm, thịt rất nóng.


9. Xử lý sau khi thịt chín:

Nhiều người có thói quen cắt luôn miếng thịt khi vừa mới lấy nó ra khỏi lò, việc này sẽ làm nước của thịt bên trong chảy hết ra ngoài. Vì vậy, bạn hãy để miếng thịt ra ngoài 1-2 phút cho nước ngấm lại bên trong miếng thịt, khi đó món ăn của bạn sẽ trở nên hoàn hảo.


10. Rửa sạch dụng cụ sau khi chế biến:

Rửa sạch vỉ nướng, chảo, lò nướng, … sau khi chế biến sẽ giúp bạn giữ được dụng cụ bền hơn và tránh gây mốc, han gỉ để chế biến những món ăn sau được ngon miệng hơn.


Với mẹo làm bò bít tết ngon, đơn giản như trên mà Nhà hàng bít tết ngon Ngọc Hiếu đã chia sẻ, bạn đã có ngay một món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình và người thân rồi. Ngọc Hiếu chúc các bạn thành công với cách làm bò bít tết này và thưởng thức ngon miệng. Nếu không có thời gian thì hãy đến ngay với Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết bò ngon đúng chuẩn nhé!

 

Hotline: 0933.446.996