Cách ướp bò bít tết ngon mềm như nhà hàng

Trong trái cây có chưa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò, đặc biệt là đối với loại trái cây chua. Ướp thịt bò đúng chuẩn sẽ mang lại món bít tết ngon, mềm, ngọt đậm đà.

Bò bít tết ngon tại Hà Nội hiện là món ăn được rất nhiều ưa thích hiện nay. Món ăn này có khởi nguồn từ Châu Âu và được du nhập về Việt Nam, nó là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn với cách chế biến dễ dàng, nhanh gọn. Nhưng để món bít tết ngon hơn, đúng chuẩn nhà hàng thì khâu ướp gia vị là hết sức quan trọng. Vậy làm thế nào để ướp bò bít tết ngon thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách ướp thịt bò chuẩn nhà hàng.

 

Bò bít tết ngon tại Hà Nội

Bò bít tết món ngon số một tại nhà hàng Ngọc Hiếu

 

Cách ướp thịt bò bít tết đúng chuẩn nhà hàng

Ướp thịt bò với muối

Muối là gia vị không thể thiếu khi chế biến món ăn, khi dùng muối ướp đồ ăn sẽ giúp tăng khả năng giải phóng và phân bố nước đều khắp miếng thịt, giúp đồ ăn trở lên ngon hơn.

 

Cách ướp thịt bò bới muối

Cách ướp thịt bò với muối để có món bò bít tết chuẩn nhà hàng

 

Bước 1: Sau khi mua thịt về, bạn rửa sạch thịt với nước, rồi dùng muối thoa đều khắp 2 mặt của miếng thịt, sau đó đặt thịt vào một cái đĩa cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 – 3 tiếng.

Bước 2: Lấy thịt từ tủ lạnh ra rồi rửa sạch với nước, sau đó dùng khăn giấy thấm cho ráo nước, nêm thêm chút tiêu, lá thơm ướp thêm 5 – 10 phút rồi mang đi chế biến.

Ướp thịt bò với nước trái cây

Trong trái cây có chưa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò, đặc biệt là đối với loại trái cây chua. Khi dùng cách này ướp thịt bò sẽ khiến thịt luôn được mọng nước.

 

bít tết ngon tại hà nội

Cách ướp thịt bò với nước trái cây để có món bò bít tết chuẩn nhà hàng

Bước 1: Hoa quả khi mua về nên rửa sạch, tách hạt và vỏ sau đó xay nhuyễn.

Bước 2: Dùng phần hoa quả xay nhuyễn xoa đều lên hai mặt thịt.

Bước 3: Cho thịt vào một cái đĩa và bọc lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quy định rồi bỏ ra chế biến.

Ướp thịt bò với Baking Soda

Baking Soda thường được dùng để làm bánh, nhưng nó cũng là một nguyên liệu dùng để ướp thịt bò khi làm bít tết, dùng baking soda sẽ làm mềm thịt bò, giữ được độ ngọt vốn có của thịt.

 

Cách ướp thịt bò với backing soda

Cách ướp thịt bò với nước trái cây để có món bò bít tết chuẩn nhà hàng

 

Bước 1: dùng bakinh soda thoa đều lên hai mặt của miếng thịt, rồi bò thịt lên 1 cái đĩa, sau đó cho vào tủ lạnh để trong thời gian quy định.

Bước 2: Lấy thịt từ trong tủ ra rửa sạch với nước, rắc thêm chút tiêu và chế biến ngay.

Ướp thịt với nước khoáng có gas

Tác dụng của nước khoáng có gas hoạt động như bakinh soda.

Bước 1: Rửa sạch thịt sau đó dùng nước khoáng có gas đổ ngập thịt và ướp.

Bước 2: Sau khi dùng nước ướp thịt thì để thịt ở nơi thoáng mát, không cần để ở trog tủ lạnh, nhưng tránh để ở nơi có nhiệt độ cao.

Bước 3: Sau khi ngâm thịt xong, lấy thịt ra rửa sạch rồi thoa ít tiêu lên hai mặt thịt rồi áp chảo.

Trên đây là một số cách ướp thịt bò bít tết đúng chuẩn nhà hàng, nếu các bạn không muốn tốn thời gian làm thì hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức ẩm thực bít tết. Ngọc Hiếu – Địa chỉ bò bít tết ngon tại Hà Nội, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư  vấn chi tiết hơn.

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất! 

chat facebook
Hotline: 0933.446.996