Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ Phương Tây và được du nhập về Việt Nam từ rất lâu rồi. Qua nhiều năm thay đổi của xã hội, và do khâu vị của mỗi quốc gia khác nhau, nên món bò bít tết đã có nhiều thay đổi trong cách chế biến và trong hương vị món ăn. Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ giới thiệu cho các bạn về phương thức chế biến món bò bít tết kiểu Việt, món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích hiện nay.

 

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Phương thức chế biến món bò bít tết kiểu Việt Nam

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 500 gr.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Khoai tây: 5 củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Xà lách, dưa leo, cà chua.
  • Pate
  • Chanh
  • Gia vị: giấm, tiêu, bột năng, dầu ăn , đường, dầu oliu, bơ.
  • Dụng cụ: Chảo gang chuyên làm bì bít tết.

Phương thức chế biến

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây đem rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành các khoanh tròn trong nước đá lạnh, làm như vậy hành sẽ hết mùi hăng, sau đó thì vớt hành ra và để ráo.
  • Dưa leo thì bạn đem rửa sạch ngâm với nước muối, sau đó lạo vỏ (không nên lại quá sạch), cắ lát cho vừa ăn.
  • Rau xà lách thì đem rửa sạch đem rửa sạch và ngâm nước muối, thái sợi to, rồi dể ráo nước.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng dài và ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch và để ráo nước để khi chiên không bị bắn và khoai sẽ ngon hơn.
  • Thịt bò sau khi mua về thì chế biến sạch, bỏ hết phần gân bò nếu có, sao đó thái bản dày 1.5 – 2.5 cm, rửa sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước. Dùng dụng cụ đập thịt đập mềm thịt với lực vừa phải sẽ giúp cho món bít tết ngon, mềm, sau đó ướp vưới một chút muối và tiêu.

 

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Cách chế biến: Đầu tiên cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bơ vào chảo, dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo (thời gian sẽ là yếu tố quyết định đến mức độ chín của bít tết, thời gian áp chảo mỗi mặt thường là từ 1 – 6 phút. Không nên áp chảo quá lâu như vậy sẽ khiến bò bít tết bị khô và dai). Bít tết đạt mức độ chín phù hợp thì để gọn vào một góc của chảo và cho pate và trứng gà và chảo, do cha gang giữa được độ nóng khá lâu, nên khi đồ ăn gần chín hết thì bạn nên tắt bếp để đồ ăn chín từ từ.

Sau đó thì cho đồ ăn ra đĩa, tiếp đó là bạn cho hành tây vào chảo chiên mềm để ăn cùng bít tết. Khoai tây đem chiên vàng (tốt nhất là chiên hai lần để khoai được giòn.

Chế biến nước sốt: Để làm nước sốt bạn cần chuẩn bị nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu, dầu oliu và tỏi say, cho tất cả nguyên liệu trên vào một bát lớn sau đó trộn đều hỗn hợp.

Chế biến dầu dấm: bạn cần chuẩn bị ½ giấm gạo, ½ thìa muối, 1 thia đường, 1/3 thia tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước, hành tím. Tất cả cho vào một cái tô bà khuấy đều cho hỗn hợp tan ra, lúc này hỗn hợp đẽ thành dầu dấm.

Chế biến salad: Dưa leo, xà lách cho vào tô lớn và đổ dầu dấm vào, trộn đều ngâm trong khoảng 10 – 20 phút, sau đó gắp ra đĩa để ăn cùng với bít tết.

Trên đây là phương pháp chế biến món bò bít tết ngon kiểu Việt Nam, hãy đến ngay Nhà Hàng Bít Tết Ngọc Hiếu – Đơn vị bít tết ngon tại Hà Nội để không mất công chuẩn bị mà vẫn được thưởng thức món ăn ngon nức tiếng Hà Thành.

Xem thêm món

Cao-Lau-Mi-–-Mon-ngon-tai-nha-hang-bit-tet-Ngoc-Hieu

Cao Lầu Mì – Món ngon tại nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu

Cao Lầu Mì là món ngon tại nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu, đây là đặc sản của thành phố Hội An được nhiều người ưa thích.

Giá: 1 đ
Ngon-kho-cuong-voi-cach-lam-bo-bit-tet-la-mieng

Ngon khó cưỡng với cách làm bò bít tết lạ miệng

Bít tết là một món ăn được nhiều người ưa chuộng, phù hợp cho cả gia đình. Nhưng ăn nhiều bít tết sẽ dễ gây ngán.Khi bạn đã chán với những món bít tết truyền thống, hãy biến tấu đi một chút thử làm món bít tết ngon theo công thức sau tại nhà. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ về độ ngon, không ngấy và lạ miệng của món bít tết độc đáo này.

Giá: 1 đ
CO-NEN-CHO-TRE-EM-AN-THIT-BO-THUONG-XUYEN

CÓ NÊN CHO TRẺ EM ĂN THỊT BÒ THƯỜNG XUYÊN

Thịt đỏ nói chung hay thịt bò nói riêng là một trong số những loại thịt rất phổ biến thường được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn chính của gia đình và của trẻ nhỏ. Vậy sự thật là có nên cho trẻ ăn thịt bò thường xuyên không?. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé. Trước khi bắt đầu vào bài viết mình xin giới thiệu một chút là hiện Ngọc Hiếu đã có Set thức ăn mới dành cho các bé với giá thiệt là phải chăng.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-ngon-voi-ca-chua-va-dau-trang-

Cách làm bò bít tết ngon với cà chua và đậu trắng

bít tết ngon là một món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng. Có rất nhiều cách chế biến để bít tết ngon, mềm. Dưới đây là một cách giúp các bạn tham khảo để chế biến món bít tết trở nên và lạ miệng hơn.

Giá: 1 đ
An-Bun-Bo-Hue-O-Dau-Moi-Ngon

Ăn Bún Bò Huế Ở Đâu Mới Ngon?

Ngọc Hiếu không chỉ có món bún hò huế ngon đúng chuẩn nét Huế xưa mà noi đây còn có món bò bít tết ngon thơm ngon, mềm ngọt.

Giá: 1 đ
Cach-lam-sot-bo-toi-cho-mon-bo-bit-tet-hoan-hao-hon-

Cách làm sốt bơ tỏi cho món bò bít tết hoàn hảo hơn

Là 1 trong những món xuất xứ từ Châu Âu, trải qua thời gian, bít tết ngon (beef steak) được du nhập vào nước ta và trở thành một trong những món ăn được mọi người yêu thích.
Thay vì mất một khoản tiền không nhỏ đến các nhà hàng thưởng thức món bò bít tết thơm ngon thì sao bạn không thử trổ tài để mời cả nhà nhỉ?

Giá: 1 đ
Cach-uop-bo-bit-tet-ngon-mem-nhu-nha-hang

Cách ướp bò bít tết ngon mềm như nhà hàng

 Trong trái cây có chưa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò, đặc biệt là đối với loại trái cây chua. Ướp thịt bò đúng chuẩn sẽ mang lại món bít tết ngon, mềm, ngọt đậm đà.

Giá: 1 đ
De-Dang-Che-Bien-Bo-Bit-Tet-Voi-Chao-Chong-Dinh

Dễ Dàng Chế Biến Bò Bít Tết Với Chảo Chống Dính

Phương pháp chế biến bò bít tết ngon bằng cháo chống dính tại nhà giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị với món bò bít tết thơm ngon.

Giá: 1 đ
Su-khac-biet-giua-bit-tet-bo-Viet-Nam-va-bit-tet-bo-My

Sự khác biệt giữa bít tết bò Việt Nam và bít tết bò Mỹ

bít tết ngon hiện là món ăn quen thuộc đối với mọi người hiện nay, đặc biệt là với người dân Hà Thành. Thế những bít tết cũng có rất nhiều loại như bít tế bò truyền thống, bít tết New York áp chảo, bít tết bò Mỹ.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996