Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ Phương Tây và được du nhập về Việt Nam từ rất lâu rồi. Qua nhiều năm thay đổi của xã hội, và do khâu vị của mỗi quốc gia khác nhau, nên món bò bít tết đã có nhiều thay đổi trong cách chế biến và trong hương vị món ăn. Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ giới thiệu cho các bạn về phương thức chế biến món bò bít tết kiểu Việt, món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích hiện nay.

 

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Phương thức chế biến món bò bít tết kiểu Việt Nam

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 500 gr.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Khoai tây: 5 củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Xà lách, dưa leo, cà chua.
  • Pate
  • Chanh
  • Gia vị: giấm, tiêu, bột năng, dầu ăn , đường, dầu oliu, bơ.
  • Dụng cụ: Chảo gang chuyên làm bì bít tết.

Phương thức chế biến

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây đem rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành các khoanh tròn trong nước đá lạnh, làm như vậy hành sẽ hết mùi hăng, sau đó thì vớt hành ra và để ráo.
  • Dưa leo thì bạn đem rửa sạch ngâm với nước muối, sau đó lạo vỏ (không nên lại quá sạch), cắ lát cho vừa ăn.
  • Rau xà lách thì đem rửa sạch đem rửa sạch và ngâm nước muối, thái sợi to, rồi dể ráo nước.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng dài và ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch và để ráo nước để khi chiên không bị bắn và khoai sẽ ngon hơn.
  • Thịt bò sau khi mua về thì chế biến sạch, bỏ hết phần gân bò nếu có, sao đó thái bản dày 1.5 – 2.5 cm, rửa sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước. Dùng dụng cụ đập thịt đập mềm thịt với lực vừa phải sau đó ướp vưới một chút muối và tiêu.

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Cách chế biến: Đầu tiên cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bơ vào chảo, dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo (thời gian sẽ là yếu tố quyết định đến mức độ chín của bít tết, thời gian áp chảo mỗi mặt thường là từ 1 – 6 phút. Không nên áp chảo quá lâu như vậy sẽ khiến bò bít tết bị khô và dai). Bít tết đạt mức độ chín phù hợp thì để gọn vào một góc của chảo và cho pate và trứng gà và chảo, do cha gang giữa được độ nóng khá lâu, nên khi đồ ăn gần chín hết thì bạn nên tắt bếp để đồ ăn chín từ từ.

Sau đó thì cho đồ ăn ra đĩa, tiếp đó là bạn cho hành tây vào chảo chiên mềm để ăn cùng bít tết. Khoai tây đem chiên vàng (tốt nhất là chiên hai lần để khoai được giòn.

Chế biến nước sốt: Để làm nước sốt bạn cần chuẩn bị nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu, dầu oliu và tỏi say, cho tất cả nguyên liệu trên vào một bát lớn sau đó trộn đều hỗn hợp.

Chế biến dầu dấm: bạn cần chuẩn bị ½ giấm gạo, ½ thìa muối, 1 thia đường, 1/3 thia tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước, hành tím. Tất cả cho vào một cái tô bà khuấy đều cho hỗn hợp tan ra, lúc này hỗn hợp đẽ thành dầu dấm.

Chế biến salad: Dưa leo, xà lách cho vào tô lớn và đổ dầu dấm vào, trộn đều ngâm trong khoảng 10 – 20 phút, sau đó gắp ra đĩa để ăn cùng với bít tết.

Trên đây là phương pháp chế biến món bò bít tết ngon kiểu Việt Nam, hãy đến ngay Nhà Hàng Bít Tết Ngọc Hiếu – Đơn vị bít tết ngon tại Hà Nội để không mất công chuẩn bị mà vẫn được thưởng thức món ăn ngon nức tiếng Hà Thành.

Xem thêm món

Ngoc-Hieu-quan-bit-tet-ngon-tai-Ha-Noi

Ngọc Hiếu - quán bít tết ngon tại Hà Nội

Nếu những ai là tín đồ của món bít tết ngon thuộc dân Hà thành, mà chưa một lần ghé quán bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết nơi đây, thì thật sự là rất đáng tiếc.

Giá: 1 đ
Bit-tet-thit-vien-doc-dao-phong-cach-Nhat-Ban-

Bít tết thịt viên độc đáo phong cách Nhật Bản

Ở Nhật Bản, đây lại là một  món ăn vô cùng phổ biến, xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn gia đình nhờ cách thức chế biến đơn giản, phù hợp với bữa ăn Châu Á. 

Giá: 1 đ
Tai-sao-trong-dia-bit-tet-cua-nha-hang-Ngoc-Hieu-lai-co-trung-op-la-ben-canh

Tại sao trong đĩa bít tết của nhà hàng Ngọc Hiếu lại có trứng ốp la bên cạnh

 Món bít tết ngon tuy được xuất phát từ các nước phương tây, nhưng đến nay đã trở thành một món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Việt Nam. Với miếng thịt bò thơm ngọt, nóng hổi bay lên từ đĩa bít tết, chỉ mới nghĩ đến thôi đã không thể kìm lòng.

Giá: 1 đ
Moi-la-voi-phuong-phap-che-biet-bo-bit-tet-sot-BBQ-ngon-ngot-mem

Mới lạ với phương pháp chế biết bò bít tết sốt BBQ ngon, ngọt, mềm

Bò bít tết sốt BBQ là món ăn khá mới lạ và đặc sắc... Đây là món ăn mang vị ngon khó cưỡng mang vị ngọt và thơm và chuẩn vị bò bít tết.

Giá: 1 đ
Chuan-vi-nha-hang-voi-cach-lam-bo-bit-tet-mem-bang-chao

Chuẩn vị nhà hàng với cách làm bò bít tết mềm bằng chảo

Bò bít tết ngon hơn khi biết cách chế biến chuẩn vị nhà hàng... Độ lửa, thời gian là yếu tố kiên quyết quyết định đến mức độ chín của bít tết...

Giá: 1 đ
Huong-dan-cach-che-bien-Bit-Tet-sieu-ngon-dung-chuan-vi-cua-Phap-danh-cho-ban

Hướng dẫn cách chế biến Bít Tết siêu ngon đúng chuẩn vị của Pháp dành cho bạn

 Bạn đang trở lên dần như chán ngấy các món ăn kiểu Á , bạn đang không nghĩ được món gì ngon hãy thử với việc đổi sang món Âu  xem sao nhé!

Giá: 1 đ
Kham-pha-Nha-hang-Bo-Bit-tet-sieu-ngon-tai-Ha-Noi-Bit-tet-Ngoc-Hieu

Khám phá Nhà hàng Bò Bít tết siêu ngon tại Hà Nội - Bít tết Ngọc Hiếu

 Bò bít tết ngon là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là những thực khách sành ăn. Vậy Nhà hàng Bít tết nào ngon tại Hà Nội?

Giá: 1 đ
Bo-bit-tet-tai-co-an-toan-cho-suc-khoe-nguoi-dung-hay-khong

Bò bít tết tái có an toàn cho sức khỏe người dùng hay không?

Bạn muốn ăn bò bít tết ngon tại Hà Nội?... Đến với nhà hàng Ngọc Hiếu bạn sẽ được thưởng thức những món bít tết ngon đúng chuẩn Châu Âu.

Giá: 1 đ
Den-voi-nha-hang-Ngoc-Hieu-tai-Ha-Noi-co-gi-dac-sac

Đến với nhà hàng Ngọc Hiếu tại Hà Nội có gì đặc sắc

 Nói đến nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu, những ai đã biết đến thì sẽ nghĩ ngay đến món bít tết, đây là món chủ đạo của quán, nhà hàng không chỉ ghi điểm ở việc trang trí quán mà còn ghi điểm ở những món ăn, đây chính là điểm để giữ chân thực khách và có những khách ruột nghiện món bít tết của nhà hàng rất nhiều năm qua.

Giá: 1 đ
Nuoc-sot-Linh-hon-mon-bo-bit-tet-

Nước sốt - Linh hồn món bò bít tết

 Bò bít tết ngon chinh phục người thưởng thức không chỉ ở miếng thịt bò mềm mại mà còn ở phần nước sốt với hương vị thơm ngon sánh đặc, tạo nên linh hồn món ăn.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996