Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ Phương Tây và được du nhập về Việt Nam từ rất lâu rồi. Qua nhiều năm thay đổi của xã hội, và do khâu vị của mỗi quốc gia khác nhau, nên món bò bít tết đã có nhiều thay đổi trong cách chế biến và trong hương vị món ăn. Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ giới thiệu cho các bạn về phương thức chế biến món bò bít tết kiểu Việt, món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích hiện nay.

 

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Phương thức chế biến món bò bít tết kiểu Việt Nam

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 500 gr.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Khoai tây: 5 củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Xà lách, dưa leo, cà chua.
  • Pate
  • Chanh
  • Gia vị: giấm, tiêu, bột năng, dầu ăn , đường, dầu oliu, bơ.
  • Dụng cụ: Chảo gang chuyên làm bì bít tết.

Phương thức chế biến

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây đem rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành các khoanh tròn trong nước đá lạnh, làm như vậy hành sẽ hết mùi hăng, sau đó thì vớt hành ra và để ráo.
  • Dưa leo thì bạn đem rửa sạch ngâm với nước muối, sau đó lạo vỏ (không nên lại quá sạch), cắ lát cho vừa ăn.
  • Rau xà lách thì đem rửa sạch đem rửa sạch và ngâm nước muối, thái sợi to, rồi dể ráo nước.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng dài và ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch và để ráo nước để khi chiên không bị bắn và khoai sẽ ngon hơn.
  • Thịt bò sau khi mua về thì chế biến sạch, bỏ hết phần gân bò nếu có, sao đó thái bản dày 1.5 – 2.5 cm, rửa sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước. Dùng dụng cụ đập thịt đập mềm thịt với lực vừa phải sẽ giúp cho món bít tết ngon, mềm, sau đó ướp vưới một chút muối và tiêu.

 

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Cách chế biến: Đầu tiên cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bơ vào chảo, dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo (thời gian sẽ là yếu tố quyết định đến mức độ chín của bít tết, thời gian áp chảo mỗi mặt thường là từ 1 – 6 phút. Không nên áp chảo quá lâu như vậy sẽ khiến bò bít tết bị khô và dai). Bít tết đạt mức độ chín phù hợp thì để gọn vào một góc của chảo và cho pate và trứng gà và chảo, do cha gang giữa được độ nóng khá lâu, nên khi đồ ăn gần chín hết thì bạn nên tắt bếp để đồ ăn chín từ từ.

Sau đó thì cho đồ ăn ra đĩa, tiếp đó là bạn cho hành tây vào chảo chiên mềm để ăn cùng bít tết. Khoai tây đem chiên vàng (tốt nhất là chiên hai lần để khoai được giòn.

Chế biến nước sốt: Để làm nước sốt bạn cần chuẩn bị nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu, dầu oliu và tỏi say, cho tất cả nguyên liệu trên vào một bát lớn sau đó trộn đều hỗn hợp.

Chế biến dầu dấm: bạn cần chuẩn bị ½ giấm gạo, ½ thìa muối, 1 thia đường, 1/3 thia tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước, hành tím. Tất cả cho vào một cái tô bà khuấy đều cho hỗn hợp tan ra, lúc này hỗn hợp đẽ thành dầu dấm.

Chế biến salad: Dưa leo, xà lách cho vào tô lớn và đổ dầu dấm vào, trộn đều ngâm trong khoảng 10 – 20 phút, sau đó gắp ra đĩa để ăn cùng với bít tết.

Trên đây là phương pháp chế biến món bò bít tết ngon kiểu Việt Nam, hãy đến ngay Nhà Hàng Bít Tết Ngọc Hiếu – Đơn vị bít tết ngon tại Hà Nội để không mất công chuẩn bị mà vẫn được thưởng thức món ăn ngon nức tiếng Hà Thành.

Xem thêm món

Den-Bit-tet-Ngoc-Hieu-an-gi

Đến Bít tết Ngọc Hiếu ăn gì?

Cuối tuần bạn muốn đổi gió bằng một bữa ăn ngoài, bạn đang băn khoăn với việc đến đâu và ăn gì?  Đừng lo, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn một địa điểm - Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn. 

Giá: 1 đ
Co-the-ban-chua-biet-nhung-cong-dung-tuyet-voi-tu-5-loai-gia-vi-lam-bit-tet

Có thể bạn chưa biết những công dụng tuyệt vời từ 5 loại gia vị làm bít tết

Bít tết ngon là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây, nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng và rất thích hợp cho những bữa tiệc sang trọng. Để có được món bít tết  ngon đậm đà thì không thể không nhắc đến các gia vị, gia vị là yếu tố không thể thiếu !  Vậy ngoài việc tăng thêm hương vị cho món ăn chúng còn đem đến vô vàn lợi ích cho sức khỏe mà bạn có thể chưa biết đến! Hãy cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu nhé!

Giá: 1 đ
Nhung-ly-do-nam-gioi-can-an-thit-bo

Những lý do nam giới cần ăn thịt bò

Thịt bò là 1 trong những phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự tăng trưởng cơ bắp, đặc biệt là với những người tập thể hình thì thực phẩm này mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Giá: 1 đ
Bo-bit-tet-va-pho-mai-–-mon-an-hoan-hao-cua-phuong-Tay-

Bò bít tết và phô mai – món ăn hoàn hảo của phương Tây

Có hai loại bít tết phô mai, một là nướng trực biếp thịt bò với lát phô mai phía trên, hai là rưới sốt phô mai vào sau khi thịt đã chín. 
Giá: 1 đ
Tai-sao-mon-bit-tet-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu-lai-duoc-rat-nhieu-thuc-khach-lua-chon-thuong-thuc

Tại sao món bít tết tại nhà hàng Ngọc Hiếu lại được rất nhiều thực khách lựa chọn thưởng thức

 Nhắc đến nhà hàng Ngọc Hiếu tại 52 lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội thì nhiều thực khách không còn gì là lạ lẫm nữa. Thậm chí có những khách hàng ruột đã gắn bó với nhà hàng hơn chục năm nay. Vậy điều gì ở nhà hàng Ngọc Hiếu mà lại giữ chân được những thực khách lâu đến vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé.

Giá: 1 đ
Bua-an-day-du-dinh-duong-voi-bo-bit-tet-an-kem-khoai-tay-va-trung-op-la

Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng với bò bít tết ăn kèm khoai tây và trứng ốp la

Bít Tết ngon luôn là món ăn được nhiều thực khách yêu thích, đặc biệt là những tín đồ của thịt bò. Bò Bít Tết đem lại những trải nghiệm vị giác tuyệt vời, đem lại hương vị khó quên cho ai đã thưởng thức 1 lần.

Giá: 1 đ
Ngoc-Hieu-Nha-hang-bo-bit-tet-ngon-tai-Ha-Noi

Ngọc Hiếu - Nhà hàng bò bít tết ngon tại Hà Nội

Nhà hàng bò bít tết ngon tại Hà Nội chuyên phục vụ các món bít tết ngon tại Hà Thành... Không những vậy còn tại nhà hàng còn phục vụ rất nhiều món ăn khác như: sườn đại hàn, bánh canh thập cẩm...

Giá: 1 đ
Ba-bau-nen-thuong-thuc-mon-Bit-Tet-nhu-the-nao-cho-an-toan-va-tot-nhat

Bà bầu nên thưởng thức món Bít Tết như thế nào cho an toàn và tốt nhất?

 Món Bít Tết là một món ăn được nhiều người yêu thích. Không chỉ là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn đối với mọi người. Đây còn là món ăn mang đến một cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Trước đây, Bít Tết như một món ăn xa xỉ đối với nhiều người. Tuy nhiên, ngày nay bít tết đã trở thành món ăn quen thuộc với rất nhiều người. 

Giá: 1 đ
Huong-dan-lam-mon-bo-bit-tet-ngon-chuan-bang-lo-nuong

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng

Nấu món bò bít tết ngon để đạt một độ chín chính xác vừa ý là một điều rất khó khăn. Một miếng thịt tái không chỉ là nấu sơ bên ngoài và bên trong tái. Thịt cần phải có nhiệt độ bên trong phù hợp và chính xác để làm vàng bề mặt của miếng thịt.Thật dễ dàng để nướng bít tết ngay tại nhà bằng lò nướng đơn giản với bài viết dưới đây.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bit-tet-ngon-kieu-Viet-Chua-bao-gio-de-den-the

Cách làm bít tết ngon kiểu Việt - Chưa bao giờ dễ đến thế

 Bít Tết ngon - beefsteak bắt nguồn từ nước Pháp và du nhập vào Việt Nam từ rất sớm. Bít tết được cho là món ngon và dễ ăn nên được khá nhiều người yêu thích. 

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996