Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ Phương Tây và được du nhập về Việt Nam từ rất lâu rồi. Qua nhiều năm thay đổi của xã hội, và do khâu vị của mỗi quốc gia khác nhau, nên món bò bít tết đã có nhiều thay đổi trong cách chế biến và trong hương vị món ăn. Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ giới thiệu cho các bạn về phương thức chế biến món bò bít tết kiểu Việt, món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích hiện nay.

 

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Phương thức chế biến món bò bít tết kiểu Việt Nam

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 500 gr.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Khoai tây: 5 củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Xà lách, dưa leo, cà chua.
  • Pate
  • Chanh
  • Gia vị: giấm, tiêu, bột năng, dầu ăn , đường, dầu oliu, bơ.
  • Dụng cụ: Chảo gang chuyên làm bì bít tết.

Phương thức chế biến

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây đem rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành các khoanh tròn trong nước đá lạnh, làm như vậy hành sẽ hết mùi hăng, sau đó thì vớt hành ra và để ráo.
  • Dưa leo thì bạn đem rửa sạch ngâm với nước muối, sau đó lạo vỏ (không nên lại quá sạch), cắ lát cho vừa ăn.
  • Rau xà lách thì đem rửa sạch đem rửa sạch và ngâm nước muối, thái sợi to, rồi dể ráo nước.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng dài và ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch và để ráo nước để khi chiên không bị bắn và khoai sẽ ngon hơn.
  • Thịt bò sau khi mua về thì chế biến sạch, bỏ hết phần gân bò nếu có, sao đó thái bản dày 1.5 – 2.5 cm, rửa sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước. Dùng dụng cụ đập thịt đập mềm thịt với lực vừa phải sẽ giúp cho món bít tết ngon, mềm, sau đó ướp vưới một chút muối và tiêu.

 

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Cách chế biến: Đầu tiên cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bơ vào chảo, dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo (thời gian sẽ là yếu tố quyết định đến mức độ chín của bít tết, thời gian áp chảo mỗi mặt thường là từ 1 – 6 phút. Không nên áp chảo quá lâu như vậy sẽ khiến bò bít tết bị khô và dai). Bít tết đạt mức độ chín phù hợp thì để gọn vào một góc của chảo và cho pate và trứng gà và chảo, do cha gang giữa được độ nóng khá lâu, nên khi đồ ăn gần chín hết thì bạn nên tắt bếp để đồ ăn chín từ từ.

Sau đó thì cho đồ ăn ra đĩa, tiếp đó là bạn cho hành tây vào chảo chiên mềm để ăn cùng bít tết. Khoai tây đem chiên vàng (tốt nhất là chiên hai lần để khoai được giòn.

Chế biến nước sốt: Để làm nước sốt bạn cần chuẩn bị nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu, dầu oliu và tỏi say, cho tất cả nguyên liệu trên vào một bát lớn sau đó trộn đều hỗn hợp.

Chế biến dầu dấm: bạn cần chuẩn bị ½ giấm gạo, ½ thìa muối, 1 thia đường, 1/3 thia tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước, hành tím. Tất cả cho vào một cái tô bà khuấy đều cho hỗn hợp tan ra, lúc này hỗn hợp đẽ thành dầu dấm.

Chế biến salad: Dưa leo, xà lách cho vào tô lớn và đổ dầu dấm vào, trộn đều ngâm trong khoảng 10 – 20 phút, sau đó gắp ra đĩa để ăn cùng với bít tết.

Trên đây là phương pháp chế biến món bò bít tết ngon kiểu Việt Nam, hãy đến ngay Nhà Hàng Bít Tết Ngọc Hiếu – Đơn vị bít tết ngon tại Hà Nội để không mất công chuẩn bị mà vẫn được thưởng thức món ăn ngon nức tiếng Hà Thành.

Xem thêm món

Bi-quyet-ve-cach-lam-bit-tet-an-giam-can-tai-nha-cho-cac-tin-do-nghien-bit-tet

Bí quyết về cách làm bít tết ăn giảm cân tại nhà cho các tín đồ nghiện bít tết

Món bít tết ngon giờ đây đã trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam chúng ta. Bởi món ăn không chỉ có sức hấp dẫn bởi mùi vị riêng, hương vị lạ, độc mà món ăn còn đem lại rất nhiều bổ ích cho người thưởng thức như là bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chất đạm, chất khoáng, các vitamin...

Giá: 1 đ
Tai-Ha-Noi-co-quan-bo-bit-tet-ngon-nao

Tại Hà Nội có quán bò bít tết ngon nào?

bít tết ngon - Món ăn nổi tiếng hiện nay, nguyên nhân do được làm từ thịt bò nhập khẩu cực mềm và ngọt, nước sốt ấn tượng, bài trí rất đẹp mắt. Vậy nên chọn quán bò bít tết nào ở Hà Nội để thưởng thức?

Giá: 1 đ
Thuong-thuc-mon-bit-tet-dui-bo-my-ap-chao-cung-voi-gia-dinh-vao-dip-cuoi-tuan-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu

Thưởng thức món bít tết đùi bò mỹ áp chảo cùng với gia đình vào dịp cuối tuần tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Sau một tuần làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi, tại sao chúng ta không cùng với những người thân yêu trong gia đình ra ngoài thưởng thức những món ăn ngon để thay đổi không khí, thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu, từ đó tình cảm càng được gắn bó hơn.

Giá: 1 đ
Thuong-thuc-mon-mi-phuc-kien-mon-ngon-re-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu

Thưởng thức món mì phúc kiến - món ngon, rẻ tại nhà hàng Ngọc Hiếu

 Chỉ mới nghĩ đến hình ảnh với những sợi mì vàng, ngon dai giòn cùng với những miếng sủi cảo chiên giòn đã có cảm giác chảy nước miếng. Vâng đó chính là những hình ảnh, những cảm nhận về món mì phúc kiến tại nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu mà nhiều thực khách đã ghé quán và được thưởng thức.

Giá: 1 đ
Tai-sao-mon-bit-tet-dui-bo-My-ap-chao-Ngoc-Hieu-lai-thu-hut-den-vay

Tại sao món bít tết đùi bò Mỹ áp chảo Ngọc Hiếu lại thu hút đến vậy?

Bít tết đùi bò Mỹ áp chảo là một món ăn đang khá nổi tiếng trong thời gian gần đây. Với công thức chế biến đặc biệt, món ăn này đã thu hút rất nhiều người yêu thích ẩm thực. Hãy cùng Ngọc Hiếu chúng tôi khám phá món ăn này nhé!

Giá: 1 đ
Cach-lam-bua-sang-day-du-dinh-duong-voi-banh-mi-bit-tet-

Cách làm bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng với bánh mì bít tết

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nó cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc. Để có thể làm bữa sáng đủ chất dinh dưỡng mà lại nhanh gọn đang là vấn đề đau đầu của các bà nội trợ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vừa dễ làm lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình, lại thơm ngon như tại nhà hàng đó là món bánh mì bít tết ngon. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem món ăn đoen giản mà đầy đủ dinh dưỡng được làm thế nào nhé.

Giá: 1 đ
Cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-moi-la-khong-kem-phan-hap-dan

Cách làm nước sốt bò bít tết mới lạ không kém phần hấp dẫn

 Sau một thời gian du nhập vào nước ta, Mòn bò bít tết ngon đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để món ăn được ngon và hấp dẫn thì chúng ta không thể không kể đến là phải có nước sốt ngon.Trong bài hôm nay Ngọc Hiếu tiếp tục giới thiệu đến bạn 3 cách làm nước sốt cho món bít tết trở lên thơm ngon hơn nhé!

Giá: 1 đ
An-bo-bit-tet-o-dau-ngon-tai-Ha-Noi

Ăn bò bít tết ở đâu ngon tại Hà Nội?

Bò Bít Tết tại nhà hàng Ngọc Hiếu đã xuất hiện và nổi tiếng suốt hơn 30 năm, là nơi tìm đến của những thực khách sành ăn, trở thành quán quen của nhiều thế hệ.

Giá: 1 đ
Huong-dan-lam-mon-bit-tet-dung-chuan-huong-vi

Hướng dẫn làm món bít tết đúng chuẩn hương vị

 Trước tới giờ rất nhiều người luôn nghĩ là món ăn bít tết là một món ăn xa xỉ phải ở những cửa hàng cao cấp mới có nhưng các bạn đã lầm món ăn này được phổ biến khắp nơi kể cả những nhà hàng bình dân cũng có. Nhưng nhiều khi cũng chỉ còn những bà nội trợ khéo tay hay tìm hiểu thì cũng có thể tự làm món ăn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. 

Giá: 1 đ
Phan-thit-bo-nao-lam-bit-tet-ngon-nhat

Phần thịt bò nào làm bít tết ngon nhất

Bít Tết ngon vẫn thường được nhiều người gọi theo tiếng Anh là Beefsteak, nôm na tiếng Việt là bò nướng miếng. Món này vốn đã không còn xa lạ với nhiều người, thậm chí còn được coi là món khoái khẩu và “sang chảnh” của nhiều tín đồ đam mê món nướng. Thế nhưng nếu hỏi tiếp là thịt bò ở phần nào làm beefsteak ngon nhất thì chắc không nhiều người biết, số trả lời được chắc có thể đếm trên đầu ngón tay..:)

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996