Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ Phương Tây và được du nhập về Việt Nam từ rất lâu rồi. Qua nhiều năm thay đổi của xã hội, và do khâu vị của mỗi quốc gia khác nhau, nên món bò bít tết đã có nhiều thay đổi trong cách chế biến và trong hương vị món ăn. Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ giới thiệu cho các bạn về phương thức chế biến món bò bít tết kiểu Việt, món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích hiện nay.

 

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Phương thức chế biến món bò bít tết kiểu Việt Nam

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 500 gr.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Khoai tây: 5 củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Xà lách, dưa leo, cà chua.
  • Pate
  • Chanh
  • Gia vị: giấm, tiêu, bột năng, dầu ăn , đường, dầu oliu, bơ.
  • Dụng cụ: Chảo gang chuyên làm bì bít tết.

Phương thức chế biến

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây đem rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành các khoanh tròn trong nước đá lạnh, làm như vậy hành sẽ hết mùi hăng, sau đó thì vớt hành ra và để ráo.
  • Dưa leo thì bạn đem rửa sạch ngâm với nước muối, sau đó lạo vỏ (không nên lại quá sạch), cắ lát cho vừa ăn.
  • Rau xà lách thì đem rửa sạch đem rửa sạch và ngâm nước muối, thái sợi to, rồi dể ráo nước.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng dài và ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch và để ráo nước để khi chiên không bị bắn và khoai sẽ ngon hơn.
  • Thịt bò sau khi mua về thì chế biến sạch, bỏ hết phần gân bò nếu có, sao đó thái bản dày 1.5 – 2.5 cm, rửa sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước. Dùng dụng cụ đập thịt đập mềm thịt với lực vừa phải sẽ giúp cho món bít tết ngon, mềm, sau đó ướp vưới một chút muối và tiêu.

 

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Cách chế biến: Đầu tiên cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bơ vào chảo, dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo (thời gian sẽ là yếu tố quyết định đến mức độ chín của bít tết, thời gian áp chảo mỗi mặt thường là từ 1 – 6 phút. Không nên áp chảo quá lâu như vậy sẽ khiến bò bít tết bị khô và dai). Bít tết đạt mức độ chín phù hợp thì để gọn vào một góc của chảo và cho pate và trứng gà và chảo, do cha gang giữa được độ nóng khá lâu, nên khi đồ ăn gần chín hết thì bạn nên tắt bếp để đồ ăn chín từ từ.

Sau đó thì cho đồ ăn ra đĩa, tiếp đó là bạn cho hành tây vào chảo chiên mềm để ăn cùng bít tết. Khoai tây đem chiên vàng (tốt nhất là chiên hai lần để khoai được giòn.

Chế biến nước sốt: Để làm nước sốt bạn cần chuẩn bị nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu, dầu oliu và tỏi say, cho tất cả nguyên liệu trên vào một bát lớn sau đó trộn đều hỗn hợp.

Chế biến dầu dấm: bạn cần chuẩn bị ½ giấm gạo, ½ thìa muối, 1 thia đường, 1/3 thia tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước, hành tím. Tất cả cho vào một cái tô bà khuấy đều cho hỗn hợp tan ra, lúc này hỗn hợp đẽ thành dầu dấm.

Chế biến salad: Dưa leo, xà lách cho vào tô lớn và đổ dầu dấm vào, trộn đều ngâm trong khoảng 10 – 20 phút, sau đó gắp ra đĩa để ăn cùng với bít tết.

Trên đây là phương pháp chế biến món bò bít tết ngon kiểu Việt Nam, hãy đến ngay Nhà Hàng Bít Tết Ngọc Hiếu – Đơn vị bít tết ngon tại Hà Nội để không mất công chuẩn bị mà vẫn được thưởng thức món ăn ngon nức tiếng Hà Thành.

Xem thêm món

Banh-my-kep-bit-tet-hoan-hao-cho-bua-sang-

Bánh mỳ kẹp bít tết hoàn hảo cho bữa sáng

Mọi thứ đều có thể đặt trong bánh mỳ và hiển nhiên bít tết cũng vậy. 

Giá: 1 đ
4-cach-che-bien-mon-ngon-voi-thit-bo-sieu-de

4 cách chế biến món ngon với thịt bò siêu dễ

Thịt bò luôn là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều cách chế biến cũng như những món ăn khác nhau làm từ thịt bò. 4 cách chế biến sau đây để làm món thịt bò lạ miệng dễ ăn chắc chắn sẽ là món ăn không thể thiếu cho gia đình ngày sum họp.

Giá: 1 đ
Cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-moi-la-khong-kem-phan-hap-dan

Cách làm nước sốt bò bít tết mới lạ không kém phần hấp dẫn

 Sau một thời gian du nhập vào nước ta, Mòn bò bít tết ngon đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để món ăn được ngon và hấp dẫn thì chúng ta không thể không kể đến là phải có nước sốt ngon.Trong bài hôm nay Ngọc Hiếu tiếp tục giới thiệu đến bạn 3 cách làm nước sốt cho món bít tết trở lên thơm ngon hơn nhé!

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-ngon-sot-BBQ-sieu-dinh

Cách làm bò bít tết ngon sốt BBQ siêu đỉnh

Lựa chọn hay cho món thịt bò bít tết ngon miệng dành cho cả nhà vào dịp cuối tuần đó chính là món bò bít tết ngon sốt BBQ. Miếng thịt bò mềm đưa vị cộng với sốt BBQ cực ngon sẽ mang đến rất nhiều điều mới mẻ cho vị giác của bạn và gia đình đấy nhé. Và giờ chúng ta cùng Ngọc Hiếu đến với cách làm bò bít tết sốt BBQ ngay thôi nào!

Giá: 1 đ
Tai-sao-nha-hang-bit-tet-Ngoc-Hieu-lai-duoc-nhieu-nguoi-dan-Ha-Noi-tim-den

Tại sao nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu lại được nhiều người dân Hà Nội tìm đến?

Món bít tết ngon xuất phát từ phương tây nhưng đến nay đã trở thành một món ăn được rất nhiều người yêu thích ở nước ta, và ngày càng được nhiều người biết đến trong những bữa ăn hàng ngày.

Giá: 1 đ
Den-Ha-Noi-dung-quen-Bit-tet-Ngoc-Hieu-

Đến Hà Nội đừng quên Bít tết Ngọc Hiếu

Không chỉ đơn thuần là quán Bò Bít Tết ngon chuẩn vị, Nhà hàng Ngọc Hiếu còn trở thành tuổi thơ, trở thành kỷ niệm của nhiều người. Đến với Hà Nội, nếu chưa thử qua Bít Tết Ngọc Hiếu thì thật đáng tiếc.

Giá: 1 đ
Bit-tet-ngon-chuan-vi-chau-Au-bua-trua-tuyet-voi-cho-dan-cong-so-tai-dat-Ha-Thanh

Bít tết ngon chuẩn vị châu Âu - bữa trưa tuyệt vời cho dân công sở tại đất Hà Thành

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu, đã trở thành một địa điểm đến quen thuộc với nhiều thực khách bởi sự lôi cuốn của món bít tết thơm ngon, hấp dẫn mà giá cả lại hợp lí, phù hợp với nhiều đối tượng thực khách, nhất là những bạn thuộc dân công sở. Tại sao bạn không thử quên đi một hôm với bữa cơm hộp nhàm chán, những món ăn được chế biến đơn điệu, mà tận hưởng một không gian thoáng đãng cùng với món bít tết thơm ngon, chuẩn vị Châu Âu tại nhà hàng Ngọc Hiếu.

Giá: 1 đ
Nuoc-sot-dung-voi-bit-tet-bo-la-gi-Mot-so-cach-lam-nuoc-sot-cho-mon-bo-bit-tet-thom-ngon-P2-

Nước sốt dùng với bít tết bò là gì? Một số cách làm nước sốt cho món bò bít tết thơm ngon (P2)

Nước sốt tiêu xanh, nước sốt Spici Chimichurri, nước sốt Cheat’s Besarnaise Sausce... là những loại nước sốt chuyên dùng trong ẩm thực bò bít tết ngon để làm tăng hương vị món ăn.

Giá: 1 đ
Nuoc-sot-dung-voi-bit-tet-bo-la-gi-Mot-so-cach-lam-nuoc-sot-cho-mon-bo-bit-tet-thom-ngon-P1-

Nước sốt dùng với bít tết bò là gì? Một số cách làm nước sốt cho món bò bít tết thơm ngon (P1)

Nước sốt là loại gia vị dùng với bò bít tết ngon để tăng thêm hương vị món ăn, sốt cũng có rất nhiều loại như sốt tiêu đén, sốt...

Giá: 1 đ
Tai-sao-trong-dia-bit-tet-cua-nha-hang-Ngoc-Hieu-lai-co-trung-op-la-ben-canh

Tại sao trong đĩa bít tết của nhà hàng Ngọc Hiếu lại có trứng ốp la bên cạnh

 Món bít tết ngon tuy được xuất phát từ các nước phương tây, nhưng đến nay đã trở thành một món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Việt Nam. Với miếng thịt bò thơm ngọt, nóng hổi bay lên từ đĩa bít tết, chỉ mới nghĩ đến thôi đã không thể kìm lòng.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996