Tuyệt chiêu áp chảo, nướng món bò bít tết ngon

Tuyet-chieu-ap-chao-nuong-mon-bo-bit-tet-ngon

 Là một trong những món ăn có xuất xứ từ phương Tây, nhờ sự giao thoa văn hóa, bò bít tết ngon được du nhập vào nước ta và trở thành một trong những món ăn được mọi người yêu thích. Đặc biệt trong các bữa tiệc hay liên hoan, đây là món gần như không thể thiếu.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

 

Với một vài nguyên liệu thì đơn giản, cách làm không cầu kỳ, chúng ta có thể tự làm cho mình một món bò bít tết thơm ngon. Chính vì vậy thay vì phải mất một khoản tiền để đến các nhà hàng để thưởng thức thì việc chúng ta thử một lần trổ tài nấu ăn để chiêu đãi cả gia đình một bữa bít tết với chất lượng không hề thua kém của các nhà hàng 5 sao?

Sau đây, sẽ là một vài bí kíp cực kỳ hữu ích để chúng ta có thể tạo ra một bữa ăn bò bít tết hấp dẫn với đầy đủ chất dinh dưỡng, hoàn toàn có thể lấy lòng  các thanh viên trong gia đình rồi đấy nha!

Hãy cùng đi theo chúng tôi nào!

 

Chọn phần thịt bò làm bít tết

Bạn có thể chọn thịt thăn nội, thăn ngoại hoặc Ribeye để làm món bít tết ngon cho cả gia đình

 

Chọn thịt bò mềm, thơm

Để tạo nên một món bít tết ngon, chúng ta phải biết cách chọn các loại thịt phù hợp với sở thích cá nhân.

Nếu bạn muốn ăn thịt siêu nạc thì có thể lựa chọn phần thịt thăn nội hoặc thăn ngoại. Thịt thăn nội hay còn gọi là (phi lê) là phần thịt mềm ngọt nhất, có vị ngậy, thơm, thích hợp với kiểu ăn bít tết tái. Tuy nhiên, phần thịt bò này khá đắt vì lượng thịt thăn nội ở một con bò rất ít.

Thịt thăn ngoại là phần thịt bò có vị gần giống thịt phi lê nhưng đậm hơn và có lẫn 1 ít mỡ. Phần thịt này phù hợp với kiểu ăn tái vừa và không nên ăn chín kỹ.

Ribeye là phần thịt ngay giữa sườn bò, miếng thịt có đan xen nhiều dây mỡ, khi nướng lên sẽ cảm nhận rõ vị mềm ngậy của miếng thịt. Phần thịt này được chọn nhiều do giá cả hợp lý, dễ tìm mua. Hơn nữa, khi sử dụng phần thịt này làm bít tết, phần mỡ chảy ra sẽ làm miếng thịt có độ bóng và hấp dẫn hơn, nên hợp với kiểu ăn tái chín.

Nếu bạn muốn món bít tết đẹp hơn thì hãy chọn những phần thịt to như T-bone gồm thịt thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) hay Porterhouse steak cũng như thịt thăn viền mỡ. Nó là miếng xương ở chính giữa 2 bên phần thịt. Phần thịt này hầu như sẽ được các đầu bếp lựa chọn để nướng lò, vì khi đó miếng thịt sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon béo ngậy nhất.

 

Với công thức đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến món bít tết ngon cho cả gia đình

Với công thức đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến món bít tết ngon cho cả gia đình ngay tại nhà

 

Nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp

Đối với từng kiểu món bít tết mà chúng ta có những thời gian nướng/ áp chảo phù hợp để phần thịt được chín như mong muốn, sau đây là thời gian áp dụng cho từng phần thịt:

  • Tái toàn phần: Khi đó phần thịt có độ chín khoảng 10%. Mỗi mặt được áp chảo khoảng 30 giây - 1 phút, nhiệt độ miếng thịt khoảng 45-48 °C.
  • Tái: Thịt chín 25%. Mỗi mặt được áp chảo khoảng 2-2,5 phút, nhiệt độ miếng thịt từ 51-55 °C, bên trong thịt vẫn giữ màu đỏ tươi.
  • Tái vừa: Thịt chín 50%. Mỗi mặt được áp chảo khoảng 3 phút, nhiệt độ miếng thịt từ 55-60 °C, bên trong thịt có màu đỏ hồng.
  • Tái chín: Thịt chín 75% mỗi mặt được áp chảo khoảng 4 phút, nhiệt độ miếng thịt từ 61-65 °C.
  • Chín vừa: Thịt chín 90%. Mỗi mặt được áp chảo khoảng 5 phút, nhiệt độ miếng thịt từ 66-69 °C.
  • Chín hoàn toàn: Mỗi mặt được áp chảo khoảng 6 phút, nhiệt độ miếng thịt trên 70 °C. Bạn chỉ nên nấu để đến 80OC để tránh bị khô và dai.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các bạn có thể tự tin trổ tài nấu ăn món bít tết ngon cho chính bản thân và gia đình thân yêu của mình.

Chúc các bạn thành công và có thật nhiều bữa ăn ngon!

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Xem thêm món

Tuyet-chieu-ap-chao-nuong-mon-bo-bit-tet-ngon

Tuyệt chiêu áp chảo, nướng món bò bít tết ngon

 Là một trong những món ăn có xuất xứ từ phương Tây, nhờ sự giao thoa văn hóa, bò bít tết ngon được du nhập vào nước ta và trở thành một trong những món ăn được mọi người yêu thích. Đặc biệt trong các bữa tiệc hay liên hoan, đây là món gần như không thể thiếu.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Giá: 1 đ
Mon-bit-tet-dat-vang-co-gia-9-trieu-dong-

Món bít tết dát vàng có giá 9 triệu đồng?

Đầu bếp sáng chế ra món ăn này đã chọn phần thịt ngon nhất và mềm nhất của bò Kobe là tenderloin để làm nguyên liệu chính. 
Giá: 1 đ
Cach-uop-bo-bit-tet-ngon-mem-nhu-nha-hang

Cách ướp bò bít tết ngon mềm như nhà hàng

Trong trái cây có chưa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò, đặc biệt là đối với loại trái cây chua. Ướp thịt bò đúng chuẩn sẽ mang lại món bít tết ngon, mềm, ngọt đậm đà.

Giá: 1 đ
Cach-che-bien-mon-bo-bit-tet-ngon-sot-BBQ-moi-la-va-hap-dan

Cách chế biến món bò bít tết ngon sốt BBQ mới lạ và hấp dẫn

Bò bít tết ngon là món ăn được rất nhiều thực khách đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ bởi món ăn mang lại một hương vị độc đáo rất Tây mà còn chứa đựng tính thẩm mỹ khó cưỡng lại được. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món bò bít tết sốt BBQ ngon, độc đáo và mới lạ đảm bảo sẽ rất thơm ngon. 

Giá: 1 đ
Bit-tet-NewYork-hap-dan-tu-cach-che-bien

Bít tết NewYork - hấp dẫn từ cách chế biến

 Bít tết New York là món ăn nổi tiếng đặc trưng, mang bản sắc văn hóa dân tộc của New York. Đối với người dân tại đây, họ cho rằng cho dù thế giới có thay đổi ra sao thì bít tết Newyork vẫn được yêu thích và là sự lựa chọn không bao giờ thay đổi vào mỗi dịp cuối tuần.

Giá: 1 đ
Thay-doi-bua-toi-voi-mon-bo-bit-tet-don-gian-dia-chi-thuong-thuc-mon-bit-tet-dung-chuan

Thay đổi bữa tối với món bò bít tết đơn giản, địa chỉ thưởng thức món bít tết đúng chuẩn

Bạn muốn thay đổi cho cả gia đình một bữa ăn đơ giản nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng. Hày nghĩ ngay tới món bít tết ngon, đơn giản dễ làm mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Bít tết là món ăn có nguồn gốc từ Châu Âu được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người Việt đón nhận. Món bít tết hấp dẫn người ăn bởi các cấp độ chín khác nhau và các vị nước sốt khác nhau phù hợp với vị giác của từng người.

Giá: 1 đ
Bi-quyet-che-bien-mon-bo-bit-tet-vua-mem-vua-ngot-ngay-tai-nha

Bí quyết chế biến món bò bít tết vừa mềm vừa ngọt ngay tại nhà

Là một món ăn của đất nước phương Tây được du nhập vào Việt Nam và trở nên rất nổi tiếng không những ngon mà còn sang chảnh. Bò bít tết ngày càng được biến tấu với nhiều cách làm khác nhau nhưng  vẫn giữ được vị ngọt và mềm mại của miếng thịt bò.

Giá: 1 đ
Hai-truong-phai-am-thuc-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu

Hai trường phái ẩm thực tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Để nhắc đến cái tên nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – một cái tên vô cùng quen thuộc với những thực khách sành ăn tại chốn Hà thành. Đặc biệt là những tín đồ về món ăn bít tết ngon và có những thực khách đã gắn bó với nơi đây hơn cả chục năm. Hoặc có người ăn từ bé giờ đi nơi khác sống nhưng mỗi khi có dịp về lại phải đến để thưởng thức. Và điều gì mà nhà hàng Ngọc Hiếu lại làm cho nhiều thực khách ấn tượng như vậy?

Giá: 1 đ
Thuc-don-quan-Bit-tet-ngon-nhat-Ha-Thanh-Ngoc-Hieu

Thực đơn quán Bít tết ngon nhất Hà Thành - Ngọc Hiếu

Với những ai đang giữa lòng thành phố Hà nội, việc chọn cho mình một quán ăn đảm bảo về chất lượng là một câu hỏi khá hóc búa, đặc biệt là chọn nhà hàng về món bò bít tết ngon. Với nguồn gốc xuất xứ món ở phương Tây được du nhập vào văn hóa Việt Nam, món bít tết đã được đón nhận một cách nhanh chóng và trở thành một món ăn quen thuộc đối với hầu hết tầng lớp người Việt.

Giá: 1 đ
chat facebook
Hotline: 0933.446.996