Tìm hiểu về phần nước đỏ chảy ra từ thịt bò bít tết tái

Tim-hieu-ve-phan-nuoc-do-chay-ra-tu-thit-bo-bit-tet-tai

Bò bít tết là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp, với các độ chín khác nhau. Trong đó, bò bít tết tái với với độ chín khoảng 10% vẫn có nước màu đỏ chảy ra. Vậy nước đó là nước gì? Có phải là máu không? Cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu nhé.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

1. Thông tin cơ bản về món bò bít tết

Trên thực tế, cách chế biến món bò bít tết có 3 loại cơ bản, gồm:

 

Bò bít tết ngon

Ba loại cơ bản của bò bít tết

 

  • Miếng thịt bò được chế biến ở mức độ sống hoàn toàn ( Raw) hoặc chỉ được nướng sơ qua ( Blue rare và rare).
  • Miếng thịt bò được chế biến chín ở mức độ khá ( Medium rare và medium). Thịt được chế biến vẫn còn mọng nước và khi ăn sẽ rất mềm.
  • Cuối cùng là kiểu chế biến chín hoàn toàn.

Tuy nhiên, dù có chế biến theo kiểu gì trừ hoàn toàn chín hẳn thì khi ăn cũng vẫn gặp trường hợp có chất lỏng màu đỏ giống như máu chảy ra. Vậy chất lỏng đó là gì? Có phải là máu không? Để tìm câu trả lời, các bạn hãy tiếp tục cùng Ngọc Hiếu nhé!

2. Nước màu đỏ chảy ra từ miếng thịt có phải là máu?

Chất lỏng màu đỏ tiết ra từ miếng thịt khá giống với máu. Nhưng thực chất nó không phải là máu còn sống, mà chính là hỗn hợp nước và protein ( myoglobin). Và tất nhiên, chúng hoàn toàn ăn được và không có bất cứ vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Ăn bò bít tết ngon tại Hà Nội

Phần nước đỏ chảy ra trong bò bít tết là hỗn hợp nước và protein ( Myoglobin)

 

Protein myoglobin này có khả năng mang oxy đến với các tế bào cơ khắp cơ thể. Vì chúng có màu đỏ tự nhiên, hoàn toàn giống như với màu của máu, do vậy mọi người nghĩ rằng đó là máu.

Tuy nhiên, màu của chất lỏng này nếu nhìn kỹ sẽ thẫm hơn so với màu của máu. Đây chính là nguyên nhân khiến món bít tết khi được làm chính không còn đỏ như máu, dù chúng vẫn chứa Myoglobin.

3. Những loại thịt nào chứa Myoglobin

Hầu hết động vật có thịt đỏ đều chứa Myoglobin. Bởi chúng sử dụng nhiều cơ cho các hoạt động, vì vậy chứa nhiều Myoglobin hơn.

Đối với những loài gia súc như gà, vịt, ngan,… có cả thịt trắng và thịt tối màu, trong đó phần thịt đỏ sậm thường thấy ở chân và cánh ( Vì hai bộ phận này hoạt động thể chất rất nhiều).

Còn với các loài cá thì chủ yếu là thịt trắng. Tuy nhiên, ở cá ngừ và một số loài cá khác thịt của chúng có màu đậm hơn.

Kết luận: Từ những thông tin ở trên, có thể thấy chất lỏng chảy ra từ thịt bò bít tết hoàn toàn không phải là máu. Đây là chất tốt cho cơ thể nên bạn hoàn toàn có thể ăn bình thường mà không phải lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để thưởng thức món bò bít tết ngon, hương vị độc đáo hãy đến với Nhà hàng Ngọc Hiếu nhé. Tại đây bạn có thể thỏa thích chọn các kiểu bò bít tết cùng nhiều món ăn ngon khác.

_____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Xem thêm món

Bi-quyet-ve-cach-lam-bit-tet-an-giam-can-tai-nha-cho-cac-tin-do-nghien-bit-tet

Bí quyết về cách làm bít tết ăn giảm cân tại nhà cho các tín đồ nghiện bít tết

Món bít tết ngon giờ đây đã trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam chúng ta. Bởi món ăn không chỉ có sức hấp dẫn bởi mùi vị riêng, hương vị lạ, độc mà món ăn còn đem lại rất nhiều bổ ích cho người thưởng thức như là bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chất đạm, chất khoáng, các vitamin...

Giá: 1 đ
Tai-Ha-Noi-co-quan-bo-bit-tet-ngon-nao

Tại Hà Nội có quán bò bít tết ngon nào?

bít tết ngon - Món ăn nổi tiếng hiện nay, nguyên nhân do được làm từ thịt bò nhập khẩu cực mềm và ngọt, nước sốt ấn tượng, bài trí rất đẹp mắt. Vậy nên chọn quán bò bít tết nào ở Hà Nội để thưởng thức?

Giá: 1 đ
Thuong-thuc-mon-bit-tet-dui-bo-my-ap-chao-cung-voi-gia-dinh-vao-dip-cuoi-tuan-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu

Thưởng thức món bít tết đùi bò mỹ áp chảo cùng với gia đình vào dịp cuối tuần tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Sau một tuần làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi, tại sao chúng ta không cùng với những người thân yêu trong gia đình ra ngoài thưởng thức những món ăn ngon để thay đổi không khí, thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu, từ đó tình cảm càng được gắn bó hơn.

Giá: 1 đ
Thuong-thuc-mon-mi-phuc-kien-mon-ngon-re-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu

Thưởng thức món mì phúc kiến - món ngon, rẻ tại nhà hàng Ngọc Hiếu

 Chỉ mới nghĩ đến hình ảnh với những sợi mì vàng, ngon dai giòn cùng với những miếng sủi cảo chiên giòn đã có cảm giác chảy nước miếng. Vâng đó chính là những hình ảnh, những cảm nhận về món mì phúc kiến tại nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu mà nhiều thực khách đã ghé quán và được thưởng thức.

Giá: 1 đ
Tai-sao-mon-bit-tet-dui-bo-My-ap-chao-Ngoc-Hieu-lai-thu-hut-den-vay

Tại sao món bít tết đùi bò Mỹ áp chảo Ngọc Hiếu lại thu hút đến vậy?

Bít tết đùi bò Mỹ áp chảo là một món ăn đang khá nổi tiếng trong thời gian gần đây. Với công thức chế biến đặc biệt, món ăn này đã thu hút rất nhiều người yêu thích ẩm thực. Hãy cùng Ngọc Hiếu chúng tôi khám phá món ăn này nhé!

Giá: 1 đ
Cach-lam-bua-sang-day-du-dinh-duong-voi-banh-mi-bit-tet-

Cách làm bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng với bánh mì bít tết

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nó cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc. Để có thể làm bữa sáng đủ chất dinh dưỡng mà lại nhanh gọn đang là vấn đề đau đầu của các bà nội trợ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vừa dễ làm lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình, lại thơm ngon như tại nhà hàng đó là món bánh mì bít tết ngon. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem món ăn đoen giản mà đầy đủ dinh dưỡng được làm thế nào nhé.

Giá: 1 đ
Cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-moi-la-khong-kem-phan-hap-dan

Cách làm nước sốt bò bít tết mới lạ không kém phần hấp dẫn

 Sau một thời gian du nhập vào nước ta, Mòn bò bít tết ngon đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để món ăn được ngon và hấp dẫn thì chúng ta không thể không kể đến là phải có nước sốt ngon.Trong bài hôm nay Ngọc Hiếu tiếp tục giới thiệu đến bạn 3 cách làm nước sốt cho món bít tết trở lên thơm ngon hơn nhé!

Giá: 1 đ
An-bo-bit-tet-o-dau-ngon-tai-Ha-Noi

Ăn bò bít tết ở đâu ngon tại Hà Nội?

Bò Bít Tết tại nhà hàng Ngọc Hiếu đã xuất hiện và nổi tiếng suốt hơn 30 năm, là nơi tìm đến của những thực khách sành ăn, trở thành quán quen của nhiều thế hệ.

Giá: 1 đ
Huong-dan-lam-mon-bit-tet-dung-chuan-huong-vi

Hướng dẫn làm món bít tết đúng chuẩn hương vị

 Trước tới giờ rất nhiều người luôn nghĩ là món ăn bít tết là một món ăn xa xỉ phải ở những cửa hàng cao cấp mới có nhưng các bạn đã lầm món ăn này được phổ biến khắp nơi kể cả những nhà hàng bình dân cũng có. Nhưng nhiều khi cũng chỉ còn những bà nội trợ khéo tay hay tìm hiểu thì cũng có thể tự làm món ăn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. 

Giá: 1 đ
Phan-thit-bo-nao-lam-bit-tet-ngon-nhat

Phần thịt bò nào làm bít tết ngon nhất

Bít Tết ngon vẫn thường được nhiều người gọi theo tiếng Anh là Beefsteak, nôm na tiếng Việt là bò nướng miếng. Món này vốn đã không còn xa lạ với nhiều người, thậm chí còn được coi là món khoái khẩu và “sang chảnh” của nhiều tín đồ đam mê món nướng. Thế nhưng nếu hỏi tiếp là thịt bò ở phần nào làm beefsteak ngon nhất thì chắc không nhiều người biết, số trả lời được chắc có thể đếm trên đầu ngón tay..:)

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996