Thịt làm bò bít tết có nên để đông lạnh hay không?

Thit-lam-bo-bit-tet-co-nen-de-dong-lanh-hay-khong-
Thông thường, ở tất cả các nhà hàng đều có ngăn lạnh đặc biệt không làm đá đóng tảng bên ngoài bề mặt thịt 

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Không chỉ mình bít tết mà bất cứ loại thực phẩm gì, nếu muốn đạt được hương vị và trạng thái ngon nhất đều nên được thực hiện chế biến khi còn tươi sống. Nhất là với các món ăn bít tết ngon chế biến từ thịt bò, chúng cần miếng thịt với chất lượng tốt nhất. Tuy vậy chắc chắn khi chế biến tại nhà, chúng ta không thể tránh khỏi việc phải cất trữ thịt trong ngăn đá để bảo quản chúng. Vậy điều này có làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt bít tết khi nấu hay không? Nếu có thì làm cách nào để khắc phục? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với những thông tin dưới đây. 
 
 
bít tết ngọc hiếu
 
Bít tết Ngọc Hiếu nổi tiếng Hà Thành
 
Thông thường, ở tất cả các nhà hàng đều có ngăn lạnh đặc biệt không làm đá đóng tảng bên ngoài bề mặt thịt, một số nhà hàng cao cấp thậm chí luôn phục vụ món thịt bò tươi được chế biến ngay lập tức. Chính vì thế điều này đã tạo nên một sự chênh lệch khá lớn về hương vị nếu so món bít tết ngon ở nhà hàng với món tự làm tại nhà, nơi mà các nhà nội trợ bắt buộc phải bảo quản thịt trong ngăn đá. 
 
Chắc chắn nấu ăn với thịt tươi mới luôn là lựa chọn số một và lựa chọn khả dĩ tiếp sau đó là dùng trực tiếp thịt đông lạnh. Các đầu bếp chuyên nghiệp đã thử nghiệm nấu trực tiếp miếng thịt đông lạnh thì thấy nó ngon, mềm, thơm và chín đều hơn so với miếng thịt sau khi rã đông rất hiều. Lý do là bởi thịt rã đông bị giảm protein và còn bị giảm trọng lượng so với không rã đông, đó là chưa kể màu sắc bị tái và thâm đi, không bắt mắt bằng thịt đông lạnh. Chính vì vậy bạn không cần rã đông thịt bò để làm bít tết mà hoàn toàn có thể để nguyên khối thịt và nấu trực tiếp trong chảo. 
 
bít tết đùi bò mỹ áp chảo
 
 
Kinh nghiệm thứ hai trong việc bảo quản thịt bò làm bít tết ngon, bạn hoàn toàn có cách giữ thịt trong ngăn đá mà vẫn giữ được chất lượng thịt ở trạng thái gần như tốt nhất. Để có được chất lượng này, các miếng thịt cần phải được đông lạnh đúng cách. Điều bạn cần làm là hãy thấm khô miếng thịt, quấn quanh một lớp màng bọc thực phẩm rồi mới cho vào túi đông lạnh. Điều này để nhằm tránh thịt đông có tinh thể băng trong và ngoài bề mặt thịt mà khi chiên sẽ gây ra các đám chảy, nổ trên chảo dầu nóng cũng như suy giảm độ dẻo của thịt. 
 
Với những phân tích trên, có thể thấy được việc bạn bảo quản thịt trong ngăn đá là hoàn toàn có thể, nhưng phải đúng phương pháp không để cho nước đóng băng xung quanh miếng thịt.  
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một món bò bít tết chất lượng hảo hạng, hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Nhà hàng chuyên và ẩm thực bít tết uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món ngon đến từ mọi miền đất nước như: bún bò huế, sủi cảo, bánh canh thập cập...      

Xem thêm món

Bit-tet-tai-lieu-co-an-toan-khi-an

Bít tết tái liệu có an toàn khi ăn

Bít tết ngon là món ăn được du nhập từ phương Tây về Việt Nam và được rất nhiều người  yêu thích. Bít tết có rất nhiều cấp độ chín khác nhau, có người thích ăn tái lại có người thích ăn chín. Vậy ăn bít tái có thật sự an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bit-tet-thit-bam-tai-nha-ngon-chuan-nha-hang-

Cách làm bít tết thịt băm tại nhà ngon chuẩn nhà hàng

Những nhà hàng chuyên về món bít tết hiện nay luôn có cả thực đơn món thịt băm 

Giá: 1 đ
Bit-tet-bo-Kobe-la-gi-ma-co-gia-den-50-trieu-dong-mot-suat-

Bít tết bò Kobe là gì mà có giá đến 50 triệu đồng một suất?

Một điều vô cùng đặc biệt là vào mùa hè, bò sẽ được người nuôi cho uống bia hoặc rượu sake. 
Giá: 1 đ
Doi-net-ve-am-thuc-phuong-Tay-Bo-Bit-Tet

Đôi nét về ẩm thực phương Tây - Bò Bít Tết

Bò Bít Tết ngon là món ăn không còn quá xa lạ với người việt, bởi đây là món ăn bổ dưỡng, lại được biến thể đa dạng, phù hợp với mọi người. Vậy đặc điểm của món Bò Bít Tết là gì? Nhà hàng Bít Tết nào ngôn ở Hà Nội?

Giá: 1 đ
Tai-Ha-Noi-co-quan-bo-bit-tet-ngon-nao

Tại Hà Nội có quán bò bít tết ngon nào?

bít tết ngon - Món ăn nổi tiếng hiện nay, nguyên nhân do được làm từ thịt bò nhập khẩu cực mềm và ngọt, nước sốt ấn tượng, bài trí rất đẹp mắt. Vậy nên chọn quán bò bít tết nào ở Hà Nội để thưởng thức?

Giá: 1 đ
Bo-Bit-Tet-mon-ngon-doi-bua-cho-gia-dinh

Bò Bít Tết - món ngon đổi bữa cho gia đình

Bít tết ngon là món ngon xuất xứ từ Châu Âu chính vì vậy đây là món ăn được nhiều người ưa thích và là món ngon giúp gia đình bạn có thể thay đổi khẩu vị làm món ăn hàng ngày.

Giá: 1 đ
Bit-tet-lua-chon-khong-the-bo-qua-khi-di-an-voi-gau-

Bít tết lựa chọn không thể bỏ qua khi đi ăn với "gấu"

Có rất nhiều món để bạn và "gấu" của mình cùng đi thưởng thức vào dịp cuối tuần hoăc những ngày đặc biệt của ai đó. Riêng tôi và "gấu" lại cùng chung sở thích một món là bò bít tết. Ăn bò bít tết ngon ở nhà hàng Ngọc Hiếu.

Cach-lam-bit-tet-bo-kieu-phap-chuan-nha-hang

Cách làm bít tết bò kiểu pháp chuẩn nhà hàng

bít tết ngon kiểu Pháp là món ăn được khá nhiều người ưa thích, nó khá đơn giản, không cầu kì. Chính vì vậy mà bạn có thể thưởng thức món bít tết này ngay tại nhà nếu biết phương thức chế biến chuẩn vị.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-ngon-huong-vi-xuat-sac

Cách làm bò bít tết ngon hương vị xuất sắc

bít tết ngon là món Tây được  du nhập về đất nước Việt Nam đã khá lâu. Bò bít tết  là món ăn sang trọng thường hay có trong thực đơn của các nhà hàng chuyên về đồ Tây Âu. Miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn còn màu hồng của thịt bò tươi rất hấp dẫn và bắt mắt. Bò bít tết là món ăn chính của người phương Tây có xuất xứ từ đất nước Mỹ. 

Giá: 1 đ
Nen-thuong-thuc-bit-tet-Ha-Noi-chuan-vi-o-dau

Nên thưởng thức bít tết Hà Nội chuẩn vị ở đâu?

Đông đến, tiết trời se lạnh, các bạn thường đi ăn uống cùng bạn bè món gì? Còn mình thường đi ăn món bít tết ngon, là một món ăn đã quá phổ biến trong ẩm thực châu Âu. Món ăn bao gồm miếng thịt bò lát phẳng, được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng broiling ở nhiệt độ cao.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996