Những điều nên làm và nên tránh khi chế biến bít tết

Nhung-dieu-nen-lam-va-nen-tranh-khi-che-bien-bit-tet

bít tết ngon là món ăn mang phong cách phương Tây sang trọng được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Để món bò bít tết ngon mềm chuẩn vị nhà hàng thì bạn cần biết 5 điều nên tránh và 5 điều nên làm để có món bít tết ngon. 

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

 

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu 5 điều nên tránh khi chế biến món bít tết ngon nhé!

 

1. Bạn nên tránh với suy nghĩ chọn thịt bò rẻ

 
Không bao giờ thịt bò rẻ mà chất lượng và hương vị vẫn như thịt bò Mỹ tươi.
 

2. Cho muối vào ướp thịt bò mà không có kế hoạch

 
Bạn nên tránh việc cho một lượng muối ướp thịt bò mà không có đo lường trước . Dưới đây là kinh nghiệm ướp muối mà các đầu bếp lâu năm đã đưa ra : 
  • Rắc hoặc xoa chút muối lên mặt thịt 30 phút trước khi nấu: đây là lựa chọn tốt nhất giúp miếng thịt có bề mặt khô trước khi nướng.
  • Rắc muối và ướp trước 1 ngày: để qua đêm trong 18-24 giờ trước khi nướng. Cũng tạo cho miếng thịt có bề mặt khô. Phương pháp này giúp gia vị ngấm vào sâu bên trong thịt bò. Tuy nhiên bạn nên để trên 1 chiếc khay trong tủ lạnh. 

 

Rắc một lượng muối vừa đủ và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút để miêng thịt bò mềm, ngọt

Rắc một lượng muối vừa đủ và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút để miêng thịt bò mềm, ngọt

 

3. Để nhiệt độ miếng thịt bò Mỹ bằng với nhiệt độ phòng?

Chỉ nên để thịt bò 30 phút trong nhiệt độ phòng khi miếng thịt đã được rã đông. Chắc chắn bạn không muốn một miếng bít tết chín hoàn toàn từ trong ra ngoài và bị khô ở mức well-done steak và hơn thế.
 

4. Đừng cho quá nhiều lá và gia vị lên miếng thịt bò

 
Nếu bạn cho quá nhiều lá và gia vị khi nướng trực tiếp trên lửa hoặc nhiệt độ cao sẽ làm cháy các loại lá và gia vị dính vào miếng thịt tạo mùi khét mất đi hương vị thịt. Các đầu bếp thường không cho lá và gia vị khi nướng.
 

5. Tránh nướng Steak lửa nhỏ trong thời gian dài trên chảo gang 

 
Đây là loại chảo hoàn hảo cho việc nướng Steak. Chảo giữ nhiệt tốt giúp bạn có thể điều chỉnh nhiệt và độ chín của miếng thịt như ý mình mong muốn. Nhưng khi chế biến bạn không nên nướng Steak lửa nhỏ trong thời gian dài nhé!
 
 
phần thịt bò làm bít tết ngon
 

Tiếp đến chúng ta tìm hiểu những điều cần làm để có món bít tết  ngon nhé:

1. Chọn thịt bò làm bít tết

 
Thịt bò để nấu bít tết không nhất thiết phải là phần thịt ngon nhất trên người con bò. Bạn nên nhớ, mỗi miếng thịt lại phù hợp với những món ăn khác nhau. Với món bít tết, bạn nên chọn miếng thịt có những đường vân mỡ bên trong, như thế khi nấu, mỡ bò chảy ra sẽ làm miếng thịt ngậy và không bị khô.
 

2.Nên rã đông thịt trước khi nấu

 
Nếu thịt của bạn để đông trong ngăn đá, bạn nên để rã đông trước khi ướp gia vị để khi nấu, miếng thịt sẽ không bị mủn và ngấm gia vị không đều.
 

3. Dụng cụ nướng thịt

 
Bạn có thể dùng vỉ nướng, chảo gang, lò nướng,… vv… Điều duy nhất cần lưu ý khi chế biến bít tết là bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ và độ truyền nhiệt của dụng cụ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ chín của miếng thịt bò.
 

4. Độ nóng của lò nướng

 
Bật lò nướng ở 450 độ F (232 độ C), lò sẽ phải thật nóng để việc nướng steak thật hoàn hảo.
Với chảo, khi chảo nóng, bỏ thịt vào áp chảo, lửa mức vừa. Áp chảo không cần quá lâu, độ 3 phút, đợi xém vàng là lật, khi miếng thịt ngả vàng thì hạ nhiệt để thịt chín kĩ từ trong. Ai ăn được tái thì ngon nhất. Đừng cố gắng làm cho thịt quá chín bởi bò rán chín kĩ sẽ khô hết cả. Trong lúc áp chảo, có thể thả chút tỏi đập dập để nó quyện mùi.
 
 
Ướp thịt bò đúng cách giúp món bít tết của bạn ngon, mềm hơn
 
Ướp thịt bò đúng cách giúp món bít tết của bạn ngon, mềm hơn
 

5. Sử dụng gia vị ướp đơn giản

 
Bít tết càng ướp gia vị đơn giản thì càng thơm ngon.  Chỉ cần tiêu muối, dùng tay xoa kĩ để miếng thịt ngấm gia vị, nêm dầu oliu, để miếng thịt nghỉ 30 phút trước khi chế biến.
 
Trên đây là những điều nên tránh và những điều nên làm để có món bít tết ngon tại nhà! Chúc bạn có bữa ăn ngon với những chia sẻ của chúng tôi!
 

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất! 

Xem thêm món

-Nha-hang-Ngoc-Hieu-luon-dem-den-cho-khach-hang-nhung-mon-an-ngon-hap-dan

Nhà hàng Ngọc Hiếu luôn đem đến cho khách hàng những món ăn ngon hấp dẫn

 Nếu bạn là người Hà Nội, thì khi chúng tôi nói đến quán bít tết Ngọc Hiếu chắc hẳn không còn gì là xa lạ với các bạn nữa, nhất là những tín đồ của món bít tết. Nhưng Nhà hàng Ngọc Hiếu không dừng lại ở những món quen thuộc của mình, mà cùng với sự phát triển của xã hội và nhu cầu đòi hỏi của thực khách ngày càng cao, nên Ngọc Hiếu ngày càng cho ra nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn thu hút rất nhiều thực khách ghé chân đến thưởng thức các món ăn của quán. Và để có được điều này thì nhà hàng Ngọc Hiếu luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi và sáng tạo trong cách chế biến các món ăn trong nước nói chung và cả ẩm thực trên thế giới nói riêng , để kết hợp tạo nên những món ăn đậm đà nhưng vẫn mang hương vị riêng mang tên Ngọc Hiếu.

Giá: 1 đ
Tuyet-chieu-ap-chao-nuong-mon-bo-bit-tet-ngon

Tuyệt chiêu áp chảo, nướng món bò bít tết ngon

 Là một trong những món ăn có xuất xứ từ phương Tây, nhờ sự giao thoa văn hóa, bò bít tết ngon được du nhập vào nước ta và trở thành một trong những món ăn được mọi người yêu thích. Đặc biệt trong các bữa tiệc hay liên hoan, đây là món gần như không thể thiếu.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Giá: 1 đ
Mon-bit-tet-dat-vang-co-gia-9-trieu-dong-

Món bít tết dát vàng có giá 9 triệu đồng?

Đầu bếp sáng chế ra món ăn này đã chọn phần thịt ngon nhất và mềm nhất của bò Kobe là tenderloin để làm nguyên liệu chính. 
Giá: 1 đ
Cach-uop-bo-bit-tet-ngon-mem-nhu-nha-hang

Cách ướp bò bít tết ngon mềm như nhà hàng

Trong trái cây có chưa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò, đặc biệt là đối với loại trái cây chua. Ướp thịt bò đúng chuẩn sẽ mang lại món bít tết ngon, mềm, ngọt đậm đà.

Giá: 1 đ
Cach-che-bien-mon-bo-bit-tet-ngon-sot-BBQ-moi-la-va-hap-dan

Cách chế biến món bò bít tết ngon sốt BBQ mới lạ và hấp dẫn

Bò bít tết ngon là món ăn được rất nhiều thực khách đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ bởi món ăn mang lại một hương vị độc đáo rất Tây mà còn chứa đựng tính thẩm mỹ khó cưỡng lại được. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món bò bít tết sốt BBQ ngon, độc đáo và mới lạ đảm bảo sẽ rất thơm ngon. 

Giá: 1 đ
Bit-tet-NewYork-hap-dan-tu-cach-che-bien

Bít tết NewYork - hấp dẫn từ cách chế biến

 Bít tết New York là món ăn nổi tiếng đặc trưng, mang bản sắc văn hóa dân tộc của New York. Đối với người dân tại đây, họ cho rằng cho dù thế giới có thay đổi ra sao thì bít tết Newyork vẫn được yêu thích và là sự lựa chọn không bao giờ thay đổi vào mỗi dịp cuối tuần.

Giá: 1 đ
Thay-doi-bua-toi-voi-mon-bo-bit-tet-don-gian-dia-chi-thuong-thuc-mon-bit-tet-dung-chuan

Thay đổi bữa tối với món bò bít tết đơn giản, địa chỉ thưởng thức món bít tết đúng chuẩn

Bạn muốn thay đổi cho cả gia đình một bữa ăn đơ giản nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng. Hày nghĩ ngay tới món bít tết ngon, đơn giản dễ làm mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Bít tết là món ăn có nguồn gốc từ Châu Âu được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người Việt đón nhận. Món bít tết hấp dẫn người ăn bởi các cấp độ chín khác nhau và các vị nước sốt khác nhau phù hợp với vị giác của từng người.

Giá: 1 đ
Bi-quyet-che-bien-mon-bo-bit-tet-vua-mem-vua-ngot-ngay-tai-nha

Bí quyết chế biến món bò bít tết vừa mềm vừa ngọt ngay tại nhà

Là một món ăn của đất nước phương Tây được du nhập vào Việt Nam và trở nên rất nổi tiếng không những ngon mà còn sang chảnh. Bò bít tết ngày càng được biến tấu với nhiều cách làm khác nhau nhưng  vẫn giữ được vị ngọt và mềm mại của miếng thịt bò.

Giá: 1 đ
Hai-truong-phai-am-thuc-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu

Hai trường phái ẩm thực tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Để nhắc đến cái tên nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – một cái tên vô cùng quen thuộc với những thực khách sành ăn tại chốn Hà thành. Đặc biệt là những tín đồ về món ăn bít tết ngon và có những thực khách đã gắn bó với nơi đây hơn cả chục năm. Hoặc có người ăn từ bé giờ đi nơi khác sống nhưng mỗi khi có dịp về lại phải đến để thưởng thức. Và điều gì mà nhà hàng Ngọc Hiếu lại làm cho nhiều thực khách ấn tượng như vậy?

Giá: 1 đ
chat facebook
Hotline: 0933.446.996