Món bít tết nướng trên đá độc đáo của Pháp

Mon-bit-tet-nuong-tren-da-doc-dao-cua-Phap-

Đây là cách nấu thịt xuất hiện từ hàng ngàn năm trước và được các đầu bếp Pháp sáng tạo tái hiện gần đây 

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Bít tết ngon là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới vì hương vị nguyên chất tuyệt vời của chúng. Với mỗi quốc gia khác nhau, người dân lại có cách chế biến của riêng mình nhưng vẫn giữ được tinh thần chung của món ăn này, đó là bề mặt cháy xém đẹp mắt, bên trong thịt hồng béo ngậy và giàu dinh dưỡng. 
Bít tết trở nên phổ biến không chỉ bởi hương vị đặc trưng mà còn bởi vì chúng có thể được chế biến trong bất  kỳ hoàn cảnh nào, bất kỳ môi trường khác nhau từ bữa ăn thanh lịch trong nhà hàng đến bữa ăn thường nhật trong gia đình, thậm chí bên ngọn lửa trại, món bít tết cũng được chế biến với phong cách vô cùng độc đáo, trong đó thịt nướng trên đá là thú vị hơn cả. 
 
món bít tết nấu trên đá
 
Món bít tết nấu trên đá của Pháp
 
Bít tết cắm trại là một món ăn tuyệt vời trong một hoạt động nhóm tuyệt vời. Hầu hết các người dân phương Tây làm bít tết trên đá nóng trong những buổi dã ngoại như một lời khẳng định về một khao khát thưởng thức món ăn 100% thiên nhiên. Tất cả những gì bạn cần là một hòn đá đủ phẳng và được vệ sinh sạch  sẽ để có thể sử dụng như chảo nướng. Các nguyên liệu cơ bản cần có để làm món bít  tết có thể chuẩn bị trước như: thịt bò thái miếng dày 1cm,  hạt tiêu, muối, một chút bơ thực vật và dầu ăn. Các món ăn kèm như khoai tây chiên, xà lách... 
 
Để thực hiện món ăn độc đáo này, bạn cần tìm kiếm một viên đá đủ phẳng với độ dày không quá 7cm, xếp các viên đã khác thành bếp và nhóm lửa ở dưới hơ cho viên đã phẳng thật nóng. Cũng cần chú  ý thêm phương pháp nấu bụi bặm này phù hợp với những người thích ăn bít tết tái từ Blue đến medium, vì nướng trên đá rất khó đẻ chín kỹ đến cấp độ Well done. 
 
Bít tết đá lửa trong nhà hàng
 
Bít tết đá lửa trong nhà hàng
 
Trong lúc chờ viên đá thật nóng, hãy sơ chế thit bò một cách bình thường như mọi món bít tết khác. Nhưng cần chú ý thái thịt mỏng hơn, độ dày từ 0,5 đến 1 cm là tốt nhất. Sau khi tẩm một chút dầu ăn cho thịt mềm, xát nhẹ hạt tiêu và muối lên bề mặt miếng thịt để nêm gia vị. Khi bề mặt viên đá đã đủ chín, phết nhẹ dầu ăn lên bề mặt đá rồi thả nhẹ thịt theo chiều hướng vào trong. Lật mặt thịt sau mỗi 2 phút. Sau 10 phút tên mặt đá. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của món ăn này so với chính nó khi được chế biến theo phương pháp truyền thống. Bít tết trên đá lửa có vị của khói, một chút cháy xém của thịt tạo nên bề mặt nâu bắt mắt. Đây là cách nấu thịt xuất hiện từ hàng ngàn năm trước và được các đầu bếp Pháp sáng tạo tái hiện gần đây. Hiện có rất nhiều nhà hàng trên thế giới học theo cách làm bít tết này nhằm đưa thựa khách đến một không gian thiên nhiên thực sự thông qua ngôn ngữ ẩm thực riêng biệt của bít tết đá lửa. 
 
Trên đây là vài điều thú vị về món bít tết độc đáo nhất thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm một món bò bít tết chất lượng hảo hạng, hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Nhà hàng chuyên và ẩm thực bít tết uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món ngon đến từ mọi miền đất nước như: bún bò huế, sủi cảo, bánh canh thập cập...  

Xem thêm món

Nhung-thuat-ngu-thuong-dung-trong-khi-dung-Bo-Bit-Tet-P1-

Những thuật ngữ thường dùng trong khi dùng Bò Bít Tết (P1)

Tenderloin: Đây là phần bít tết được làm từ thắt lưng của bò, đây là phần mềm nhất và chắc trên người con bò.

Giá: 1 đ
Bit-tet-va-diem-den-an-ngon-Bit-Tet-o-Ha-Noi

Bít tết và điểm đến ăn ngon Bít Tết ở Hà Nội

 Bò bít tết là một món ăn được ưa chuộng tại châu Âu và nhất là châu Mỹ đồng thời cũng là món ăn khá quen thuộc trong phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt. Qua bài viết này chúng tôi muốn đem đến cho bạn những thông tin chung về Bít tết và điểm đến ăn bít tết ngon ở Hà Nội!

Giá: 1 đ
Thit-lam-bo-bit-tet-co-nen-de-dong-lanh-hay-khong-

Thịt làm bò bít tết có nên để đông lạnh hay không?

Thông thường, ở tất cả các nhà hàng đều có ngăn lạnh đặc biệt không làm đá đóng tảng bên ngoài bề mặt thịt 
Giá: 1 đ
Bo-bit-tet-kieu-Uc-Mon-ngon-kho-cuong

Bò bít tết kiểu Úc - Món ngon khó cưỡng

Ngọc Hiếu - Bò bít tết ngon tại Hà Nội, nơi chuyên cung cấp các món ngon ẩm thực đến từ mọi miền đất nước, đặc biệt là bò bít tết.

Giá: 1 đ
Cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-moi-la-khong-kem-phan-hap-dan

Cách làm nước sốt bò bít tết mới lạ không kém phần hấp dẫn

 Sau một thời gian du nhập vào nước ta, Mòn bò bít tết ngon đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để món ăn được ngon và hấp dẫn thì chúng ta không thể không kể đến là phải có nước sốt ngon.Trong bài hôm nay Ngọc Hiếu tiếp tục giới thiệu đến bạn 3 cách làm nước sốt cho món bít tết trở lên thơm ngon hơn nhé!

Giá: 1 đ
Mua-lanh-den-Cac-quan-Bit-Tet-lai-dong-nhu-tray-hoi

Mùa lạnh đến - Các quán Bít Tết lại đông như trảy hội

Bít tết ngon là món ăn cực kỳ hấp dẫn khách hàng vào mùa rét bởi đây là món ăn thưởng thức ngay lúc nóng hổi, cùng nước sốt ngon tuyệt vị, là một món ăn hàng đầu trong mùa lạnh. 

Giá: 1 đ
Lam-the-nao-de-co-mon-bo-bit-tet-chuan-vi-nha-hang-voi-chiec-chao

Làm thế nào để có món bò bít tết chuẩn vị nhà hàng với chiếc chảo?

Bít tết ngon là món ăn sang trọng được du nhập từ tây phương với miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn con màu hồng đỏ hấp dẫn. Vậy làm thế nào để chúng ta có món bào bít tết ngon tại nhà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá: 1 đ
Tai-sao-nha-hang-bit-tet-Ngoc-Hieu-lai-duoc-nhieu-nguoi-dan-Ha-Noi-tim-den

Tại sao nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu lại được nhiều người dân Hà Nội tìm đến?

Món bít tết ngon xuất phát từ phương tây nhưng đến nay đã trở thành một món ăn được rất nhiều người yêu thích ở nước ta, và ngày càng được nhiều người biết đến trong những bữa ăn hàng ngày.

Giá: 1 đ
Bo-Bit-Tet-Mon-An-Thoi-Thuong

Bò Bít Tết - Món Ăn Thời Thượng

 Bò bít tết ngon là món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò được ướp với muối tiêu mang đem nướng với thời gian phù hợp.

Giá: 1 đ
Ngoc-Hieu-quan-bit-tet-ngon-tai-Ha-Noi

Ngọc Hiếu - quán bít tết ngon tại Hà Nội

Nếu những ai là tín đồ của món bít tết ngon thuộc dân Hà thành, mà chưa một lần ghé quán bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết nơi đây, thì thật sự là rất đáng tiếc.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996