Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng

Huong-dan-lam-mon-bo-bit-tet-ngon-chuan-bang-lo-nuong

Nấu món bò bít tết ngon để đạt một độ chín chính xác vừa ý là một điều rất khó khăn. Một miếng thịt tái không chỉ là nấu sơ bên ngoài và bên trong tái. Thịt cần phải có nhiệt độ bên trong phù hợp và chính xác để làm vàng bề mặt của miếng thịt.Thật dễ dàng để nướng bít tết ngay tại nhà bằng lò nướng đơn giản với bài viết dưới đây.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

 Chuẩn bị

 

  • 2 phần nạc bò từ 230 đến 340g, sử dụng phần lưng bò có độ dày khoảng 2,5cm.
  • 2 thìa dầu oliu
  • 1 phần hạt tiêu xay nhỏ
  • 1/2 thìa muối ăn nhỏ


Thực hiện


Bước 1: Chọn thịt


Làm thế nào để bạn tìm ra loại bít tết ngon để mua? Ngoài việc tìm kiếm một nơi bán thịt tươi, thì hầu hết mọi người chọn thịt bò của mình bằng cách chọn miếng nạc có một ít mỡ để giữ ẩm trong khi nướng Các loại nạc khác bao gồm sườn, thăn, vòng, vai.

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng
Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Sau khi rửa thịt và cắt thịt theo từng mảng. Nếu bít tết của bạn hơi dày hơn hay mỏng hơn, bạn cần phải điều chỉnh thời gian nấu tương ứng (lâu hơn đối với các miếng thịt bò dày hơn hay ngắn hơn cho các bít tết mỏng hơn).

 

Bước 2: Lau sạch thịt

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng
Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng

 

Sử dụng khăn giấy để lau khô mỗi miếng thịt bò. Bởi vì độ ẩm ướt sẽ làm chậm sự thấm nước và loại bỏ độ ẩm dư thừa để cho thịt nạc có màu nâu lý tưởng.

 

Bước 3: Ướp thịt

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng
Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Ướp với muối, dầu oliu cùng với hạt tiêu cho ngấm đầy đủ hương vị cho món ăn. Nếu có hơn 45 phút để chuẩn bị, nên rắc muối lên bít tết trước 45 phút. Như đã nói ở trên, muối sẽ hút độ ẩm ra ngoài của bề mặt. Tuy nhiên, sau 30-40 phút, bít tết sẽ hút ngược nước vào và đây được gọi là quá trình thẩm thấu. Nó sẽ giúp bít tết có hương vị tuyệt vời, mềm hơn.


Bước 4: Áp chảo thịt trên lửa lớn

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng
Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Áp chảo 2-3 phút dưới lửa lớn. Áp chảo đủ lâu để bít tết có màu nâu đẹp mắt ở mỗi mặt.Lật bít tết lại và áp chảo thêm 1-2 phút dưới ở ngọn lửa lớn. Lần này không cần áp chảo quá lâu vì bít tết sẽ hình thành vỏ lớp ngoài có màu đẹp mắt (do tiếp xúc với đáy chảo) khi được nướng trực tiếp trong lò.


Bước 5: Nướng thịt bò

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng
Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Để bít tết nguyên trong chảo và cho vào lò nướng 6-8 phút 120 độ C. Thời gian nướng bằng lò tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt, vì thịt càng dày thì càng cần nướng lâu hơn và độ chín của thịt theo sở thích (bít tết thường sẽ tái vừa sau khi nướng 6 phút và chín vừa phải sau 8 phút).
Nhiệt kế là dụng cụ rẻ tiền, chính xác và rất cần thiết để đo nhiệt độ của bít tết. Bạn chỉ cần cắm nhiệt kế vào giữa miếng thịt để dễ dàng xác định độ chín của thịt dựa theo nhiệt độ dưới đây:

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng
Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng

 

  • 50°C = Tái
  • 55°C = Tái vừa
  • 60°C = Chín vừa
  • 65°C = Chín
  • 70°C = Chín kỹ


Bước 6: Để phần bít tết được nghỉ ngơi


Để bít tết nghỉ khoảng 7-10 phút sau khi lấy ra khỏi lò nướng. Lớp ngoài cùng của miếng thịt sẽ co lại khi chín và dồn nước thịt ở giữa. Nếu cắt thịt ngay khi lấy ra khỏi lò, nước thịt sẽ bị trào ra do bị dồn vào một chỗ. Vì vậy, bạn nên để bít tết "nghỉ ngơi" sau khi bỏ ra khỏi lò để lớp thịt bên ngoài giãn ra và đồng thời để cho nước lan đều ra cho toàn bộ miếng thịt mọng nước hơn.

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng

 

Thưởng thức miếng bít tết ngon được nướng hoàn hảo.Thưởng thức bít tết cùng các món ăn kèm truyền thống như khoai tây chiên hay măng tây hấp và một món rau trộn đơn giản. Nếu không có thời gian để chế biến thì bạn chỉ cần đến ngay với Ngọc Hiếu để trải nghiệm và thưởng thức món bò bít tết ngon đúng chuẩn!

Xem thêm món

Nhung-thuat-ngu-thuong-dung-trong-khi-dung-Bo-Bit-Tet-P1-

Những thuật ngữ thường dùng trong khi dùng Bò Bít Tết (P1)

Tenderloin: Đây là phần bít tết được làm từ thắt lưng của bò, đây là phần mềm nhất và chắc trên người con bò.

Giá: 1 đ
Bit-tet-va-diem-den-an-ngon-Bit-Tet-o-Ha-Noi

Bít tết và điểm đến ăn ngon Bít Tết ở Hà Nội

 Bò bít tết là một món ăn được ưa chuộng tại châu Âu và nhất là châu Mỹ đồng thời cũng là món ăn khá quen thuộc trong phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt. Qua bài viết này chúng tôi muốn đem đến cho bạn những thông tin chung về Bít tết và điểm đến ăn bít tết ngon ở Hà Nội!

Giá: 1 đ
Thit-lam-bo-bit-tet-co-nen-de-dong-lanh-hay-khong-

Thịt làm bò bít tết có nên để đông lạnh hay không?

Thông thường, ở tất cả các nhà hàng đều có ngăn lạnh đặc biệt không làm đá đóng tảng bên ngoài bề mặt thịt 
Giá: 1 đ
Bo-bit-tet-kieu-Uc-Mon-ngon-kho-cuong

Bò bít tết kiểu Úc - Món ngon khó cưỡng

Ngọc Hiếu - Bò bít tết ngon tại Hà Nội, nơi chuyên cung cấp các món ngon ẩm thực đến từ mọi miền đất nước, đặc biệt là bò bít tết.

Giá: 1 đ
Cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-moi-la-khong-kem-phan-hap-dan

Cách làm nước sốt bò bít tết mới lạ không kém phần hấp dẫn

 Sau một thời gian du nhập vào nước ta, Mòn bò bít tết ngon đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để món ăn được ngon và hấp dẫn thì chúng ta không thể không kể đến là phải có nước sốt ngon.Trong bài hôm nay Ngọc Hiếu tiếp tục giới thiệu đến bạn 3 cách làm nước sốt cho món bít tết trở lên thơm ngon hơn nhé!

Giá: 1 đ
Mua-lanh-den-Cac-quan-Bit-Tet-lai-dong-nhu-tray-hoi

Mùa lạnh đến - Các quán Bít Tết lại đông như trảy hội

Bít tết ngon là món ăn cực kỳ hấp dẫn khách hàng vào mùa rét bởi đây là món ăn thưởng thức ngay lúc nóng hổi, cùng nước sốt ngon tuyệt vị, là một món ăn hàng đầu trong mùa lạnh. 

Giá: 1 đ
Lam-the-nao-de-co-mon-bo-bit-tet-chuan-vi-nha-hang-voi-chiec-chao

Làm thế nào để có món bò bít tết chuẩn vị nhà hàng với chiếc chảo?

Bít tết ngon là món ăn sang trọng được du nhập từ tây phương với miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn con màu hồng đỏ hấp dẫn. Vậy làm thế nào để chúng ta có món bào bít tết ngon tại nhà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá: 1 đ
Tai-sao-nha-hang-bit-tet-Ngoc-Hieu-lai-duoc-nhieu-nguoi-dan-Ha-Noi-tim-den

Tại sao nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu lại được nhiều người dân Hà Nội tìm đến?

Món bít tết ngon xuất phát từ phương tây nhưng đến nay đã trở thành một món ăn được rất nhiều người yêu thích ở nước ta, và ngày càng được nhiều người biết đến trong những bữa ăn hàng ngày.

Giá: 1 đ
Bo-Bit-Tet-Mon-An-Thoi-Thuong

Bò Bít Tết - Món Ăn Thời Thượng

 Bò bít tết ngon là món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò được ướp với muối tiêu mang đem nướng với thời gian phù hợp.

Giá: 1 đ
Ngoc-Hieu-quan-bit-tet-ngon-tai-Ha-Noi

Ngọc Hiếu - quán bít tết ngon tại Hà Nội

Nếu những ai là tín đồ của món bít tết ngon thuộc dân Hà thành, mà chưa một lần ghé quán bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết nơi đây, thì thật sự là rất đáng tiếc.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996