Hướng dẫn chọn thịt làm bò bít tết siêu ngon

Huong-dan-chon-thit-lam-bo-bit-tet-sieu-ngon

Bạn đã thực hiện theo cách làm bò bít tết ngon mềm tại nhà y như hướng dẫn nhưng món ăn của bạn vẫn chưa đạt chuẩn, thịt vẫn dai, vị không ngon. Nếu nguyên nhân không phải vì bạn không biết cách ướp thịt bò thì chính là vì bạn chưa biết cách chọn thịt làm bò bít tết ngon.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Tại sao nên ăn bò bít tết?

Bò bít tết (Beefsteak) là một món ăn mang phong cách châu Âu nhưng không còn quá lạ lẫm với người Việt. Món ăn này rất được nhiều người yêu thích, nhất là những ai đam mê đồ nướng. Không chỉ có hương vị hấp dẫn, bò bít tết còn là một món ăn bổ dưỡng. Qua sự chế biến, món bít tết vẫn giữ được tối đa các chất dinh dưỡng của thịt bò khi mà lớp ngoài giòn thơm, phần thịt trong chín tái, mềm mại.
 
 
cach chon thit lam bo bit tet
 
Cách chọn thịt bò làm bít tết ngon nhất
 
Phần bò nào làm bít tết ngon nhất? Câu hỏi này hẳn nhiều người không biết vì vậy mà có làm bò bít tết tại nhà cũng không thể ngon như ở nhà hàng được. Sau đây là cách chọn thịt làm bò bít tết ngon mà Siêu Ngon sẽ bật mí cho các bạn.
 
 
cach chon thit lam bo bit tet
 

Chọn phần thịt bò nào để làm bít tết ngon mềm?

 
Có 3 phần thịt bò là lý tưởng nhất để làm nguyên liệu cho món bít tết ngon, mềm, đúng chuẩn. Đó là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn vai.
 

Thịt thăn nội bò

Thịt thăn nội là phần ngon nhất của bò. Nó có tên gọi khác là fillet (phi-lê), tên theo tiếng Anh là Tenderloin. Phần thăn nội này được lấy từ phần lưng phía trong của bò, nhất là phần cuối lưng. Loại thịt này có vị ngậy, thơm, mềm ngọt, rất thích hợp để nấu bò bít tết loại dày. Nếu chọn loại thịt này thì giá khá đắt do lượng thịt ở đây của một con bò rất ít.
 
 
cach chon thit lam bo bit tet
 
Phần thịt thăn nội làm bò bít tết ngon nhất bởi độ mềm và vị ngọt thịt hoàn hảo nhất
 

Thịt thăn ngoại bò

Thịt thăn ngoại (Striploin) là phần thịt nằm cuối ở dẻ sườn 2 bên của con bò. Phần thịt này mềm, có lẫn ít mỡ nhưng không phải mỡ “gây” như phần khác. Thăn ngoại bò không chỉ làm bít tết ngon mà còn có thể làm món xào bò, bò nướng, áp chảo,…
 
 
cach chon thit lam bo bit tet
 
Chọn thịt thăn ngoại để làm bò bít tết béo ngậy, độ mềm chấp nhận được
 

Thịt thăn vai

Phần thịt này gồm thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) hay Porterhouse steak cũng như thịt thăn viền mỡ. Phần thịt này làm bò bít tết bằng cách nướng lò là ngon nhất.
 

Nên chọn thịt bò Việt Nam hay bò ngoại?

Vì bò bít tết vốn là món ăn châu Âu nên nhiều người sẽ nghĩ rằng chọn thịt bò ngoại mới đúng bài. Theo ý kiến của tôi thì người nội trợ nên mua theo khả năng túi tiền của mình chứ không cần lăn tăn nhiều.
 
 

Thịt bò Việt Nam

Nếu chọn thịt bò trong nước, bạn phải chọn phần thịt thăn nội mới có thể làm bò bít tết ngon nhất.
 
 

Thịt bò ngoại

Thịt bò ngoại được bày bán ở các siêu thị, thường có xuất xứ từ Mỹ, Úc, nơi mà việc nuôi bò được kiểm soát gắt gao. Thịt bò ngoại thường mềm hơn so với thịt bò Việt Nam (do khí hậu, cách chăn nuôi) và bạn có thể dùng nhiều phần thịt khác nhau của bò để làm bò bít tết. Tất nhiên, ngon nhất vẫn là thịt thăn và bạn nên chọn thăn ngoại, không quá mềm mà vẫn thơm, ngậy.
 

Cách chọn thịt bò tươi ngon, không hóa chất

Làm bò bít tết ngon nhất không chỉ chọn đúng phần thịt nào mà còn phải là thịt tươi ngon, thịt “thật”, không hóa chất. Nói vậy là vì hiện nay có rất nhiều trường hợp làm thịt giả bò bằng cách ngâm hóa chất lên thịt lợn đã ôi, thiu. Bạn cần để ý tới các yếu tố sau:
 
  • Màu sắc: Thịt có màu đỏ tươi, không thẫm. Nếu có mỡ thì mỡ vàng tươi nhạt. Thớ thịt nhỏ, xếp đều.
  • Cảm giác: Dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt, nếu có độ đàn hồi, thịt căng, không có nước chảy ra, không bị lợt màu thì đây là thịt tươi.
  • Mùi: Thịt bò tươi có mùi đặc trưng rất dễ biết, không có mùi lạ, mùi của ôi, thiu.
  • Nên ưu tiên chọn thịt bò đực hơn bò cái, chọn bò tơ, ngon và mềm.

 

cach chon thit lam bo bit tet
 
Thịt phải tươi thì bò bít tết mới ngon
 
Ngược lại, thịt bệnh hoặc thịt có kháng sinh, thịt giả thì sờ tay sẽ ướt dính, ấn sẽ có dịch vàng chảy ra, thịt màu xám cũng như thớ thịt không đàn hồi, có mùi lạ, khó ngửi.
 
Trên đây là bí quyết giúp bạn chọn thịt làm bò bít tết ngon. Hi vọng sẽ giúp bạn thêm thành công với cách làm bít tết đơn giản tại nhà nhé!
 
Nếu các bạn muốn thưởng thức món bò bít tết ngon tại Hà Nội, đừng quên ghé qua các cơ sở của Ngọc Hiếu để thưởng thức nhé. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực ẩm thực, cùng 4 cơ sở tại Thủ đô Hà Nội, Ngọc Hiếu chắc chắn không làm bạn thất vọng.

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng! 

Xem thêm món

Tuyet-chieu-ap-chao-nuong-mon-bo-bit-tet-ngon

Tuyệt chiêu áp chảo, nướng món bò bít tết ngon

 Là một trong những món ăn có xuất xứ từ phương Tây, nhờ sự giao thoa văn hóa, bò bít tết ngon được du nhập vào nước ta và trở thành một trong những món ăn được mọi người yêu thích. Đặc biệt trong các bữa tiệc hay liên hoan, đây là món gần như không thể thiếu.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Giá: 1 đ
Mon-bit-tet-dat-vang-co-gia-9-trieu-dong-

Món bít tết dát vàng có giá 9 triệu đồng?

Đầu bếp sáng chế ra món ăn này đã chọn phần thịt ngon nhất và mềm nhất của bò Kobe là tenderloin để làm nguyên liệu chính. 
Giá: 1 đ
Cach-uop-bo-bit-tet-ngon-mem-nhu-nha-hang

Cách ướp bò bít tết ngon mềm như nhà hàng

Trong trái cây có chưa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò, đặc biệt là đối với loại trái cây chua. Ướp thịt bò đúng chuẩn sẽ mang lại món bít tết ngon, mềm, ngọt đậm đà.

Giá: 1 đ
Cach-che-bien-mon-bo-bit-tet-ngon-sot-BBQ-moi-la-va-hap-dan

Cách chế biến món bò bít tết ngon sốt BBQ mới lạ và hấp dẫn

Bò bít tết ngon là món ăn được rất nhiều thực khách đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ bởi món ăn mang lại một hương vị độc đáo rất Tây mà còn chứa đựng tính thẩm mỹ khó cưỡng lại được. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món bò bít tết sốt BBQ ngon, độc đáo và mới lạ đảm bảo sẽ rất thơm ngon. 

Giá: 1 đ
Bit-tet-NewYork-hap-dan-tu-cach-che-bien

Bít tết NewYork - hấp dẫn từ cách chế biến

 Bít tết New York là món ăn nổi tiếng đặc trưng, mang bản sắc văn hóa dân tộc của New York. Đối với người dân tại đây, họ cho rằng cho dù thế giới có thay đổi ra sao thì bít tết Newyork vẫn được yêu thích và là sự lựa chọn không bao giờ thay đổi vào mỗi dịp cuối tuần.

Giá: 1 đ
Thay-doi-bua-toi-voi-mon-bo-bit-tet-don-gian-dia-chi-thuong-thuc-mon-bit-tet-dung-chuan

Thay đổi bữa tối với món bò bít tết đơn giản, địa chỉ thưởng thức món bít tết đúng chuẩn

Bạn muốn thay đổi cho cả gia đình một bữa ăn đơ giản nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng. Hày nghĩ ngay tới món bít tết ngon, đơn giản dễ làm mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Bít tết là món ăn có nguồn gốc từ Châu Âu được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người Việt đón nhận. Món bít tết hấp dẫn người ăn bởi các cấp độ chín khác nhau và các vị nước sốt khác nhau phù hợp với vị giác của từng người.

Giá: 1 đ
Bi-quyet-che-bien-mon-bo-bit-tet-vua-mem-vua-ngot-ngay-tai-nha

Bí quyết chế biến món bò bít tết vừa mềm vừa ngọt ngay tại nhà

Là một món ăn của đất nước phương Tây được du nhập vào Việt Nam và trở nên rất nổi tiếng không những ngon mà còn sang chảnh. Bò bít tết ngày càng được biến tấu với nhiều cách làm khác nhau nhưng  vẫn giữ được vị ngọt và mềm mại của miếng thịt bò.

Giá: 1 đ
Hai-truong-phai-am-thuc-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu

Hai trường phái ẩm thực tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Để nhắc đến cái tên nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – một cái tên vô cùng quen thuộc với những thực khách sành ăn tại chốn Hà thành. Đặc biệt là những tín đồ về món ăn bít tết ngon và có những thực khách đã gắn bó với nơi đây hơn cả chục năm. Hoặc có người ăn từ bé giờ đi nơi khác sống nhưng mỗi khi có dịp về lại phải đến để thưởng thức. Và điều gì mà nhà hàng Ngọc Hiếu lại làm cho nhiều thực khách ấn tượng như vậy?

Giá: 1 đ
Thuc-don-quan-Bit-tet-ngon-nhat-Ha-Thanh-Ngoc-Hieu

Thực đơn quán Bít tết ngon nhất Hà Thành - Ngọc Hiếu

Với những ai đang giữa lòng thành phố Hà nội, việc chọn cho mình một quán ăn đảm bảo về chất lượng là một câu hỏi khá hóc búa, đặc biệt là chọn nhà hàng về món bò bít tết ngon. Với nguồn gốc xuất xứ món ở phương Tây được du nhập vào văn hóa Việt Nam, món bít tết đã được đón nhận một cách nhanh chóng và trở thành một món ăn quen thuộc đối với hầu hết tầng lớp người Việt.

Giá: 1 đ
chat facebook
Hotline: 0933.446.996