Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn

Goi-y-mot-so-cach-uop-thit-bo-bit-tet-ngon-dung-chuan

Bò bít tết ngon là một món ăn ra đời ở phương Tây với nguyên liệu chính là thịt bò, và đây chính là món ăn được rất nhiều thực khách sành ăn ở Tây phương đánh giá cao. Tại Việt Nam hiện nay, món ăn này cũng đã và đang được nhiều người ưa chuộng bởi đầy đủ dinh dưỡng, dễ ăn mà lại sang chảnh.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Nếu bạn muốn làm món bò bít tết thơm ngon để dành tặng cho những người thân trong gia đình thì bạn có thể tham khảo một số cách ướp thịt bò dưới đây, để có món bò bít tết ngon chuẩn nhà hàng nhé.
Thịt bò được biết đến là loại nguyên liệu nếu chế biến quá lâu trên lửa sẽ dẫn đến bị dai, khô và cứng. Chính vì vậy việc ướp thịt bò trước khi nấu sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm mềm và đậm vị hơn.

Ướp thịt bò với muối

Muối là một trong những gia vị không thể thiếu trong mỗi món ăn hàng ngày và bò bít tết cũng vậy. Ướp muối giúp giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng thịt, tránh trường hợp miễn thịt không đều, chỗ quá khô, chỗ quá mềm, ướp muối sẽ làm cho miếng thịt bò ngon mềm từ trong ra ngoài.
 
 
ướp thịt bò với muối
 
Ướp thịt bò bít tết với muối giúp làm mềm và phân bổ nước đều ra khắp miếng thịt bò
 
Ướp muối vào thịt bò bít tết như nào cho chuẩn?
  • Bước 1: Thoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 2: Để ít nhất 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch muối còn ở bên ngoài.
  • Bước 3: Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.

 

Ướp thịt bò với nước trái cây

Các loại trái cây, nhất là trái cây có nhiều vị chua, có chứa nhiều Enzyme giúp làm mềm thịt bò bít tết ngon và tăng độ ẩm kể cả khi chế biến trên nhiệt độ cao, giúp cho từng lát thịt luôn mọng nước và nhìn hấp ẫn. Các loại trái cây mà bạn có thể tận dụng để ướp thịt bò có thể là: Kiwi, đu đủ, dứa, …
 
 
ướp thịt bò với nước trái cây
Bạn có thể sử dụng dứa, đu đủ, kiwi xay nhuyễn để ướp thịt bò
 
 
Các bước ướp thịt bò với nước trái cây:
  • Bước 1: Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu có, xay nhuyễn.
  • Bước 2: Dùng toàn bộ hỗn hợp này quết đều lên miếng thịt.
  • Bước 3: Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quy định rồi lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!

 

Sử dụng Baking Soda ướp thịt bò

ướp thịt bò bít tết với baking soda

Ướp thịt bò với baking soda

 

  • Bước 1: Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt.
  • Bước 2: Bỏ vào tủ lạnh, ướp theo thời gian quy định trong công thức.
  • Bước 3: Lấy ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.

 

Ướp thịt bò với nước khoáng có gas

Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động với cơ chế tương tự như Baking soda, đặc biệt là loại nước này ướp càng lâu thì thịt bò càng mềm hơn, nhiều đầu bếp còn sử dụng nước khoáng có gas để ướp thịt bò qua đêm.
Các bước ướp thịt bò với nước khoáng có gas
  • Bước 1: Đổ nước ngập mặt thịt.
  • Bước 2: Để yên thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.
    • * Nếu để qua đêm thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 3: Lấy ra, rửa sạch, thoa ít muối tiêu và áp chảo ngay.
 
Trên đây là một số cách ướp giúp cho thịt bò luôn ngon, mềm. Hi vọng với những chia sẻ của Ngọc Hiếu sẽ giúp các bà nội trợ chế biến được món bò bít tết ngon cho cả gia đình. Còn nếu bạn muốn được thưởng thức thịt bò bít tết trong không gian ấm áp, sang trọng với cả gia đình mà không phải mất thời gian tẩm ướp, chế biến thì hãy ghé qua Ngọc Hiếu nhé. Với kinh nghiệm hơn 30 năm chế biến bò bít tết chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thực khách.

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

 

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng! 

Xem thêm món

Tuyet-chieu-ap-chao-nuong-mon-bo-bit-tet-ngon

Tuyệt chiêu áp chảo, nướng món bò bít tết ngon

 Là một trong những món ăn có xuất xứ từ phương Tây, nhờ sự giao thoa văn hóa, bò bít tết ngon được du nhập vào nước ta và trở thành một trong những món ăn được mọi người yêu thích. Đặc biệt trong các bữa tiệc hay liên hoan, đây là món gần như không thể thiếu.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Giá: 1 đ
Mon-bit-tet-dat-vang-co-gia-9-trieu-dong-

Món bít tết dát vàng có giá 9 triệu đồng?

Đầu bếp sáng chế ra món ăn này đã chọn phần thịt ngon nhất và mềm nhất của bò Kobe là tenderloin để làm nguyên liệu chính. 
Giá: 1 đ
Cach-uop-bo-bit-tet-ngon-mem-nhu-nha-hang

Cách ướp bò bít tết ngon mềm như nhà hàng

Trong trái cây có chưa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò, đặc biệt là đối với loại trái cây chua. Ướp thịt bò đúng chuẩn sẽ mang lại món bít tết ngon, mềm, ngọt đậm đà.

Giá: 1 đ
Cach-che-bien-mon-bo-bit-tet-ngon-sot-BBQ-moi-la-va-hap-dan

Cách chế biến món bò bít tết ngon sốt BBQ mới lạ và hấp dẫn

Bò bít tết ngon là món ăn được rất nhiều thực khách đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ bởi món ăn mang lại một hương vị độc đáo rất Tây mà còn chứa đựng tính thẩm mỹ khó cưỡng lại được. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món bò bít tết sốt BBQ ngon, độc đáo và mới lạ đảm bảo sẽ rất thơm ngon. 

Giá: 1 đ
Bit-tet-NewYork-hap-dan-tu-cach-che-bien

Bít tết NewYork - hấp dẫn từ cách chế biến

 Bít tết New York là món ăn nổi tiếng đặc trưng, mang bản sắc văn hóa dân tộc của New York. Đối với người dân tại đây, họ cho rằng cho dù thế giới có thay đổi ra sao thì bít tết Newyork vẫn được yêu thích và là sự lựa chọn không bao giờ thay đổi vào mỗi dịp cuối tuần.

Giá: 1 đ
Thay-doi-bua-toi-voi-mon-bo-bit-tet-don-gian-dia-chi-thuong-thuc-mon-bit-tet-dung-chuan

Thay đổi bữa tối với món bò bít tết đơn giản, địa chỉ thưởng thức món bít tết đúng chuẩn

Bạn muốn thay đổi cho cả gia đình một bữa ăn đơ giản nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng. Hày nghĩ ngay tới món bít tết ngon, đơn giản dễ làm mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Bít tết là món ăn có nguồn gốc từ Châu Âu được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người Việt đón nhận. Món bít tết hấp dẫn người ăn bởi các cấp độ chín khác nhau và các vị nước sốt khác nhau phù hợp với vị giác của từng người.

Giá: 1 đ
Bi-quyet-che-bien-mon-bo-bit-tet-vua-mem-vua-ngot-ngay-tai-nha

Bí quyết chế biến món bò bít tết vừa mềm vừa ngọt ngay tại nhà

Là một món ăn của đất nước phương Tây được du nhập vào Việt Nam và trở nên rất nổi tiếng không những ngon mà còn sang chảnh. Bò bít tết ngày càng được biến tấu với nhiều cách làm khác nhau nhưng  vẫn giữ được vị ngọt và mềm mại của miếng thịt bò.

Giá: 1 đ
Hai-truong-phai-am-thuc-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu

Hai trường phái ẩm thực tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Để nhắc đến cái tên nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – một cái tên vô cùng quen thuộc với những thực khách sành ăn tại chốn Hà thành. Đặc biệt là những tín đồ về món ăn bít tết ngon và có những thực khách đã gắn bó với nơi đây hơn cả chục năm. Hoặc có người ăn từ bé giờ đi nơi khác sống nhưng mỗi khi có dịp về lại phải đến để thưởng thức. Và điều gì mà nhà hàng Ngọc Hiếu lại làm cho nhiều thực khách ấn tượng như vậy?

Giá: 1 đ
Thuc-don-quan-Bit-tet-ngon-nhat-Ha-Thanh-Ngoc-Hieu

Thực đơn quán Bít tết ngon nhất Hà Thành - Ngọc Hiếu

Với những ai đang giữa lòng thành phố Hà nội, việc chọn cho mình một quán ăn đảm bảo về chất lượng là một câu hỏi khá hóc búa, đặc biệt là chọn nhà hàng về món bò bít tết ngon. Với nguồn gốc xuất xứ món ở phương Tây được du nhập vào văn hóa Việt Nam, món bít tết đã được đón nhận một cách nhanh chóng và trở thành một món ăn quen thuộc đối với hầu hết tầng lớp người Việt.

Giá: 1 đ
chat facebook
Hotline: 0933.446.996