Cách làm nước sốt bò bít tết mới lạ không kém phần hấp dẫn

Cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-moi-la-khong-kem-phan-hap-dan

 Sau một thời gian du nhập vào nước ta, Mòn bò bít tết ngon đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để món ăn được ngon và hấp dẫn thì chúng ta không thể không kể đến là phải có nước sốt ngon.Trong bài hôm nay Ngọc Hiếu tiếp tục giới thiệu đến bạn 3 cách làm nước sốt cho món bít tết trở lên thơm ngon hơn nhé!

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Cách làm sốt tiêu xanh

Để làm được món nước sốt tiêu xanh cho món bít tết ngon đúng điệu, chúc ta hãy cùng tìm hiểu bước chuẩn bị nguyên liệu nhé!

 

nước sốt bò bít tết sốt tiêu xanh

Nước sốt bò bít tết sốt tiêu xanh

 

Nguyên liệu làm sốt tiêu xanh bao gồm: 

  • Tiêu xanh , tiêu đen

  • Bơ, đường, sữa tươi không đường

  • Kem tươi 

  • Nước thịt bò 

  • 50ml rượu trắng và rượu vang

Sau bước chuẩn bị nguyên liệu, tiếp đến là khâu cũng không kém phần quan trọng chính là các bước thực hiện:

Đầu tiên bạn đun nóng chảo , đến khi chảo nóng bạn cho bơ sau đó bạn cho nước thịt bò xong bạn cho ⅔ chỗ tiêu xanh bạn chuẩn bị vào xào đều trong 1 phút. 

Tiếp đến đến bạn cho tất cả hành tây vào xào chung.Khi hành tây đã vàng, bạn thêm vào nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và một ít tiêu để tăng thêm hương vị.

 Sau đó bạn cho sữa tươi vào chảo, khi sữa sôi thì bạn tiếp tục cho 2 loại rượu vào và trộn đều.

Phần tiêu xanh còn lại, bạn tách hạt rồi cho vào nấu cùng nồi sốt để tăng thêm hương vị. Nấu sốt đến khi hơi sệt lại thì bạn tắt bếp.

Sau khi tắt bếp, bạn cho tất cả kem tươi vào rồi trộn đều. Vậy là phần sốt tiêu xanh chúng ta đã hoàn thành xong! Chưa đến 30 phút, món ăn hấp dẫn đã thực hiện xong rồi.

Sốt Blue cheese sauce bò bít tết béo ngậy

Sốt Blue cheese sauce với hương vị thơm thơm lại béo ngậy sẽ làm cho món bò bít tết ngon có hương vị thật lạ miệng, chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.  Tuy đơn giản nhưng nó lại không hề kém hấp dẫn. Miếng bít tết mềm mịn quyện với sốt Blue cheese sauce ngậy ngậy chính là một cặp đôi hoàn hảo, đánh thức vị giác của người thưởng thức.

Về Nguyên liệu bao gồm:

  • Phomai xanh: 50g
  • Bơ: 25g
  • Sữa: 150ml
  • Bột mì: 1 thìa canh
  • Cách làm sốt Blue cheese sauce
  • Cách làm loại sốt trên đã rất đơn giản, nhưng sốt Blue cheese sauce còn đơn giản hơn thế nữa.

Bước 1: Cho phomai vào bát, dùng thìa dằm phomai cho thật nhuyễn hoặc cắt nhỏ

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun cho tan chảy. Tiếp đến bạn cho bột mỳ, cho sữa vào từ từ, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp sánh mịn chứ không bị đóng cục. Cuối cùng bạn cho phomai vào nấu cho đến khi thấy nước sốt sánh mịn lại là bạn đã có nước sốt  Blue cheese sauce dành cho món bò bít tết rồi đấy. Thật đơn giản và nhanh gọn đúng không nào.

 

nước sốt là thành phần quan trọng của món bít tết ngon

Nước sốt là thành phần quan trọng làm nên hương vị của bít tết Ngọc Hiếu

 

Nước sốt Black bean & sesame sauce (nguyên liệu chính là đậu đen)

Hương vị đậm đà thơm ngon khiến Black bean & sesame trở thành một trong những loại sốt ăn kèm với bò bít tết cực ngon. 

Nguyên liệu bao gồm: 

  • 1/2 chén nước tương

  • 1/4 chén đậu đen lên men châu Á, * rửa sạch, để ráo nước

  • 1/4 chén giấm gạo

  • 3 muỗng canh nước

  • 3 muỗng canh (đóng gói) gừng ngâm xắt lát mỏng *

  • 1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ

  • 3 tép tỏi, xắt nhỏ

  • 1/4 chén hành lá xắt nhỏ

  • 1/4 chén ngò tươi

  • 1 muỗng canh hạt mè

Các bước làm 

 Đậu đen bạn mua về, rửa sạch để ráo nước rồi cho vào máy xay, thêm một muỗng đường nâu, 2 muỗng mật ong, một muỗng ngũ vị hương, nửa muỗng gừng, một quả ớt nhỏ, 2 muỗng Tahini, 2 muỗng rượu táo, 2 muỗng nước tương, 5 muỗng nước. Xay cho hỗn hợp này sánh mịn.

Tiếp đến bạn cho vào chảo  rồi đun sôi hỗn hợp nước sốt khoảng 5 phút. Chỉ như vậy bạn đã hoàn thành được món nước sốt này rồi. 

Trên đây là cách làm 3 loại nước sốt đơn giản mà không kém phần ngon miệng dành cho món bít tết ngon. Hy vọng sẽ giúp bạn thêm kiến thức và làm phong phú thêm cẩm nang chế biến món ăn của bạn. Còn nếu bạn ngại nấu, thì còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Ngọc Hiếu để thưởng thức những món bít tết cùng nước sốt ngon siêu hạng nhé! 

Xem thêm món

Bit-tet-tai-lieu-co-an-toan-khi-an

Bít tết tái liệu có an toàn khi ăn

Bít tết ngon là món ăn được du nhập từ phương Tây về Việt Nam và được rất nhiều người  yêu thích. Bít tết có rất nhiều cấp độ chín khác nhau, có người thích ăn tái lại có người thích ăn chín. Vậy ăn bít tái có thật sự an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bit-tet-thit-bam-tai-nha-ngon-chuan-nha-hang-

Cách làm bít tết thịt băm tại nhà ngon chuẩn nhà hàng

Những nhà hàng chuyên về món bít tết hiện nay luôn có cả thực đơn món thịt băm 

Giá: 1 đ
Bit-tet-bo-Kobe-la-gi-ma-co-gia-den-50-trieu-dong-mot-suat-

Bít tết bò Kobe là gì mà có giá đến 50 triệu đồng một suất?

Một điều vô cùng đặc biệt là vào mùa hè, bò sẽ được người nuôi cho uống bia hoặc rượu sake. 
Giá: 1 đ
Doi-net-ve-am-thuc-phuong-Tay-Bo-Bit-Tet

Đôi nét về ẩm thực phương Tây - Bò Bít Tết

Bò Bít Tết ngon là món ăn không còn quá xa lạ với người việt, bởi đây là món ăn bổ dưỡng, lại được biến thể đa dạng, phù hợp với mọi người. Vậy đặc điểm của món Bò Bít Tết là gì? Nhà hàng Bít Tết nào ngôn ở Hà Nội?

Giá: 1 đ
Tai-Ha-Noi-co-quan-bo-bit-tet-ngon-nao

Tại Hà Nội có quán bò bít tết ngon nào?

bít tết ngon - Món ăn nổi tiếng hiện nay, nguyên nhân do được làm từ thịt bò nhập khẩu cực mềm và ngọt, nước sốt ấn tượng, bài trí rất đẹp mắt. Vậy nên chọn quán bò bít tết nào ở Hà Nội để thưởng thức?

Giá: 1 đ
Bo-Bit-Tet-mon-ngon-doi-bua-cho-gia-dinh

Bò Bít Tết - món ngon đổi bữa cho gia đình

Bít tết ngon là món ngon xuất xứ từ Châu Âu chính vì vậy đây là món ăn được nhiều người ưa thích và là món ngon giúp gia đình bạn có thể thay đổi khẩu vị làm món ăn hàng ngày.

Giá: 1 đ
Bit-tet-lua-chon-khong-the-bo-qua-khi-di-an-voi-gau-

Bít tết lựa chọn không thể bỏ qua khi đi ăn với "gấu"

Có rất nhiều món để bạn và "gấu" của mình cùng đi thưởng thức vào dịp cuối tuần hoăc những ngày đặc biệt của ai đó. Riêng tôi và "gấu" lại cùng chung sở thích một món là bò bít tết. Ăn bò bít tết ngon ở nhà hàng Ngọc Hiếu.

Cach-lam-bit-tet-bo-kieu-phap-chuan-nha-hang

Cách làm bít tết bò kiểu pháp chuẩn nhà hàng

bít tết ngon kiểu Pháp là món ăn được khá nhiều người ưa thích, nó khá đơn giản, không cầu kì. Chính vì vậy mà bạn có thể thưởng thức món bít tết này ngay tại nhà nếu biết phương thức chế biến chuẩn vị.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-ngon-huong-vi-xuat-sac

Cách làm bò bít tết ngon hương vị xuất sắc

bít tết ngon là món Tây được  du nhập về đất nước Việt Nam đã khá lâu. Bò bít tết  là món ăn sang trọng thường hay có trong thực đơn của các nhà hàng chuyên về đồ Tây Âu. Miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn còn màu hồng của thịt bò tươi rất hấp dẫn và bắt mắt. Bò bít tết là món ăn chính của người phương Tây có xuất xứ từ đất nước Mỹ. 

Giá: 1 đ
Nen-thuong-thuc-bit-tet-Ha-Noi-chuan-vi-o-dau

Nên thưởng thức bít tết Hà Nội chuẩn vị ở đâu?

Đông đến, tiết trời se lạnh, các bạn thường đi ăn uống cùng bạn bè món gì? Còn mình thường đi ăn món bít tết ngon, là một món ăn đã quá phổ biến trong ẩm thực châu Âu. Món ăn bao gồm miếng thịt bò lát phẳng, được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng broiling ở nhiệt độ cao.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996