Cách làm bít tết ngon kiểu Việt - Chưa bao giờ dễ đến thế

Cach-lam-bit-tet-ngon-kieu-Viet-Chua-bao-gio-de-den-the

 Bít Tết ngon - beefsteak bắt nguồn từ nước Pháp và du nhập vào Việt Nam từ rất sớm. Bít tết được cho là món ngon và dễ ăn nên được khá nhiều người yêu thích. 

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

 
bít tết kiểu việt nam
 
Bít tết kiểu Việt chuẩn vị cho người Việt
 
 
Ngày xưa, khi nói về bò bít tết người ta thường nhớ đến loại thịt bò được cắt lát mỏng và phẳng, ướp với một ít muối, tiêu, lá thảo mộc rồi được mang đi nướng hoặc chiên hơi tái. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triểu, nhu cầu ăn uống được tăng cao, yêu cầu về các món ăn cũng trở nên khắt khe hơn. Vì thế các chuyên gia ẩm thực đã bắt đầu lao vào hành trình cải tiến món này. Và kết quả là hàng trăm cách chế biến bò bít tết đã ra đời. Tuy nhiên, nhiều người muốn tự chế biến tại nhà thì không biết phải làm thế nào.Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu  cách làm bit tết kiểu Việt chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
 

Khâu đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu : (Dành cho 3 người ăn)

  • Nguyên liệu bao gồm: 
  • Thịt thăn bò:  500gr 
  • Trứng gà 3 quả
  • Khoai tây 5 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Xà lách, dưa leo, cà chua, Chanh
  • Pate
  • Gia vị: giấm, tiêu, muối, bột năng, dầu ăn, đường, dầu oliu, bơ
  • Dụng cụ: Chảo gang chuyên làm bò bít tết .Bạn nên chọn chảo có đế dày để chảo giữ nhiệt được lâu hơn.

Sơ chế - chuẩn bị nguyên liệu:

Làm nước sốt ướp thịt: Bạn trộn đều nước cốt chanh hoặc quất + xì dầu + muối + hạt tiêu + dầu oliu và tỏi xay trong 1 bát lớn
Sơ chế thịt bò: Thịt bò mua về rửa sạch, cắt bỏ hết tất cả phần mở hoặc gân to nếu có. dùng khăn giấy lau cho khô nước. Dùng dao thái từng miếng vừa ăn,không nên thái thịt bò quá mỏng hoặc quá dày , miếng thịt đêu tầm 1 cm để khi chiên thịt dễ chín đều không bị khô và dai. Dùng búa hoặc cán dao đập đập trên bề mặt thịt cho thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn. Thịt sau khi dần mềm thì cho ra tô lớn và ướp với nước sốt đã chuẩn bị, để tầm 30 phút – 1 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.
 
Hành tây lột vỏ héo, cắt khoanh tròn ngâm trong nước đá lạnh cho hành hết mùi hăng, sau đó vớt ra để ráo.
Dưa leo gọt vỏ, cắt lát vừa ăn, Rau xà lách cũng rửa sạch với nước muối, vớt ra cho rổ cho ráo nước
Khoai tây gọt vỏ, thái sợi to, ngâm với nước pha muối cho ra chất mủ, sau đó vớt ra để ráo. Khoai khô nước đem chiên vàng, nên chiên 2-3 lần để khoai được giòn hơn.
Làm dầu dấm trộn rau : bạn cho ½ giấm gạo + ½ muối + 1 đường + 1/3 tiêu + 1 dầu ăn + 1 thìa nước + hành tím. Khuấy đều cho các gia vị tan ra.
 
 
 
bít tết kiểu việt nam
 

Cách làm:

Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn + 1 thìa bơ, cho từng miếng thịt thả vào chảo, lửa vừa, lật đều 2 mặt để thịt chín, khoảng 5-7 phút thấy thịt chín là được. Thêm pate và trứng gà thả vào. Vì chảo dày  giữ nóng rất lâu nên lúc này bạn tắt bếp thì trứng và pate vẫn tiếp tục chín.
 
Thịt chín bạn gắp thịt ra đĩa, cho hành tây vào nồi chiên thịt, lúc này còn nước sốt và dầu, chiên chín mềm rồi cho lên trên bề mặt miếng thịt ở đĩa 
Cho nước sốt thịt + chén nước cho vào nồi, nấu sôi, nêm nếm lại hạt nêm + tiêu cho vừa ăn rồi rưới lên đĩa thịt
 
Ngâm Dưa leo, xà lách trong nước dầu dấm khoảng 10-20 phút cho thấm gia vị, vị chua chua ngọt ngọt là được, vớt ra đĩa để riêng ăn kèm.
 
Chỉ với 4 bước như vậy là bạn đã hoàn thành món bít tết ngon chuẩn hương vị Việt Nam rồi, thật là dễ phải không nào ? cuối cùng bạn đừng quên  thực hiện trang trí món Bít tết  sao cho đẹp mắt để tăng thêm độ ngon miệng và đẹp mắt khi thưởng thức nhé !
 

_________________________

Địa chỉ bò bít tết Ngọc Hiếu tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sdt: 0243.978.2251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sdt: 0243.762.4317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sdt: 0243.555.8464

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Xem thêm món

Cach-lam-mon-bo-bit-tet-sot-BBQ-dung-chuan-nha-hang

Cách làm món bò bít tết sốt BBQ đúng chuẩn nhà hàng

 Bò bít tết là món ăn đặc trưng của phương Tây, món ăn này được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò được áp chảo có độ chín từ chín tái đến chín hẳn tùy theo sở thích của khách hàng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng món ăn ngon từ thịt bò đó là bò bít tết sốt BBQ tại nhà ngon như ở nhà hàng. Mời các bạn cùng theo dõi qua nội dung dưới đây.

Giá: 1 đ
Tim-hieu-ve-phan-nuoc-do-chay-ra-tu-thit-bo-bit-tet-tai

Tìm hiểu về phần nước đỏ chảy ra từ thịt bò bít tết tái

Bò bít tết là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp, với các độ chín khác nhau. Trong đó, bò bít tết tái với với độ chín khoảng 10% vẫn có nước màu đỏ chảy ra. Vậy nước đó là nước gì? Có phải là máu không? Cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu nhé.

Giá: 1 đ
Nha-hang-bit-tet-ngon-o-thu-do-Ha-Noi

Nhà hàng bít tết ngon ở thủ đô Hà Nội

Beefsteak hay còn được gọi là món bò bít tết ngon, đây là một trong những món ăn xuất xứ từ phương tây với miếng thịt bò được thái nhát mỏng, sau đó được các đầu bếp nướng hoặc chiên với nhiều loại gia vị thơm ngon.

Giá: 1 đ
Cach-che-bien-mon-bit-tet-trung-op-la-don-gian

Cách chế biến món bít tết trứng ốp la đơn giản

Món bít tết ngon hiện nay không còn xa lạ với người dân Việt nam nữa mà nó đã trở thành món ăn không thể thiếu của một số gia đình. Món bít tết được chế biến với nhiều kiểu khác nhau tùy vào sở thích ăn uống của mỗi người.  Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chính tay nấu những món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách chế biến món bít tết với trứng ốp la đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà.

Giá: 1 đ
Ngoc-Hieu-Nha-hang-bit-tet-ngon-tai-Ha-Noi

Ngọc Hiếu - Nhà hàng bít tết ngon tại Hà Nội

 Khi đến với thủ đô Hà Nội – một trung tâm văn hóa, chính trị của cả nước, thì chúng ta còn được thưởng thức một số món ăn nổi tiếng như món phở, bún chả, … ngoài ra thì còn có rất nhiều những món ăn nổi tiếng khác và một trong những món ngon nổi tiếng đó không thể không nói đến đó là món bít tết, trong bài viết dưới đây sẽ đi vào tìm hiểu sâu hơn về bít tết ngon tại Hà Nội.

Giá: 1 đ
Bo-Bit-Tet-Mon-an-gia-tri-dinh-duong-cao

Bò Bít Tết - Món ăn giá trị dinh dưỡng cao

Bít tết ngon là món ăn được yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng cao có trong thịt bò cũng như các món ăn kèm, rất tốt cho sức khỏe. 

Giá: 1 đ
Den-voi-nha-hang-Ngoc-Hieu-tai-Ha-Noi-co-gi-dac-sac

Đến với nhà hàng Ngọc Hiếu tại Hà Nội có gì đặc sắc

Nói đến nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu, những ai đã biết đến thì sẽ nghĩ ngay đến món bít tết, đây là món chủ đạo của quán, nhà hàng không chỉ ghi điểm ở việc trang trí quán mà còn ghi điểm ở những món ăn, đây chính là điểm để giữ chân thực khách và có những khách ruột nghiện món bít tết của nhà hàng rất nhiều năm qua.

Giá: 1 đ
Vo-cung-la-mieng-voi-mon-bo-bit-tet-sot-pho-mai-thom-ngon

Vô cùng lạ miệng với món bò bít tết sốt phô mai thơm ngon

 Bò bít tết không còn là món ăn xa lạ với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết đến món bít tết sốt phô mai. Trong bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu tới các bạn cách làm bít tết sốt phô mai lạ miệng đổi món nhé!

Giá: 1 đ
Huong-dan-cach-che-bien-Bit-Tet-sieu-ngon-dung-chuan-vi-cua-Phap-danh-cho-ban

Hướng dẫn cách chế biến Bít Tết siêu ngon đúng chuẩn vị của Pháp dành cho bạn

 Bạn đang trở lên dần như chán ngấy các món ăn kiểu Á , bạn đang không nghĩ được món gì ngon hãy thử với việc đổi sang món Âu  xem sao nhé!

Giá: 1 đ
Bi-Quyet-De-Co-Mon-Bo-Bit-Tet-Mem-Ngot

Bí Quyết Để Có Món Bò Bít Tết Mềm - Ngọt

Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn về bí quyết làm bò bít tết ngon, mềm ngọt giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị với những món cũ nhàm chán.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996