Bò bít tết và phô mai – món ăn hoàn hảo của phương Tây

Bo-bit-tet-va-pho-mai-–-mon-an-hoan-hao-cua-phuong-Tay-
Có hai loại bít tết phô mai, một là nướng trực biếp thịt bò với lát phô mai phía trên, hai là rưới sốt phô mai vào sau khi thịt đã chín. 

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Bít tết ngon của Pháp từ lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng thế giới vì cách chế biến đặc trưng và hương vị ngon tuyệt vời khiến thực khách không thể quên dù chỉ mới thử qua 1 lần. Ở Việt Nam chúng ta hầu hết mới chỉ nhìn thấy những nhà hàng phục vụ món bít tết cơ bản ăn kèm với các món truyền thống như trúng ốp, khoai... Nhưng các nước phương Tây có một phong cách thưởng thức bít tết rât khác biệt, họ dùng thịt bò kèm với kem tươi hoặc phô mai để lưu giữ lại hương vị món ăn lâu hơn trong miệng. Sau đây chúng tôi xin phép giới thiệu với các bạn phương pháp để có một món bít tết phô mai chuẩn Pháp có thể dễ dàng chế biến tại nhà. 
 
 
Bít tết ngon Ngọc Hiếu
 
Bít tết ngon Ngọc Hiếu
 
Có hai loại bít tết phô mai, một là nướng trực biếp thịt bò với lát phô mai phía trên, hai là rưới sốt phô mai vào sau khi thịt đã chín. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu cách thứ 2 vì chúng phức tạp hơn và cũng mang lại hương vị ngon hơn cho người dùng. 
 

Chuẩn bị nguyên liệu 

 

  • Thịt bò thăn (nội hoặc ngoại) 
  • Phô mai  
  • Sữa tươi 
  • Một muỗng bột mỳ 
  • Một củ khoai tây 
  • Một củ Hành tây 
  • Xà lách 
  • Cà chua 
  • Bơ lạt 
  • Sốt Mayonnaise 
  • Tỏi băm sẵn 
  • Hạt tiêu, bột nêm, đường, muối, giấm, dầu ăn, nước tương 
  • 2 muỗng nước cốt tỏi và gừng 

Làm nước sốt phô mai 

 
Xắn 2 thìa phô mai ra chén rồi dầm nát. Làm nóng chảo rồi cho 1 thìa canh bơ lạt, cho bơ tan chảy rồi cho vào 150ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột mì vào, đảo liền tay để bột không bị vón cục, cứ đảo đến khi thấy hỗn hợp nước sệt lại thì tắt bếp. Sau đó để ra bát là hoàn thành phần nước sốt. 
 

Sơ chế nguyên liệu  

 
Thịt bò mua về rửa sạch cắt ra làm 2 hoặc 3 phần. Sau đó lấy túi bóng phủ lên mặt thịt, dùng búa đập dập nhẹ hai mặt cho lúc ướp gia vị bò nhanh thấm. 
Rửa sạch vỏ khoai tây, cắt hình con chì, cần giữ nguyên phần vỏ khoai tây để khi chiên khoai tây sẽ giòn hơn và khoai không bị mất chất dinh dưỡng. Sau khi cắt xong ngâm khoai tây vào nước lạnh có cho một chút muối để chúng không bị thâm đen. Rửa sạch xà lách, dưa leo, cà chua, để ráo nước. Gọt vỏ hành tây rửa sách cắt lát mỏng, cho 1 muỗng canh đường vào trộn để hành bớt vị hăng. 


Ướp thịt bò 

 

ướp thịt

Uướp thịt bò
 
Thịt bò sau khi sơ chế bỏ ra đĩa, cho vào nước cốt tỏi và gừng, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường trộn đều và để thịt nghỉ 30 phút có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ít ra nước. 
 

Bắt đầu chế biến 

 
Thịt sau khi cho nghỉ trong tủ lạnh mang ra. Làm nóng chảo và cho thêm một bút bơ lạt. Thả nhẹ miếng thịt vào chảo theo chiều từ xa về gần. Lật hai mặt liên tục cho đến khi đạt độ chín mà bạn muốn. Sau khi hoàn thành có thể để thịt tiếp tục nghỉ trong chảo 5 phút để thịt hấp thụ lại nước, giúp món ăn mềm hơn. 
 

Trình bày  

 

Đặt thịt và xa lát ra 2 bên của đĩa, cho một chút sốt mayonaise lên khoai tây và sa lát, đổ sốt phô mai lên thịt bít tết. Sau đó bạn có thể bắt đầu thưởng thức món ăn tuyệt vời này cùng với gia đình. 
 
Trên đây là phương pháp làm món bít tết phô mai của Pháp, hy vọng phương pháp này giúp ích cho các món ăn tại nhà của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một món bò bít tết ngon chất lượng hảo hạng, hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Nhà hàng chuyên và ẩm thực bít tết uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món ngon đến từ mọi miền đất nước như: bún bò huế, sủi cảo, bánh canh thập cập... 
 

____________________________

Bạn có thể ghé thăm nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0247.303.2882

Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Xem thêm món

Cach-lam-mon-bo-bit-tet-sot-BBQ-dung-chuan-nha-hang

Cách làm món bò bít tết sốt BBQ đúng chuẩn nhà hàng

 Bò bít tết là món ăn đặc trưng của phương Tây, món ăn này được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò được áp chảo có độ chín từ chín tái đến chín hẳn tùy theo sở thích của khách hàng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng món ăn ngon từ thịt bò đó là bò bít tết sốt BBQ tại nhà ngon như ở nhà hàng. Mời các bạn cùng theo dõi qua nội dung dưới đây.

Giá: 1 đ
Tim-hieu-ve-phan-nuoc-do-chay-ra-tu-thit-bo-bit-tet-tai

Tìm hiểu về phần nước đỏ chảy ra từ thịt bò bít tết tái

Bò bít tết là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp, với các độ chín khác nhau. Trong đó, bò bít tết tái với với độ chín khoảng 10% vẫn có nước màu đỏ chảy ra. Vậy nước đó là nước gì? Có phải là máu không? Cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu nhé.

Giá: 1 đ
Nha-hang-bit-tet-ngon-o-thu-do-Ha-Noi

Nhà hàng bít tết ngon ở thủ đô Hà Nội

Beefsteak hay còn được gọi là món bò bít tết ngon, đây là một trong những món ăn xuất xứ từ phương tây với miếng thịt bò được thái nhát mỏng, sau đó được các đầu bếp nướng hoặc chiên với nhiều loại gia vị thơm ngon.

Giá: 1 đ
Cach-che-bien-mon-bit-tet-trung-op-la-don-gian

Cách chế biến món bít tết trứng ốp la đơn giản

Món bít tết ngon hiện nay không còn xa lạ với người dân Việt nam nữa mà nó đã trở thành món ăn không thể thiếu của một số gia đình. Món bít tết được chế biến với nhiều kiểu khác nhau tùy vào sở thích ăn uống của mỗi người.  Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chính tay nấu những món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách chế biến món bít tết với trứng ốp la đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà.

Giá: 1 đ
Ngoc-Hieu-Nha-hang-bit-tet-ngon-tai-Ha-Noi

Ngọc Hiếu - Nhà hàng bít tết ngon tại Hà Nội

 Khi đến với thủ đô Hà Nội – một trung tâm văn hóa, chính trị của cả nước, thì chúng ta còn được thưởng thức một số món ăn nổi tiếng như món phở, bún chả, … ngoài ra thì còn có rất nhiều những món ăn nổi tiếng khác và một trong những món ngon nổi tiếng đó không thể không nói đến đó là món bít tết, trong bài viết dưới đây sẽ đi vào tìm hiểu sâu hơn về bít tết ngon tại Hà Nội.

Giá: 1 đ
Bo-Bit-Tet-Mon-an-gia-tri-dinh-duong-cao

Bò Bít Tết - Món ăn giá trị dinh dưỡng cao

Bít tết ngon là món ăn được yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng cao có trong thịt bò cũng như các món ăn kèm, rất tốt cho sức khỏe. 

Giá: 1 đ
Den-voi-nha-hang-Ngoc-Hieu-tai-Ha-Noi-co-gi-dac-sac

Đến với nhà hàng Ngọc Hiếu tại Hà Nội có gì đặc sắc

Nói đến nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu, những ai đã biết đến thì sẽ nghĩ ngay đến món bít tết, đây là món chủ đạo của quán, nhà hàng không chỉ ghi điểm ở việc trang trí quán mà còn ghi điểm ở những món ăn, đây chính là điểm để giữ chân thực khách và có những khách ruột nghiện món bít tết của nhà hàng rất nhiều năm qua.

Giá: 1 đ
Vo-cung-la-mieng-voi-mon-bo-bit-tet-sot-pho-mai-thom-ngon

Vô cùng lạ miệng với món bò bít tết sốt phô mai thơm ngon

 Bò bít tết không còn là món ăn xa lạ với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết đến món bít tết sốt phô mai. Trong bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu tới các bạn cách làm bít tết sốt phô mai lạ miệng đổi món nhé!

Giá: 1 đ
Huong-dan-cach-che-bien-Bit-Tet-sieu-ngon-dung-chuan-vi-cua-Phap-danh-cho-ban

Hướng dẫn cách chế biến Bít Tết siêu ngon đúng chuẩn vị của Pháp dành cho bạn

 Bạn đang trở lên dần như chán ngấy các món ăn kiểu Á , bạn đang không nghĩ được món gì ngon hãy thử với việc đổi sang món Âu  xem sao nhé!

Giá: 1 đ
Bi-Quyet-De-Co-Mon-Bo-Bit-Tet-Mem-Ngot

Bí Quyết Để Có Món Bò Bít Tết Mềm - Ngọt

Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn về bí quyết làm bò bít tết ngon, mềm ngọt giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị với những món cũ nhàm chán.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996