Phụ nữ mang thai có nên ăn bò bít tết không? Cách chế biến món bít tết ngon cho mẹ bầu

 Phụ nữ mang thai cần rất nhiều chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi, chế độ ăn của phụ nữ mang thai không thể thiếu chất sắt để tạo máu cho thai nhi phát triển toàn diện nhất. Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều chất sắt và các loại vitamin khác nên phụ nữ mang thai khi ăn thịt bò bít tết sẽ cũng cấp được nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. 

Những lợi ích khi phụ nữ mang thai ăn thịt bò

Thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng 

Các chất dinh dưỡng có trong thịt bò giúp phòng chống được nhiều bệnh liên quan đến thiếu máu gây ra. 

Thịt bò là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có chứa nhiều amino axit, các chất béo, chất khoáng và vitamin là nguồn dưỡng chất cần thiết giúp cho cơ thể phát triển khỏe mạnh. Phụ nữ mang thai ăn bò bít tết sẽ đảm bảo cho xương được chắc khỏe, tăng cường cơ bắp. 

 

Thịt bò là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tootscho mẹ bầu

Thịt bò là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tootscho mẹ bầu

 

Thịt bò còn chứa lượng vitamin B6 và protein cao cần được tăng cường trong chế độ ăn nhất là bà bầu bởi vitamin B6 này giúp cho bà bầu tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể còn protein sẽ giúp quá trình chuyển hoá thức ăn được nhanh hơn. Ngoài ra thịt bò còn chứa các khoáng chất khác như kali, ma- giê, kẽm. 

Giúp phụ nữ mang thai ngăn ngừa thiếu máu

Phụ nữ mang thai cần đặc biểu bổ sung chất sắt để tránh tình trạng thiếu máu, thiếu máy là tình trạng thường xảy ra ở đối tượng là phụ nữ mang thai đặc trưng bởi suy giảm số lượng hồng cầu và giảm khả năng vận chuyển oxy trong máu. 

Phụ nữ mang thai nếu thiếu sắt sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh thiếu máu với các triệu chứng là người mệt mỏi, da xanh xao. Protein trong thịt bò nhất là bò bít tết là nguồn cung cấp chất sắt phong phú giúp nằm ngừa thiếu máu cho cả mẹ và thai nhi. 

 

Lựa chọn những phần thịt bò ngon nhất cho món bít tết dành cho phụ nữ mang thai

Lựa chọn những phần thịt bò ngon nhất cho món bít tết dành cho phụ nữ mang thai

 

Lựa chọn thịt bò để làm món bò bít tết ngon cho mẹ bầu

Đối với phụ nữ mang thai thì việc lựa chọn được miếng thịt bò để làm món bít tết ngon cần được đảm bảo độ tươi ngon thì sẽ là tốt nhất. Để có được món bò bít tết ngon thịt khi đi lựa chọn thịt vì tươi chúng ra cần chú ý những lưu ý sau:

  • Thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt. Nên lựa chọn những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá mịn. Khi bạn ấn đầu ngón tay vào thịt nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không bị dính tay, không nhớt, không có mùi hôi. Thịt của bò cái sẽ ngon hơn thịt của bò đực bởi thịt bò cái sẽ mềm và ngọt thịt hơn. Thịt bò tươi sẽ được cơ thể hấp thu nhanh hơn, thịt sẽ thơm ngon hơn, bổ dưỡng hơn so với thịt bò cũ. 

  • Không nên mua những miếng thịt bò có màu sắc khác lạ như màu tái hoặc xuất hiện trên miếng thịt những nốt trắng hình tròn. Còn những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, thịt nhão, sở thấy dính tay hoặc thịt bị nhớt thì không mua bởi đây có thể là miếng thịt đã cũ, ôi thiu hoặc bảo quản không tốt. Khi thái thịt bò thì nên thái ngang thớ chứ không nên thái dọc thớ thịt thì khi ăn sẽ không bị dai. 

 

Phụ nữ mang thai nên ăn bít tết chín hẳn để đảm bảo an toàn

Phụ nữ mang thai nên ăn bít tết chín kỹ để đảm bảo an toàn

 

Lưu ý khi sử dụng bò bít tết cho phụ nữ mang thai

Bò bít tết là món ăn bổ dưỡng đối với tất cả mọi người nhất là với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên bà bầu cần hết sức cẩn thận với bệnh sán bò, chúng ký sinh trong thịt bò chín tái. Khi bạn ăn  thịt bò nhiễm sán thì chúng sẽ phóng thích ra ngoài và xâm nhập qua thành ruột  ra các mô tế bào, đặc biệt nguy hiểm khi sán làm tổ trong não của con người.

 Món bò bít tết ngon cho người mang thai thì cần chế biến chín thịt, không nên sử dụng bò bít tết tái để thưởng thức được trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong món bò bít tết ngon bổ dưỡng này.

Như vậy, qua nội dung trên, chắc hẳn các bạn cũng có thể thấy rằng, phụ nữ mang thai nên ăn các món từ thịt bò, nhất là món bít tết ngon. Tuy nhiên, cần ăn thịt bò đã được nấu chín kỹ để giúp vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với hơn 30 năm kinh nghiệm phục vụ thực khách món bít tết ngon, chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách hàng, giúp bạn có được món ăn ngon miệng nhất.

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

 

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng! 

chat facebook
Hotline: 0933.446.996