Vô cùng lạ miệng với món bò bít tết sốt phô mai thơm ngon

 Bò bít tết không còn là món ăn xa lạ với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết đến món bít tết sốt phô mai. Trong bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu tới các bạn cách làm bít tết sốt phô mai lạ miệng đổi món nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món bò bít tết sốt phô mai như sau:

  • 200g thịt thăn bò

  • 2 viên phô mai

  • 150ml sữa tươi

  • 1 muỗng bột mì

  • 1 củ khoai Tây

  • 1 củ hành tây

  • Xà lách, cà chua, bơ lạt, sốt Mayonnaise 

  • Tỏi băm

  • Các gia vị khác như tiêu, hạt nêm, đường, muối, giấm, dầu ăn, nước tương

  • 2 muỗng canh nước cốt tỏi và gừng

Lựa chọn thịt bò làm bít tết sốt phô mai

Lựa chọn phần thịt bò ngon cho món bít tết sốt phô mai ngon, mềm

 

Các bước làm bít tết sốt phô mai

Bước 1: Bước đầu tiên chúng ta tiến hành chuẩn bị nước sốt phô mai: cho 2 viên phô mai ra bát dầm cho nát, cho 1 muỗng canh bơ lạt vào chảo đun cho bơ tan chảy hết rồi cho 150 mL sữa tươi, 1 muỗng canh bột mì vào cùng. Chú ý là đảo đều tay để bột không bị vón cục, đảo đến khi thấy hỗn hợp dệt lại thì tắt bếp. Phần nước sốt như vậy là đã hoàn thành rồi. 

Bước 2: Tiếp theo là phần sơ chế thịt bò và những nguyên liệu khác. Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm 2 phần, sử dụng dụng cụ chuyên dụng để dần thịt cho thịt mềm, lúc tẩm ướp gia vị thì thịt sẽ nhanh chóng thấm gia vị hơn. Khoai Tây rửa sạch nạo bỏ vỏ rồi cắt thành hình con chì, sau khi cắt xong thì ngâm khoai tây đã cắt vào nước lạnh có chút muối để khoai không bị thâm đen bởi nhựa. Xà lách, dưa leo, cà chua rửa sạch để ráo nước. Hành Tây gọt vỏ rửa sạch cắt thành những lát mỏng, cho chút đường vào trộn cùng hành tây để giảm đi độ hăng của hành. 

Bước 3: tiến hành ướp thịt bò, cho thịt bò ra đĩa, lấy một cái bát cho các nguyên liệu như 2 muỗng nước cốt tỏi và gừng, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường trộn đều và cho thịt vào bát ướp 30 phút trong nằm mát tủ lạnh cho thịt ngấm đều gia vị. Trộn dầu dấm làm món sa lát dùng kèm với thịt bò, cho nửa muỗng canh giấm ăn, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước, 1 muỗng cà phê dầu ăn vào một chiếc bát, hoà tan hoàn toàn các nguyên liệu trên để lát trộn cùng với rau củ. 

Bước 4: Cho 2 muỗng canh bơ lạt vào chảo, đợi đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì cho thịt bò vào chiên, thời gian chiên thịt rất nhanh chỉ cần từ 1,5 - 2 phút cho mỗi mặt của miếng thịt là thịt đã được rồi. Không nên để thời gian chiên thịt quá lâu vì thịt sẽ ra hết nước ngọt, thịt sẽ bị khô. Chuẩn bị thêm một chiếc chảo khác, cho dầu vào chảo khi thấy dầu nóng già thì cho khoai tây vào chiên, nên để khoai ngập trong dầu sẽ giòn và ngon hơn. Nếu có thời gian bạn có thể chiên khoai 2 lần thì đảm bảo rằng khoai sẽ giòn rụm, khi khoai chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lấy một chiếc bát lớn cho xà lách, hành tây, cà chua vào và trộn hỗn hợp dầu giấm vừa chuẩn bị xong vào, để tầm 15 phút cho dầu thấm vào nguyên liệu. 

 

Thành phẩm bít tết sốt phô mai thơm ngon

Thành phẩm cho món bít tết sốt phô mai ngon khó cưỡng

 

Bước cuối cùng là trình bày món ăn ra đĩa sao cho đẹp mắt, cho thịt bò ra đĩa, để sa lát một bên, khoai tây chiên một bên, rưới nước sốt Mayonnaise lên trên phần sa lát, phần nước sốt phô mai có thể dưới lên trên miếng thịt bò hoặc có thể cho vào bát nhỏ để chấm thịt cũng được. 

Món bò bít tết sốt phô mai vô cùng thơm ngon lạ miệng với thịt bò tươi hảo hạng có độ ngọt của thịt, độ mềm mại và thơm ngon tự nhiên của thịt bò cộng với nước sốt phô mai béo ngậy thơm lừng ăn kèm với khoai Tây chiên, sa lát rau củ thì thật sự rất tuyệt vời. Chúc bạn sẽ thành công với bón bò bít tết sốt phô mai này, hãy vào bếp trổ tài và mời người thân trong gia đình đến thưởng thức món bít tết ngon này nhé!

Nếu bạn quá bận rộn với công việc, không có thời gian để làm món bít tết ngon chiêu đãi cả gia đình, đừng quên đã có Ngọc Hiếu luôn hỗ trợ bạn nhé! Nhấc máy lên và gọi chúng tôi ngay khi bạn cần để được giao bít tết nóng hổi tận nhà nhé!

_____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!


Hotline: 0933.446.996