Tuyệt chiêu áp chảo, nướng món bò bít tết ngon

 Là một trong những món ăn có xuất xứ từ phương Tây, nhờ sự giao thoa văn hóa, bò bít tết ngon được du nhập vào nước ta và trở thành một trong những món ăn được mọi người yêu thích. Đặc biệt trong các bữa tiệc hay liên hoan, đây là món gần như không thể thiếu.

 

Với một vài nguyên liệu thì đơn giản, cách làm không cầu kỳ, chúng ta có thể tự làm cho mình một món bò bít tết thơm ngon. Chính vì vậy thay vì phải mất một khoản tiền để đến các nhà hàng để thưởng thức thì việc chúng ta thử một lần trổ tài nấu ăn để chiêu đãi cả gia đình một bữa bít tết với chất lượng không hề thua kém của các nhà hàng 5 sao?

Sau đây, sẽ là một vài bí kíp cực kỳ hữu ích để chúng ta có thể tạo ra một bữa ăn bò bít tết hấp dẫn với đầy đủ chất dinh dưỡng, hoàn toàn có thể lấy lòng  các thanh viên trong gia đình rồi đấy nha!

Hãy cùng đi theo chúng tôi nào!

 

Chọn phần thịt bò làm bít tết

Bạn có thể chọn thịt thăn nội, thăn ngoại hoặc Ribeye để làm món bít tết ngon cho cả gia đình

 

Chọn thịt bò mềm, thơm

Để tạo nên một món bít tết ngon, chúng ta phải biết cách chọn các loại thịt phù hợp với sở thích cá nhân.

Nếu bạn muốn ăn thịt siêu nạc thì có thể lựa chọn phần thịt thăn nội hoặc thăn ngoại. Thịt thăn nội hay còn gọi là (phi lê) là phần thịt mềm ngọt nhất, có vị ngậy, thơm, thích hợp với kiểu ăn bít tết tái. Tuy nhiên, phần thịt bò này khá đắt vì lượng thịt thăn nội ở một con bò rất ít.

Thịt thăn ngoại là phần thịt bò có vị gần giống thịt phi lê nhưng đậm hơn và có lẫn 1 ít mỡ. Phần thịt này phù hợp với kiểu ăn tái vừa và không nên ăn chín kỹ.

Ribeye là phần thịt ngay giữa sườn bò, miếng thịt có đan xen nhiều dây mỡ, khi nướng lên sẽ cảm nhận rõ vị mềm ngậy của miếng thịt. Phần thịt này được chọn nhiều do giá cả hợp lý, dễ tìm mua. Hơn nữa, khi sử dụng phần thịt này làm bít tết, phần mỡ chảy ra sẽ làm miếng thịt có độ bóng và hấp dẫn hơn, nên hợp với kiểu ăn tái chín.

Nếu bạn muốn món bít tết đẹp hơn thì hãy chọn những phần thịt to như T-bone gồm thịt thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) hay Porterhouse steak cũng như thịt thăn viền mỡ. Nó là miếng xương ở chính giữa 2 bên phần thịt. Phần thịt này hầu như sẽ được các đầu bếp lựa chọn để nướng lò, vì khi đó miếng thịt sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon béo ngậy nhất.

 

Với công thức đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến món bít tết ngon cho cả gia đình

Với công thức đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến món bít tết ngon cho cả gia đình ngay tại nhà

 

Nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp

Đối với từng kiểu món bít tết mà chúng ta có những thời gian nướng/ áp chảo phù hợp để phần thịt được chín như mong muốn, sau đây là thời gian áp dụng cho từng phần thịt:

  • Tái toàn phần: Khi đó phần thịt có độ chín khoảng 10%. Mỗi mặt được áp chảo khoảng 30 giây - 1 phút, nhiệt độ miếng thịt khoảng 45-48 °C.
  • Tái: Thịt chín 25%. Mỗi mặt được áp chảo khoảng 2-2,5 phút, nhiệt độ miếng thịt từ 51-55 °C, bên trong thịt vẫn giữ màu đỏ tươi.
  • Tái vừa: Thịt chín 50%. Mỗi mặt được áp chảo khoảng 3 phút, nhiệt độ miếng thịt từ 55-60 °C, bên trong thịt có màu đỏ hồng.
  • Tái chín: Thịt chín 75% mỗi mặt được áp chảo khoảng 4 phút, nhiệt độ miếng thịt từ 61-65 °C.
  • Chín vừa: Thịt chín 90%. Mỗi mặt được áp chảo khoảng 5 phút, nhiệt độ miếng thịt từ 66-69 °C.
  • Chín hoàn toàn: Mỗi mặt được áp chảo khoảng 6 phút, nhiệt độ miếng thịt trên 70 °C. Bạn chỉ nên nấu để đến 80OC để tránh bị khô và dai.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các bạn có thể tự tin trổ tài nấu ăn món bít tết ngon cho chính bản thân và gia đình thân yêu của mình.

Chúc các bạn thành công và có thật nhiều bữa ăn ngon!

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

chat facebook
Hotline: 0933.446.996