Nên thưởng thức bít tết Hà Nội chuẩn vị ở đâu?

Đông đến, tiết trời se lạnh, các bạn thường đi ăn uống cùng bạn bè món gì? Còn mình thường đi ăn món bít tết ngon, là một món ăn đã quá phổ biến trong ẩm thực châu Âu. Món ăn bao gồm miếng thịt bò lát phẳng, được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng broiling ở nhiệt độ cao.

Chắc hẳn ai cũng biết ở Hà Nội có rất nhiều nhà hàng về món bít tết. Nhưng tôi hay ghé nhất là nhà hàng Ngọc Hiếu, cho đến nay nhà hàng có 3 chi nhánh, cở sở 1 ở 52 Lê Ngọc Hân, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng nơi mà tôi thường đến đó ăn. Ở đây không  gian thoáng đãng, bàn ghế ngồi thoải mái, thiết kế không gian bình dị gần gũi. Đội ngũ nhân viên năng động tháo vát nhanh nhẹn, dễ gần, nên cứ mỗi lần có dịp to hay nhỏ tôi đều dẫn bạn bè người thân đến đây ăn.

 

Bít tết Ngọc Hiếu - bít tết Hà Nội ngon chuẩn vị

Bít tết Ngọc Hiếu - Bít tết Hà Nội ngon chuẩn vị

 

Bò bít tết là gì? Cách làm bò bít tết đơn giản

Bò bit tết là món ăn được làm từ miếng thịt xắt dày 1.5 đến 2.5 cm ,được chế biến bằng cách nướng trên vỉ hoặc áp chảo kết hợp với 1 số nguyên liệu đơn giản như muối tiêu dầu và bơ, thường được ăn kèm cùng khoai tây chiên, trứng ốp và salad rau .

Cách làm bò bít tết:

  • Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
  • Đem thịt bò ướp với 1 chút muối, 1 thìa dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn), 1 thìa cà phê bột năng. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị và mềm hơn.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng sợi dày khoảng 1 cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 chút muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh. Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt khoai tây ra, để ráo rồi đem đi chiên vàng.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước.
  • Rau xà lách sau khi nhặt bỏ phần hư, rửa sạch thì đem cắt khúc ngắn vừa ăn và trộn đều với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.
  • Dưa leo cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm, nêm có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

Tiếp theo để chiên thịt việc đầu tiên đó là bắc chảo lên bếp cho nóng cho khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào rồi gắp từng lát thịt bò cho vào chảo .Sau đó đập quả trứng rôi thêm patee và hành tây vào.Sử dụng gia vị ướp đơn giản: Bít tết càng ướp gia vị đơn giản thì càng thơm ngon. Chỉ cần tiêu muối, dùng tay xoa kĩ để miếng thịt ngấm gia vị, nêm dầu oliu, để miếng thịt nghỉ 30 phút trước khi chế biến.

Sử dụng kẹp để trở miếng thịt: Không nên cùng dĩa hoặc các vật có đầu nhọn, vì nó có thể làm thủng mặt ngoài của thịt khiến mất nước ngọt và làm khô miếng thịt. Khi trở miếng thịt, không nên trở mạnh tay, cũng không nên ấn lên bề mặt miếng thịt, tránh cho nước trong thịt chảy ra ngoài, làm mất độ ngọt tự nhiên. Bạn cũng không nên trở miếng thịt quá nhiều lần. Phần quan trọng không kém để làm nên món bít tết ngon đó là nước xốt .

 

Nhà hàng bít tết ngọc Hiếu

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu - điểm dừng chân quen thuộc của tín đồ bít tết

 

Thưởng thức bít tết Hà Nội ngon chuẩn vị ở đâu?

Tôi có ăn ở một số nơi khác nhưng ở Ngọc Hiếu vị nước xốt khác biệt hơn cả . Ở đây họ làm nước xốt nấm rất ngon, họ đun nóng dầu oliu trên chảo cho tỏi băm và hành tây cắt nhỏ vào xào đều với muối,c à phê tiêu. Khi hành tây cùng tỏi chín mềm nấm vào xào cùng thêm 3 thìa rượu rum và 2 thìa kem tươi thêm lá oregano và lá hương thảo đảo đều đun lửa nhỏ đến khi sệt lại là được.

Một xuất bánh mỳ bít tết nóng hổi, xèo xèo này thật sự rất bự, ngon lành lần nào tôi cũng phải ăn cố mới hết. Khi sắn miếng thịt chao ôi nó thơm dai, ngọt cắn đến sướng, nhâm nhi từ từ thưởng thức thật đã. 

Mùa rét đã về không khí ngoài trời đang dần trở lạnh thì các quán bít tết lại tấp nập khách hàng, bít têt nóng hổi luôn thu hút khách để xua đi cái giá rét mùa đông.

Nhà hàng Ngọc Hiếu luôn đảm bảo mang đến những món ăn ngon, hấp dẫn bồi bổ sức khỏe. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến tuyệt vời của các bạn. Nếu các bạn chưa thử hãy đến ngay với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để trải nghiệm nhé!

_____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Hotline: 0933.446.996