Những lý do nam giới cần ăn thịt bò

Thịt bò là 1 trong những phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự tăng trưởng cơ bắp, đặc biệt là với những người tập thể hình thì thực phẩm này mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

 Nhiều thí nghiệm khoa học cũng đã khẳng định rằng để có được hiệu quả nên duy trì chế độ hàng ngày ít nhất có một hoặc hai lần ăn thịt bò. Không chỉ những người đang có mục đích tăng cường thể trạng mà với nam giới nên không thể bỏ quên món ăn từ thực phẩm này trong thực đơn.


Thịt bò giàu dinh dưỡng creatinine

 

Thịt bò giàu dinh dưỡng creatinine

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng


Mức độ dinh dưỡng creatinine trong thịt bò nhiều hơn bất cứ thực phẩm nào khác, mà làm cho đặc biệt hiệu quả trong sự phát triển của cơ bắp, cải thiện sức mạnh.


Thịt bò giàu chất vitamin


Khi vận động, yêu cầu protein và vitamin B6 trong chế độ ăn uống hàng ngày phải tăng lên nhiều hơn. Thịt bò có lượng vitamin B6 cần thiết, có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy trao đổi chất với tổng hợp protein, góp phần phục hồi cơ thể khi tập luyện căng thẳng.


Thịt bò chứa nhiều chất carnitine

 

bò bít tết chưa nhiều dinh dưỡng


Thịt gà, cá có hàm lượng chất carnitine thấp, trong khi hàm lượng chất này trong thịt bò rất cao. Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ chuyển hóa các chất béo, axit amin có vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng cơ bắp của các vận động viên thể hình.


Thịt bò chứa hàm lượng kali và protein cao


Kali là một trong những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của các vận động viên thể hình. Lượng kali ở mức độ thấp sẽ ức chế tổng hợp protein và sau đó sản xuất hormone tăng trưởng, do đó ảnh hưởng đến tăng trưởng cơ bắp. Thịt bò rất giàu protein cứ 100g thịt thăn nạc có thể sản xuất 22 gram protein.


Thịt bò kết hợp với axit linoleic phong phú


Thịt bò chứa hàm lượng chất béo rất thấp, nhưng lại chứa sự kết hợp phong phú của nhiều axit linoleic, những chất chống oxy hóa này có hiệu quả trong việc chống lại chuyển động trong các mô bị hủy hoại gây ra. Ngoài ra, axit linoleic cũng có thể hoạt động giống như chất chống oxy hóa để duy trì khối lượng cơ.


Thịt bò chứa nhiều kẽm, magiê

 

Thịt bò chứa nhiều kẽm, magiê


Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tổng hợp lên protein, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, chống oxy hóa. Kẽm và glutamate và vitamin B6 hoạt động cùng nhau thúc đẩy tăng cường hệ thống miễn dịch.
Bò chứa lượng Fe (sắt) phong phú
Ngược lại, với hàm lượng sắt ít ỏi trong cá, thịt gà, gà tây, thịt bò lại rất giàu chất sắt, một khoáng chất cần thiết để tạo hồng cầu.


Thịt bò rất giàu alanine


Vai trò của alanine từ protein và từ đường trong chế độ ăn uống. Nếu carbohydrate của bạn bị thiếu hụt, alanine có thể cung cấp năng lượng cơ bắp cần thiết giảm bớt sự thiếu hụt đó cho phép cơ thể bạn có thời gian kịp bù đắp. Lợi thế lớn nhất của acid amin là nó có khả năng giải phóng cơ bắp dưới sức nặng của việc cung cấp năng lượng.


Thịt bò chứa nhiều vitamin B12


Vitamin B12 cần thiết trong việc mang oxy tới các tế bào mô cơ. Quá trình trao đổi chất của các axit amin chuỗi nhánh, cung cấp cho cơ thể những năng lượng cần thiết đáp ứng cường độ vận động cao.


Thịt bò tiêu thụ rất đa dạng


Dung nạp thịt gà trong nhiều tuần, thậm chí cả tháng có vẻ như gây nhàm chán. Tuy nhiên thịt bò thì khác, bạn có thể sử dụng nhiều phần khác nhau của thịt bò như thăn, bắp, mông, sườn … hay đơn giản chỉ là sự khác biệt trong cách chế biến cũng giúp bạn tạo được rất nhiều món ngon khác nhau. Nhờ vậy mà thực đơn luôn hấp dẫn.


Trên đây là những lý do nam giới nên ăn thịt bò thường xuyên. Nếu bạn muốn thưởng thức bò bít tết ngon đúng chuẩn Châu Âu thì hãy đến ngay với Ngọc Hiếu với hơn 30 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với những món bít tết ngon đậm vị!

____________________________

Bạn có thể ghé thăm nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0247.303.2882

Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

 

Hotline: 0933.446.996