3 Loại Nước Sốt Bò Bít Tết Dễ Làm - Thơm Ngon

Nước sốt là được coi là linh hồn của món bít tết ngon, là một loại gia vị làm tăng độ ngon mềm của bò bít tết... 3 cách làm nước sốt ngay tại nhà đơn giản và thơm ngon.

Bò bít tết ngon thường được ăn kèm với các loại nước sốt khác nhau như: sốt nấm, sốt tiêu đen, sốt Blue Sauce... để làm tăng hương vị cho món ăn. Trong đó có 3 loại sốt được người Việt ưa chuộng nhất đó là: sốt nấm, sốt tiêu đen và sốt vang tiêu đỏ. Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn về cách làm 3 loại sốt: sốt tiêu đen, sốt nấm và sốt vang tiêu đỏ.

Cách Làm Sốt Vang Tiêu Đỏ

Sốt vang tiêu đỏ

Sốt vang tiêu đỏ

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Bơ lạt: 25gr.
  • Hành tím: 50gr.
  • Cần Tây: 50gr.
  • Hành boa rô: 50gr.
  • Bột bò nâu: 10gr.
  • Nước dùng bò.

Các bước chế biến

  • Bước 1:Bắc chảo nên bếp sau đó cho bơ vào đun chảy, tiếp đó cho hành tím, cần tây, hành bao rô vào xào đến khi dậy mùi thì cho thêm 100ml rượu vang đỏ và nấu thêm 5 – 10 phút cho sánh lại.
  • Bước 2: Cho bột bò nâu vào 200ml nước dùng bò, bạn khuấy đều sau đó nấu cùng với sốt vang thêm 10 phút nữa.
  • Bước 3: Khi sốt đun đã cô lại thì bạn tắt bếp mang đ đi lọc để lấy phần nước sốt mịn, cuối cùng là bạn cho tiêu đỏ vào là đã hoàn thành món sốt rượu vang tiêu đỏ.

Cách Làm Sốt Nấm Rượu Vang

Sốt nấm rượu vang

Sốt nấm rượu vang

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Nấm mỡ: 100gr. (nấm rơm)
  • Rượu vang đỏ.
  • Xương bò hầm lấy nước: 500gr.
  • Sốt BBQ Worcestershire.
  • Bơ lạt.
  • Lá húng tây nhuyễn.
  • Gia vị: hạt nêm, bột canh, muối, bột ngọt...

Các Bước Chế Biến

  • Bước 1: Bạn rửa sạch nấm và vớt ra để ráo nước, đem chẻ ½ số nấm, ½ số nấm còn lại thì xắt thành từng lát mỏng và nhỏ.
  • Bước 2: Băm một ít tỏi và phi thơm lên, sau đỏ bỏ phần nấm chẻ đôi vào xào cho thơm lên (tầm khoảng 2 phút), tiếp đến là đổ 200ml nước bò vào nấu trong khoảng 5 phút và thêm 1 muỗng hạt nêm nấm chay, ½ muỗng hạt nêm thường vào.
  • Bước 3: Cho phần nấm vửa xào trong chảo vào máy xay và xay nhuyễn, tiếp đó cho vào chảo cùng phần nấm đã được thái sợi nhỏ vào, đun với độ n=lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
  • Bước 4: Sau khi đun được 5 phút thì bạn cho thêm 1 miếng bơ lạt nhỏ, 1 muỗng cà phê lá húng, khi bơ tan và sốt sánh lại thì cho khoảng 20ml rượu vang đỏ vào đun đến khi sôi lên thì tắt bếp.

Sốt Tiêu Xanh

Sốt tiêu xanh

Sốt tiêu xanh

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Tiêu xanh: 2 cọng.
  • Hành tím: băm nhỏ.
  • Bơ lạt: ½ muỗng.
  • Sốt nâu.

Cách chế biến

  • Bước 1: Cho bơ lạt vào chảo đun đến khi chảy ra thì cho thêm hành tím vào phi thơm.
  • Bước 2: Khi hành phi thơm thì bạn cho 10 muỗng sốt nâu vào cùng vói phầ tiêu xanh đã được tách cọng và đập dập và đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Sau đó bạn cho thêm một chút tiêu và chút lá Thyme vào để làm dậy hương thơm của sốt.

Trên đây là các bước chế biến 3 loại nước sốt dễ làm phù hợp với người Việt. Bò bít tết Hà Nội ở đâu ngon? Nếu bạn đang muốn tìm một nhà hàng uy tĩn chuyên cung cấp các món bít tết ngon thì hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để được tư vấn và đặt bàn nhanh nhất.

Hotline: 0933.446.996