5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón "gió lạnh đầu mùa"

5-mon-an-trua-chuan-khong-can-chinh-gia-lai-binh-dan-de-team-cong-so-don-gio-lanh-dau-mua-

 Hà Nội trời trở lạnh rồi! Thời tiết vừa mưa, vừa lạnh thế này thực sự rất thích hợp cho những món ăn vừa ngon lành vừa nóng hổi dưới đây.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

 

Bún bò Huế


Trong những ngày Hà Nội chuyển giao mùa se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn bún bò Huế cay tê, thơm nồng cơ chứ. Tô bún bò Huế thường rất đầy đặn với những sợi bún to, cùng với chân giò, chả cua, thịt bò chín, huyết heo. Buổi trưa đổi trời vừa lạnh, vừa nhanh đói, ngồi trước tô bún nóng hổi, đầy có ngọn, thêm chút chanh ớt rồi vừa ăn, vừa xì xịp húp những thìa nước dùng cay dịu, thơm lừng mắm ruốc thì còn gì bằng.

Bún bò Huế
5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa


Bún ốc


Trận lạnh đầu tiên mang hơi hướng mùa đông đang về đến Hà Nội. Dù chưa đủ để ta phải "áo đơn, áo kép" nhưng cũng đủ khiến ta chỉ nghĩ đến món bún ốc thơm phức nóng hổi đã ứa nước miếng. Thật khó giải thích vì sao ngày lạnh người ta lại dễ sinh ra thèm bún ốc, chỉ biết rằng, nếu đặt trước mặt ta một tô bún ốc nóng hôi hổi có màu trắng của bún và màu xanh tím của hành, tía tô, màu đỏ của cà chua lại thêm chút vàng xám của những chú ốc béo ngậy thì thật khó mà cưỡng lại.

 

bún ốc


5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa


Bún ốc ngon nhất định nước dùng phải thơm mùi dấm bỗng chuẩn vị chua ngọt vừa ăn. Khi ăn, nhớ thêm chút tương ớt để vị cay nồng lẫn trong từng sợi bún len lỏi đến từng ngóc ngách khoang miệng. Có như thế mới thực sự đã đời.

 

Phở xào


Khác với phở nước thường có thể ăn cả 4 mùa, thì phở xào sẽ kén thời điểm hơn khi chỉ hợp ăn vào chiều tối hay lúc mát trời như những ngày thế này. Bởi phở xào là món có nhiều dầu mỡ, lại phải ăn nóng nên cứ lành lạnh thế này đâm ra lý tưởng nhất.

 

phở xào


5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa


Đĩa phở xào vừa tới đưa ra còn bốc hơi thơm nghi ngút, trộn đều rồi thưởng thức thì còn gì bằng. Một đĩa phở xào ngon trước hết phần bánh phải thơm và ngấm gia vị mà không nát. Thịt bò, rau xào nhiều, đậm đà mềm nhưng vẫn phải có độ giòn và không ngấy.

Bánh mì bít tết


Bánh mì bít tết ngon vốn là món ăn có nguồn gốc từ Pháp nhưng vào đến Việt Nam đã được biến tấu đi cho phù hợp với người Việt. Bánh mì bít tết kiểu Việt được phục vụ trên chảo gang dày nóng hổi, bao gồm thịt bò thái lát mỏng đã tẩm ướp, trứng chiên, khoai tây, xíu mại, có thể có thêm chút nước sốt.

 

bít tết bò ngon

5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa


Món này khi mang ra bàn vẫn còn nóng hổi, thậm chí mỡ vẫn còn bắn khi mới mở nắp, vì thế mùa nóng thì ăn dễ ngán, ngấy. Nhưng khi trời chuyển lạnh, chính cái mỡ màng và nóng hổi ấy lại có sức hấp dẫn không thể cưỡng nổi. Tuy nhiên hãy chú ý là khi mang ra bàn chảo gang vẫn còn rất nóng, có khả năng gây bỏng nên hãy cẩn thận khi thưởng thức nhé.

 

Cơm rang


Nếu bạn thuộc team cơm, nhất định phải cơm mới chịu được thì gợi ý đổi bữa cho ngày gió mùa về đó chính là cơm rang. Nói gì thì nói, những hạt cơm săn chắc và nóng hôi hổi vẫn có sức hấp dẫn khó cưỡng khi trời chuyển lạnh.

 

cơm rang
5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa


Chưa kể món dưa bò xào đi kèm cũng rất bắt miệng, vừa thơm lại vừa chua chua, chống ngán vô cùng hiệu quả. Ngoài cơm rang dưa bò phổ biến thì các phiên bản cơm rang gà quay hay cơm rang kim chi cũng vô cùng hấp dẫn và rất đáng thử trong ngày lạnh trời thế này.
 

Trên đây 5 món ăn bạn không thể bỏ qua trong tiết trời se lạnh của Hà Nội mà Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu đã chia sẻ, còn chần chừ gì mà không đến với chúng tôi để thưởng thức những món bít tết ngon chuẩn vị không thể thiếu trong mùa thu đông này!

Xem thêm món

Nhung-thuat-ngu-thuong-dung-trong-khi-dung-Bo-Bit-Tet-P1-

Những thuật ngữ thường dùng trong khi dùng Bò Bít Tết (P1)

Tenderloin: Đây là phần bít tết được làm từ thắt lưng của bò, đây là phần mềm nhất và chắc trên người con bò.

Giá: 1 đ
Bit-tet-va-diem-den-an-ngon-Bit-Tet-o-Ha-Noi

Bít tết và điểm đến ăn ngon Bít Tết ở Hà Nội

 Bò bít tết là một món ăn được ưa chuộng tại châu Âu và nhất là châu Mỹ đồng thời cũng là món ăn khá quen thuộc trong phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt. Qua bài viết này chúng tôi muốn đem đến cho bạn những thông tin chung về Bít tết và điểm đến ăn bít tết ngon ở Hà Nội!

Giá: 1 đ
Thit-lam-bo-bit-tet-co-nen-de-dong-lanh-hay-khong-

Thịt làm bò bít tết có nên để đông lạnh hay không?

Thông thường, ở tất cả các nhà hàng đều có ngăn lạnh đặc biệt không làm đá đóng tảng bên ngoài bề mặt thịt 
Giá: 1 đ
Bo-bit-tet-kieu-Uc-Mon-ngon-kho-cuong

Bò bít tết kiểu Úc - Món ngon khó cưỡng

Ngọc Hiếu - Bò bít tết ngon tại Hà Nội, nơi chuyên cung cấp các món ngon ẩm thực đến từ mọi miền đất nước, đặc biệt là bò bít tết.

Giá: 1 đ
Cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-moi-la-khong-kem-phan-hap-dan

Cách làm nước sốt bò bít tết mới lạ không kém phần hấp dẫn

 Sau một thời gian du nhập vào nước ta, Mòn bò bít tết ngon đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để món ăn được ngon và hấp dẫn thì chúng ta không thể không kể đến là phải có nước sốt ngon.Trong bài hôm nay Ngọc Hiếu tiếp tục giới thiệu đến bạn 3 cách làm nước sốt cho món bít tết trở lên thơm ngon hơn nhé!

Giá: 1 đ
Mua-lanh-den-Cac-quan-Bit-Tet-lai-dong-nhu-tray-hoi

Mùa lạnh đến - Các quán Bít Tết lại đông như trảy hội

Bít tết ngon là món ăn cực kỳ hấp dẫn khách hàng vào mùa rét bởi đây là món ăn thưởng thức ngay lúc nóng hổi, cùng nước sốt ngon tuyệt vị, là một món ăn hàng đầu trong mùa lạnh. 

Giá: 1 đ
Lam-the-nao-de-co-mon-bo-bit-tet-chuan-vi-nha-hang-voi-chiec-chao

Làm thế nào để có món bò bít tết chuẩn vị nhà hàng với chiếc chảo?

Bít tết ngon là món ăn sang trọng được du nhập từ tây phương với miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn con màu hồng đỏ hấp dẫn. Vậy làm thế nào để chúng ta có món bào bít tết ngon tại nhà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá: 1 đ
Tai-sao-nha-hang-bit-tet-Ngoc-Hieu-lai-duoc-nhieu-nguoi-dan-Ha-Noi-tim-den

Tại sao nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu lại được nhiều người dân Hà Nội tìm đến?

Món bít tết ngon xuất phát từ phương tây nhưng đến nay đã trở thành một món ăn được rất nhiều người yêu thích ở nước ta, và ngày càng được nhiều người biết đến trong những bữa ăn hàng ngày.

Giá: 1 đ
Bo-Bit-Tet-Mon-An-Thoi-Thuong

Bò Bít Tết - Món Ăn Thời Thượng

 Bò bít tết ngon là món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò được ướp với muối tiêu mang đem nướng với thời gian phù hợp.

Giá: 1 đ
Ngoc-Hieu-quan-bit-tet-ngon-tai-Ha-Noi

Ngọc Hiếu - quán bít tết ngon tại Hà Nội

Nếu những ai là tín đồ của món bít tết ngon thuộc dân Hà thành, mà chưa một lần ghé quán bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết nơi đây, thì thật sự là rất đáng tiếc.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996