5 mẹo tuyệt đỉnh làm bò bít tết chuẩn vị nhà hàng 5 sao

5-meo-tuyet-dinh-lam-bo-bit-tet-chuan-vi-nha-hang-5-sao

Bò bít tết là món ăn mang văn hóa ẩm thực của phương Tây và không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Trước đây, nó được coi là một món ăn đắt đỏ và chỉ khi ra nhà hàng bạn mới được thưởng thức được món bò bít tết ngon chuẩn vị. Nhưng giờ đây, chúng ta có thể hoàn toàn chế biến món bít tết ngon ngay tại nhà cho cả gia đình với hương vị không thua kém gì các nhà hàng 5 sao.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

 

Vậy bí quyết nào có thể giúp bạn làm được điều đó. Hãy khám phá 5 mẹo tuyệt đỉnh sau đây để có thể chinh phục được món bít tết tưởng chừng như không thể này nhé…

Chọn thịt bò ngon cho món bít tết

Món bít tết được đánh giá là ngon khi chúng ta chọn được phần thịt thăn bò có chất lượng. Hầu hết các nhà hàng đều ưu tiên chọn thịt bò Mỹ. Vì nó đảm bảo được những yếu tố như độ dai, mềm, có các phần vân mỡ đều, nên khi chế biến miếng thịt sẽ được bao phủ một lớp mỡ chảy ra từ các đường vân tạo độ mềm mượt cho miếng thịt.

 

Thịt thăn nội là phần làm bít tết ngon nhất

Thịt thăn nội là phần làm bít tết ngon nhất

 

Thịt thăn nội là phần thịt bò ngon nhất, mềm nhất, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây là phần thịt được cắt ra từ phần cuối thắt lưng, được mô tả là: “mềm như bơ”  có vị ngậy, thơm, mềm ngọt nên rất thích hợp để làm như những món bít tết dày.

Chính vì những ưu điểm trên nên khi chế biến hương vị từ các loại gia vị ướp sẽ thấm đều trong từng thớ thịt, tạo độ thơm ngon, béo ngậy cho món bò bít tết.

Uớp gia vị khô

Một trong những bí quyết sống còn của các nhà hàng khi ướp gia vị món bò bít tết phải càng khô càng ngon. Vì thế, trước khi ướp gia vị chúng ta phải đảm bảo rằng thịt đã được rửa sạch và thấm khô qua giấy hoặc khăn sạch để có thể bắt đầu ướp gia vị một cách chuẩn vị.

Để chắc chắn rằng khi ướp gia vị miếng thịt luôn khô, chúng ta cần phải ướp trong khoảng thời gian nhất định thì khi đó khi áp chảo miếng thịt sẽ tạo ra một lớp cánh rán vàng ươm đẹp mắt. Đây là điểm cực kỳ quan trọng để tạo ra một miếng bít tết bắt mắt.

Áp chảo bằng chảo gang

Một miếng bít tết có độ chín vừa phải, không  quá khô thì phải dùng vật dụng chảo gang tốt, dày dặn, chịu nhiệt và truyền nhiệt đều. Chảo gang đạt tiêu chuẩn cần có độ dày từ 0.5cm , cấu tạo hoàn toàn từ gang đúc nguyên khối, chính vì vậy sẽ chịu được nhiệt cao giúp miếng thịt chín đều hơn.

 

Nước sốt được coi là linh hồn của món bít tết ngon

Nước sốt được coi là linh hồn của món bít tết ngon

 

Để thịt nghỉ 5-10phút

Sau khi áp chảo xong, chúng ta không nên thái thịt luôn mà phải đợi cho thịt nghỉ 5- 10 phút để các gia vị có thể ngấm đều hơn. Khi mới làm, các cơ thịt có kết cấu co xoắn lại, làm cho miếng thịt trở nên săn hơn, mọng nước hơn, nhưng chỉ sau vài phút nó sẽ chảy nước ra rất nhiều do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Chính vì vậy, trong 5-10 phút đó là quá trình để miếng thịt ngấm lại toàn bộ phần nước dinh dưỡng đó, giúp miếng thịt trở nên đậm vị hơn rất nhiều.

Hương vị của nước sốt

Để đạt được một món bít tết ngon, ko thể thiếu được chính là phần nước sốt dưới lên trên phần thịt, nó cũng làm món ăn trông đẹp mắt hơn. Trong thời gian chờ đợi thịt nghỉ 5-10 phút, thay vào đó chúng ta sẽ làm nước sốt sánh quyện thơm ngậy.

Có rất nhiều loại nước sốt, tùy thuộc vào món bít tết muốn làm, chúng ta có thể chế biến những vị khác nhau. Sốt tiêu đen, sốt nấm, sốt vang đỏ,… đây đều là những loại sốt thông dụng được mọi người biết đến và dễ chế biến.

Món sốt cần có độ đặc sánhvừa phải, đậm đà, hòa quyện vào từng thớ thịt, tạo nên một hương vị khó quên.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn chế biến món bít tết ngon hoàn hảo tại nhà. Nếu bạn không có thời gian để làm món này, đừng quên ghé qua Ngọc Hiếu nhé, rất nhiều món ngon đang chờ bạn.

Chúc các bạn thành công!

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

 

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng! 

Xem thêm món

Tuyet-chieu-ap-chao-nuong-mon-bo-bit-tet-ngon

Tuyệt chiêu áp chảo, nướng món bò bít tết ngon

 Là một trong những món ăn có xuất xứ từ phương Tây, nhờ sự giao thoa văn hóa, bò bít tết ngon được du nhập vào nước ta và trở thành một trong những món ăn được mọi người yêu thích. Đặc biệt trong các bữa tiệc hay liên hoan, đây là món gần như không thể thiếu.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Giá: 1 đ
Mon-bit-tet-dat-vang-co-gia-9-trieu-dong-

Món bít tết dát vàng có giá 9 triệu đồng?

Đầu bếp sáng chế ra món ăn này đã chọn phần thịt ngon nhất và mềm nhất của bò Kobe là tenderloin để làm nguyên liệu chính. 
Giá: 1 đ
Cach-uop-bo-bit-tet-ngon-mem-nhu-nha-hang

Cách ướp bò bít tết ngon mềm như nhà hàng

Trong trái cây có chưa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò, đặc biệt là đối với loại trái cây chua. Ướp thịt bò đúng chuẩn sẽ mang lại món bít tết ngon, mềm, ngọt đậm đà.

Giá: 1 đ
Cach-che-bien-mon-bo-bit-tet-ngon-sot-BBQ-moi-la-va-hap-dan

Cách chế biến món bò bít tết ngon sốt BBQ mới lạ và hấp dẫn

Bò bít tết ngon là món ăn được rất nhiều thực khách đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ bởi món ăn mang lại một hương vị độc đáo rất Tây mà còn chứa đựng tính thẩm mỹ khó cưỡng lại được. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món bò bít tết sốt BBQ ngon, độc đáo và mới lạ đảm bảo sẽ rất thơm ngon. 

Giá: 1 đ
Bit-tet-NewYork-hap-dan-tu-cach-che-bien

Bít tết NewYork - hấp dẫn từ cách chế biến

 Bít tết New York là món ăn nổi tiếng đặc trưng, mang bản sắc văn hóa dân tộc của New York. Đối với người dân tại đây, họ cho rằng cho dù thế giới có thay đổi ra sao thì bít tết Newyork vẫn được yêu thích và là sự lựa chọn không bao giờ thay đổi vào mỗi dịp cuối tuần.

Giá: 1 đ
Thay-doi-bua-toi-voi-mon-bo-bit-tet-don-gian-dia-chi-thuong-thuc-mon-bit-tet-dung-chuan

Thay đổi bữa tối với món bò bít tết đơn giản, địa chỉ thưởng thức món bít tết đúng chuẩn

Bạn muốn thay đổi cho cả gia đình một bữa ăn đơ giản nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng. Hày nghĩ ngay tới món bít tết ngon, đơn giản dễ làm mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Bít tết là món ăn có nguồn gốc từ Châu Âu được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người Việt đón nhận. Món bít tết hấp dẫn người ăn bởi các cấp độ chín khác nhau và các vị nước sốt khác nhau phù hợp với vị giác của từng người.

Giá: 1 đ
Bi-quyet-che-bien-mon-bo-bit-tet-vua-mem-vua-ngot-ngay-tai-nha

Bí quyết chế biến món bò bít tết vừa mềm vừa ngọt ngay tại nhà

Là một món ăn của đất nước phương Tây được du nhập vào Việt Nam và trở nên rất nổi tiếng không những ngon mà còn sang chảnh. Bò bít tết ngày càng được biến tấu với nhiều cách làm khác nhau nhưng  vẫn giữ được vị ngọt và mềm mại của miếng thịt bò.

Giá: 1 đ
Hai-truong-phai-am-thuc-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu

Hai trường phái ẩm thực tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Để nhắc đến cái tên nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – một cái tên vô cùng quen thuộc với những thực khách sành ăn tại chốn Hà thành. Đặc biệt là những tín đồ về món ăn bít tết ngon và có những thực khách đã gắn bó với nơi đây hơn cả chục năm. Hoặc có người ăn từ bé giờ đi nơi khác sống nhưng mỗi khi có dịp về lại phải đến để thưởng thức. Và điều gì mà nhà hàng Ngọc Hiếu lại làm cho nhiều thực khách ấn tượng như vậy?

Giá: 1 đ
Thuc-don-quan-Bit-tet-ngon-nhat-Ha-Thanh-Ngoc-Hieu

Thực đơn quán Bít tết ngon nhất Hà Thành - Ngọc Hiếu

Với những ai đang giữa lòng thành phố Hà nội, việc chọn cho mình một quán ăn đảm bảo về chất lượng là một câu hỏi khá hóc búa, đặc biệt là chọn nhà hàng về món bò bít tết ngon. Với nguồn gốc xuất xứ món ở phương Tây được du nhập vào văn hóa Việt Nam, món bít tết đã được đón nhận một cách nhanh chóng và trở thành một món ăn quen thuộc đối với hầu hết tầng lớp người Việt.

Giá: 1 đ
chat facebook
Hotline: 0933.446.996