Nước sốt - Linh hồn món bò bít tết

Nuoc-sot-Linh-hon-mon-bo-bit-tet-

 Bò bít tết ngon chinh phục người thưởng thức không chỉ ở miếng thịt bò mềm mại mà còn ở phần nước sốt với hương vị thơm ngon sánh đặc, tạo nên linh hồn món ăn.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

 Bò bít tết là món ăn được bắt nguồn từ phương Tây với nguyên liệu chính là thịt bò. Tuy nhiên, trước sự giao thoa văn hóa và quá trình hội nhập, món ăn này đã có mặt phổ biến và trở thành món ăn yêu thích của nhiều người phương Đông. Ở Việt Nam, bò bít tết trở thành món ăn khá quen thuộc, các nhà hàng mọc lên nhiều, thậm chí các gia đình cũng có thể chế biến theo khẩu vị của gia đình. Nhắc đến món bò bít tết không thể không nhắc tới phần nước sốt. Nước sốt quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, độc đáo, là linh hồn của món bò bít tết. Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến quý độc giả cách lafm1 vài loại nước sốt thơm ngon cho món bò bít tết.

 

Sốt tiêu đen

sot tieu den cho mon bit tet them hap dan
 
Sốt tiêu đen là món sốt thơm ngon phù hợp với khẩu vị đa số người Việt
 
+ Nguyên liệu làm sốt tiêu đen
  • Tiêu sọ hoặc tiêu đen 20g
  • Dầu hào 1 thìa, rượu trắng 1 thìa
  • Nửa thìa giấm ăn, nửa thìa xì dầu 
  •  Bột năng 1 thìa cà phê, đường nửa thìa
  •  Hành, tỏi, gừng, cà chua, dầu ăn 
+ Các bước làm sốt tiêu đen
  • Bước 1: Tiêu xay mịn để tránh phải nhai cho phù hợp với khẩu vị người Việt.
  • Bước 2:  Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch thái sợi.
  • Bước 3:  Cho 1 thìa dầu hào và nửa thìa đường vào một bát nước khuấy đều cho tan sau đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng vào. Cuối cùng cho nửa thìa bột năng vào đánh đều lên.
  • Bước 4: Đun nóng dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Sau đó xào chín cà chua với dầu trên. Đổ hạt tiêu xay vào đảo đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào khuấy đều cho đến khi sôi và tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp cho chảo xuống.
 

Sốt nấm

Sot nam thom lung bo duong cho mon bit tet
 
Sốt  nấm thơm ngon và bổ dưỡng cho món bít tết ngon trọn vị
 
+ Nguyên liệu làm sốt nấm
  • Nấm mỡ hoặc nấm rơm 200g
  • Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, rượu rum, dầu oliu, kem tươi 
  • Lá oregano, lá hương thảo
+ Cách làm sốt nấm
  • Đun nóng dầu oliu trên chảo, cho tỏi băm và hành tây cắt nhỏ vào xào đều thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.
  • Khi hành tây cùng tỏi chín mềm cho nấm vào xào cùng, thêm 2 thìa rượu rum và 2 thìa kem tươi vào.
  • Thêm lá oregano và lá hương thảo vào đảo đều. Đun lửa nhỏ đến khi sệt lại là được.
 

Sốt rượu vang

Sot ruou vang vi doc dao kho quen
 
Sốt rượu vang khiến món bít tết có vị ngon độc đáo khó quên
 
+ Nguyên liệu làm sốt rượu vang
  • 1 thìa giấm nho bolsamic 
  • Rượu vang đỏ 8 thìa
  • Bơ 1 viên nhỏ 3x3cm , bột mì, muối
+ Cách làm sốt rượu vang
  • Đun dấm nho balsamic với rượu vang trên lửa vừa trong 5 phút.
  • Trộn bơ và bột mì với nhau thêm bột mì đến khi được một cục nhỏ chắc tay sau đó thả vào nồi đang đun rượu vang. Quấy đều cho tan ra đến khi sôi thì cho thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đảo đều cho hòa quyện rồi cho xuống bếp.
 
Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp quý độc giả có được nước sốt tuyệt vời cho món bò bít tết. Nếu quý khách hàng không có thời gian để làm bít tết tại nhà, hãy ghé ngay nhà hàng Ngọc Hiếu để thưởng thức món bò bít tết ngon đúng chuẩn!
 

Xem thêm món

Bit-tet-tai-lieu-co-an-toan-khi-an

Bít tết tái liệu có an toàn khi ăn

Bít tết ngon là món ăn được du nhập từ phương Tây về Việt Nam và được rất nhiều người  yêu thích. Bít tết có rất nhiều cấp độ chín khác nhau, có người thích ăn tái lại có người thích ăn chín. Vậy ăn bít tái có thật sự an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bit-tet-thit-bam-tai-nha-ngon-chuan-nha-hang-

Cách làm bít tết thịt băm tại nhà ngon chuẩn nhà hàng

Những nhà hàng chuyên về món bít tết hiện nay luôn có cả thực đơn món thịt băm 

Giá: 1 đ
Bit-tet-bo-Kobe-la-gi-ma-co-gia-den-50-trieu-dong-mot-suat-

Bít tết bò Kobe là gì mà có giá đến 50 triệu đồng một suất?

Một điều vô cùng đặc biệt là vào mùa hè, bò sẽ được người nuôi cho uống bia hoặc rượu sake. 
Giá: 1 đ
Doi-net-ve-am-thuc-phuong-Tay-Bo-Bit-Tet

Đôi nét về ẩm thực phương Tây - Bò Bít Tết

Bò Bít Tết ngon là món ăn không còn quá xa lạ với người việt, bởi đây là món ăn bổ dưỡng, lại được biến thể đa dạng, phù hợp với mọi người. Vậy đặc điểm của món Bò Bít Tết là gì? Nhà hàng Bít Tết nào ngôn ở Hà Nội?

Giá: 1 đ
Tai-Ha-Noi-co-quan-bo-bit-tet-ngon-nao

Tại Hà Nội có quán bò bít tết ngon nào?

bít tết ngon - Món ăn nổi tiếng hiện nay, nguyên nhân do được làm từ thịt bò nhập khẩu cực mềm và ngọt, nước sốt ấn tượng, bài trí rất đẹp mắt. Vậy nên chọn quán bò bít tết nào ở Hà Nội để thưởng thức?

Giá: 1 đ
Bo-Bit-Tet-mon-ngon-doi-bua-cho-gia-dinh

Bò Bít Tết - món ngon đổi bữa cho gia đình

Bít tết ngon là món ngon xuất xứ từ Châu Âu chính vì vậy đây là món ăn được nhiều người ưa thích và là món ngon giúp gia đình bạn có thể thay đổi khẩu vị làm món ăn hàng ngày.

Giá: 1 đ
Bit-tet-lua-chon-khong-the-bo-qua-khi-di-an-voi-gau-

Bít tết lựa chọn không thể bỏ qua khi đi ăn với "gấu"

Có rất nhiều món để bạn và "gấu" của mình cùng đi thưởng thức vào dịp cuối tuần hoăc những ngày đặc biệt của ai đó. Riêng tôi và "gấu" lại cùng chung sở thích một món là bò bít tết. Ăn bò bít tết ngon ở nhà hàng Ngọc Hiếu.

Cach-lam-bit-tet-bo-kieu-phap-chuan-nha-hang

Cách làm bít tết bò kiểu pháp chuẩn nhà hàng

bít tết ngon kiểu Pháp là món ăn được khá nhiều người ưa thích, nó khá đơn giản, không cầu kì. Chính vì vậy mà bạn có thể thưởng thức món bít tết này ngay tại nhà nếu biết phương thức chế biến chuẩn vị.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-ngon-huong-vi-xuat-sac

Cách làm bò bít tết ngon hương vị xuất sắc

bít tết ngon là món Tây được  du nhập về đất nước Việt Nam đã khá lâu. Bò bít tết  là món ăn sang trọng thường hay có trong thực đơn của các nhà hàng chuyên về đồ Tây Âu. Miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn còn màu hồng của thịt bò tươi rất hấp dẫn và bắt mắt. Bò bít tết là món ăn chính của người phương Tây có xuất xứ từ đất nước Mỹ. 

Giá: 1 đ
Nen-thuong-thuc-bit-tet-Ha-Noi-chuan-vi-o-dau

Nên thưởng thức bít tết Hà Nội chuẩn vị ở đâu?

Đông đến, tiết trời se lạnh, các bạn thường đi ăn uống cùng bạn bè món gì? Còn mình thường đi ăn món bít tết ngon, là một món ăn đã quá phổ biến trong ẩm thực châu Âu. Món ăn bao gồm miếng thịt bò lát phẳng, được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng broiling ở nhiệt độ cao.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996