Nước Sốt Bò Bít Tết Kiểu Pháp Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Nuoc-Sot-Bo-Bit-Tet-Kieu-Phap-Thom-Ngon-Dung-Chuan

Pháp là quốc gia có nền ẩm thực độc đáo và thú vị nhất... Món bò bít tết ngon được xem là nét đặc sắc trong ẩm thực Pháp.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Ẩm thực nước Pháp mang hương vị của sự lãng mạng, tinh tế với các món ăn được chế biến lạ mắt, kết hợp độc đáo cùng với rượu và phương thức chế biến. Người Pháp rất sành ăn vì vậy các món ăn của người Pháp đều được chế biến một cách chi tiết và nghệ thuật. Bò bít tết là một trong những món ăn độc đáo của người Pháp và nước sốt bò bít tết là yếu tố làm tăng lên độ ngon của bít tết. Vì vậy hôm nay Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ đến cho bạn đọc phương pháp chế biến nước sốt bò bít tết ngon chuẩn vị Pháp.

Bò bít tết ngon

Bò bít tết kiểu Pháp

Bò bít tết

Bò bít tế kiểu Pháp

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Thịt thăn bò (thăn nội, thăn ngoại, thăn vai).
  • Gia vị: muối, hạt tiêu đen đã được nghiền nhỏ, mù tạt, dầu hướng dương, bơ, hạt tiêu.
  • Nấm tươi.
  • Rượu Whisky
  • Nước cốt thịt bò
  • Kem đúp
  • Khoai tây, rau mùi, rau bina.
  • Nước lọc

Sơ Chế Thực Phẩm

Khoai tây: Khoai tây sau khi mua về bạn rửa sạch với nước sạch và cạo sạch vỏ, và ngâm khoai trong nước muối loãng tầm 15 phút và rửa sạch với nước sạch. Cuối cùng là luộc khoai chín lên và để cho ráo nước.

Rau mùi tây: bạn đem bỏ gốc, nhặt sạch lá úa và rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.

Nấm: mang đi sơ chế sạch, để ráo.

Các bước chế biến

Bước 1: Thịt bò bạn mang ra xắt thành từng miếng với độ dày khoảng 2.5 – 3.5cm. Ướp thịt bò với một chút miếng thịt bò, ngoài ra bạn có thể ướp thêm cùng với một chút muối nếu muốn.

Bước 2: Bắc chảo nên bếp cho nóng thì cho thêm dầu hướng dương vào, dầu nóng bạn cho thịt vào áp chảo cho 2 mặt thịt xắm đều lại (lưu ý không lên lật thịt quá nhiều, mỗi mặt thịt nên lật một lần thôi nhé, cũng tránh di chuyển nhiều lần, như vậy dễ khiến lớp tiêu và mù tạt bò bị hỏng).

Bước 3: Cho thêm ít bơ vào chảo, đun đến khi bơ chạy ra ngả màu nâu thì bỏ thêm nấm vào khuấy đều. Khi nấm ngấm đều gia vị thì lật thịt một lần nữa và để miếng thịt tầm 3 phút, để thịt ngấm đều gia vị. Đây cũng là nét đặc trưng khi làm nước sốt thịt bò bít tết  kiểu Pháp đậm đà hơn. Sau đó đưa bít tết ra đĩa.

Bước 4: Khoai tây sau khi luộc chín, vớt ra để ráo thì cho vào một bát lớn, cho thêm bơ, rau mùi vào nghiền nát ra. Đun nóng chảo và cho thêm bơ, rau bina vào đun và trộn đều cho đến khi rau chín mềm thì tắt bếp.

Bước 5: Thêm Whisky vào chảo nấu bít tết đun với nhiệt độ cao (lưu ý là whisky dễ bốc cháy nên không nên đun với lửa lớn). Tiếp đó là cho nước cốt bò vào đun đến khi nước cốt sánh lại thì tắt beeos.

Bước 6: Cho thêm kem vào hỗn hợp, khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước sốt bò thơm ngon chuẩn Pháp cho món thịt bò bít tết đậm đà.

Bò bít tết

Bò bít tết kiểu Pháp

Trên đây là bí quyết để nấu món sốt bò bít tết ngon chuẩn vị Pháp, vậy bò bít tết Hà Nội ở đâu ngon? Nếu đến Hà Nội bạn hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Nhà hàng chuyên và ẩm thực bít tết uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món ngon đến từ mọi miền đất nước như: bún bò huế, sủi cảo, bánh canh thập cập... 

Xem thêm món

Nhung-thuat-ngu-thuong-dung-trong-khi-dung-Bo-Bit-Tet-P1-

Những thuật ngữ thường dùng trong khi dùng Bò Bít Tết (P1)

Tenderloin: Đây là phần bít tết được làm từ thắt lưng của bò, đây là phần mềm nhất và chắc trên người con bò.

Giá: 1 đ
Bit-tet-va-diem-den-an-ngon-Bit-Tet-o-Ha-Noi

Bít tết và điểm đến ăn ngon Bít Tết ở Hà Nội

 Bò bít tết là một món ăn được ưa chuộng tại châu Âu và nhất là châu Mỹ đồng thời cũng là món ăn khá quen thuộc trong phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt. Qua bài viết này chúng tôi muốn đem đến cho bạn những thông tin chung về Bít tết và điểm đến ăn bít tết ngon ở Hà Nội!

Giá: 1 đ
Thit-lam-bo-bit-tet-co-nen-de-dong-lanh-hay-khong-

Thịt làm bò bít tết có nên để đông lạnh hay không?

Thông thường, ở tất cả các nhà hàng đều có ngăn lạnh đặc biệt không làm đá đóng tảng bên ngoài bề mặt thịt 
Giá: 1 đ
Bo-bit-tet-kieu-Uc-Mon-ngon-kho-cuong

Bò bít tết kiểu Úc - Món ngon khó cưỡng

Ngọc Hiếu - Bò bít tết ngon tại Hà Nội, nơi chuyên cung cấp các món ngon ẩm thực đến từ mọi miền đất nước, đặc biệt là bò bít tết.

Giá: 1 đ
Cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-moi-la-khong-kem-phan-hap-dan

Cách làm nước sốt bò bít tết mới lạ không kém phần hấp dẫn

 Sau một thời gian du nhập vào nước ta, Mòn bò bít tết ngon đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để món ăn được ngon và hấp dẫn thì chúng ta không thể không kể đến là phải có nước sốt ngon.Trong bài hôm nay Ngọc Hiếu tiếp tục giới thiệu đến bạn 3 cách làm nước sốt cho món bít tết trở lên thơm ngon hơn nhé!

Giá: 1 đ
Mua-lanh-den-Cac-quan-Bit-Tet-lai-dong-nhu-tray-hoi

Mùa lạnh đến - Các quán Bít Tết lại đông như trảy hội

Bít tết ngon là món ăn cực kỳ hấp dẫn khách hàng vào mùa rét bởi đây là món ăn thưởng thức ngay lúc nóng hổi, cùng nước sốt ngon tuyệt vị, là một món ăn hàng đầu trong mùa lạnh. 

Giá: 1 đ
Lam-the-nao-de-co-mon-bo-bit-tet-chuan-vi-nha-hang-voi-chiec-chao

Làm thế nào để có món bò bít tết chuẩn vị nhà hàng với chiếc chảo?

Bít tết ngon là món ăn sang trọng được du nhập từ tây phương với miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn con màu hồng đỏ hấp dẫn. Vậy làm thế nào để chúng ta có món bào bít tết ngon tại nhà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá: 1 đ
Tai-sao-nha-hang-bit-tet-Ngoc-Hieu-lai-duoc-nhieu-nguoi-dan-Ha-Noi-tim-den

Tại sao nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu lại được nhiều người dân Hà Nội tìm đến?

Món bít tết ngon xuất phát từ phương tây nhưng đến nay đã trở thành một món ăn được rất nhiều người yêu thích ở nước ta, và ngày càng được nhiều người biết đến trong những bữa ăn hàng ngày.

Giá: 1 đ
Bo-Bit-Tet-Mon-An-Thoi-Thuong

Bò Bít Tết - Món Ăn Thời Thượng

 Bò bít tết ngon là món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò được ướp với muối tiêu mang đem nướng với thời gian phù hợp.

Giá: 1 đ
Ngoc-Hieu-quan-bit-tet-ngon-tai-Ha-Noi

Ngọc Hiếu - quán bít tết ngon tại Hà Nội

Nếu những ai là tín đồ của món bít tết ngon thuộc dân Hà thành, mà chưa một lần ghé quán bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết nơi đây, thì thật sự là rất đáng tiếc.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996