Bít tết dát vàng là một trong những món ăn được giới siêu giàu ưa chuộng với vẻ ngoài độc đáo, đầy lôi cuốn. Trong bài viết này, Ngọc Hiếu sẽ giúp bạn hiểu thêm về món bít tết “trứ danh” hết sức đắt đỏ này. Hãy cùng theo dõi nhé!
Bít tết dát vàng – hương vị xa hoa
Nổi lên trên mạng xã hội gần đây là một nhà hàng chuyên về món beefsteak bò ở New York có tên 212 Steakhouse đã đưa vào phục vụ món thịt bò phủ vàng đến với thực khách. Theo Reuters, 212 Steakhouse được biết đến như là nhà hàng duy nhất tính đến thời điểm hiện tại được cấp chứng nhận phục vụ bò Kobe chính hiệu đến từ Nhật Bản. Chính nhờ sự độc nhất vô nhị này này khiến cho thịt bò bít tết ở nhà hàng này có giá lên tới 25 USD cho chỉ 30g và chỉ bán từ 90g trở lên.
Bít tết dát vàng là một món ăn xa hoa có tiếng. Đầu bếp tại đây đã chọn phần thịt ngon nhất, mềm nhất của bò Kobe là tenderloin để làm nguyên liệu chính. Điều làm nổi bật món bít tết dát vàng chính là lớp vàng 24 kara (9999) được dát mỏng bao phủ toàn bộ miếng thịt, trông vô cùng sang trọng. Lớp áo đặc biệt này khiến chúng toát lên sự xa xỉ như một thỏi vàng đầy quý giá.
Tuy vậy với món bít tết dát vàng được làm từ thịt bò Kobe này, mức giá 400 đô la (9 triệu vnđ) liệu có là quá đắt?
Bít tết vàng 24K
Món bít tết đặc biệt này sẽ tấn công thị giác của thực khách trước tiên. Sự sang trọng của bò Kobe có lẽ chưa đủ với đầu bếp và họ chỉ hài lòng khi phủ kín vàng 24 kara trên khắp bề mặt miếng thịt.
Chúng được gọi với cái tên “Golden Experience” hay trải nghiệm vàng. Nhiều người đã nghĩ rằng mình đang thực sự được phục vụ vàng có hình miếng thịt bò cho đến khi dùng dao xắn vào. Và khi đó lưỡi dao dễ dàng tách thịt bò ra như cắt bơ, để lộ ra phần thịt đỏ quyến rũ bên trong. Đây cũng chính là đặc điểm độc nhất, không thể nhầm lẫn của bò Kobe khiến những người giàu có sẵn lòng chi tiền để thưởng thức chúng với mức giá trên trời.
Với món ăn này, đầu bếp đã chọn phần thịt ngon nhất và mềm nhất của bò Kobe là tenderloin để làm nguyên liệu chính. Sau khi miếng bò Kobe được tẩm ướp theo công thức riêng và chế biến với các kỹ thuật chuyên nghiệp của một nhà hàng bít tết nổi tiếng, món steak này sẽ được hoàn thiện bằng cách bọc kín bởi những lá vàng 24 Kara.
Thông thường một bữa beefsteak được phục vụ tại 212 Steakhouse đã có giá lên tới 150 USD (3tr500 vnđ) cho khối lượng thịt khoảng 180g. Giờ đây, khi đầu bếp chỉ cần dát thêm lá vàng mỏng bên ngoài, giá trị của phần steak lập tức được nâng lên đến 400 USD, tương đương 9 triệu VNĐ. Hầu hết thực khách có may mắn thưởng thức món ăn này đều cho rằng chúng béo ngậy và có hương vị tuyệt vời. Tất nhiên những là vàng không đóng góp gì về mặt vị giác cũng như giá trị dinh dưỡng, vậy nhưng chúng lại mang đến cho họ một cảm giác lạ miệng và vô cùng sang trọng mà món bít tết thông thường không làm được.
Ngoài hương vị thơm ngon, ngọt mềm của thịt bò Kobe, món bít tết này còn đem đến cho người thưởng thức nó những giá trị vô hình về sự đẳng cấp, cho họ cảm giác thành công mà không phải ai cũng có được.
Bít tết dát vàng có bổ dưỡng hơn bít tết truyền thống?
Như đã nói ở trên, lớp vàng bao phủ trên món bít tết vốn không đem lại giá trị dinh dưỡng. Chính vì vậy, ngoài vị thơm ngon khó cưỡng của bò Kobe, so với các món bít tết ngon truyền thống, những lợi ích sức khỏe cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Cụ thể:
Cung cấp dồi dào protein và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể: Thịt bò là một nguồn thực phẩm phong phú protein, giúp duy trì cơ bắp và hỗ trợ nhiều hoạt động của cơ thể. Ngoài ra, ăn thịt bò cũng giúp bổ sung nhiều loại dưỡng chất chất hữu ích cho sức khỏe như lipid, cacnitin, kali, kẽm và sắt…
Tăng cường bổ sung sắt cho cơ thể: Thịt bò được biết đến là một trong những nguồn sắt dồi dào. Khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh hồng cầu và vận chuyển oxy đến phổi và các cơ quan trong cơ thể. Do đó, thường xuyên ăn bít tết bò và các món khác từ thịt bò có thể giúp giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Từ đó hạn chế tình trạng mệt mỏi, suy nhược và các vấn đề sức khỏe liên quan.
Nguồn vitamin B phong phú cho cơ thể: Bít tết là một nguồn giàu vitamin B, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn và duy trì hoạt động của hệ thống thần kinh và hệ miễn dịch. Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, riboflavin có trong Vitamin B còn giữ cho làn da, móng tay và mắt khỏe mạnh, điều đó rất hữu ích đối với phái đẹp.
Nếu bạn đang tìm kiếm một món bò bít tết chất lượng hảo hạng, tươi ngon chuẩn vị với giá cả bình dân thì hãy đến ngay với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Nhà hàng chuyên và ẩm thực bít tết uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay.
Đến với Ngọc Hiếu, bạn cũng có thể thưởng thức các món ngon khác đến từ mọi miền đất nước như: bún bò huế, sủi cảo, bánh canh thập cẩm… với hương vị đặc trưng khó quên.
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!