Chuẩn vị nhà hàng với cách làm bò bít tết mềm bằng chảo

Chuan-vi-nha-hang-voi-cach-lam-bo-bit-tet-mem-bang-chao

Bò bít tết ngon hơn khi biết cách chế biến chuẩn vị nhà hàng... Độ lửa, thời gian là yếu tố kiên quyết quyết định đến mức độ chín của bít tết...

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Bò bít tết ngon xuất xứ từ Phương Tây, với đặc trưng của món ăn này là miếng thịt bò dày khoảng 1.5 – 2.5 cm, xắt vuông góc với các sợi cơ. Bò bít tết thu hút người ăn bởi các cấp độ chín đa dạng. Bò bít tết được dánh giá ngon khi nó thể hiện được độ mềm và ngọt từ thịt. Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ chia sẽ cho các bạn bí quyết chế biến bò bít tết mềm như tại nhà hàng.

 

Bò bít tết thơm ngon tại Ngọc Hiếu

Bò bít tết thơm ngon tại Ngọc Hiếu

Phương pháp chế biến bò bít tết ngon chuẩn nhà hàng

Nguyên Liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị làm bò bít tết ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò thăn: 500g.
  • Dầu hạt cải: 45ml.
  • Rượu vang đỏ: 15ml.
  • Muối và tiêu.
  • Khoai tây 4 củ.
  • Trứng: 4 quả.
  • Tỏi, gừng: 1 loại 1 củ.
  • Nước cốt chanh: 1 quả.

Phương pháp chế biến

  • Bước 1: Sơ chế thịt bò, sau khi mua thịt bò về bạn cần rửa sạch và sau đó thấm khô bằng khăn giấy hoặc khăn sạch. Miếng thịt bò được xắt miếng dày tầm 1.5 – 2 cm (lưu ý cắt bỏ mỡ và gân bò nếu có).
  • Bước 2: Dùng dụng cụ đập thịt, đập dập miếng bò để khi chế biến thịt bò sẽ mềm hơn.
  • Bước 3: dùng nước ép tỏi và gừng để ướp thịt bò, sau đó dùng muối và tiêu để ướp thịt bò (ướp trong vòng 30 phút).
  • Bước 4: Đặt chảo nên bếp cho nóng chảo, sau đó dùng 1 chút dầu ăn đã chiên với tỏi rồi cho vào chảo, dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo.
  • Lưu ý thời gian và độ lửa quyết định đến mức độ chín của bít tết. Không nên lật thịt nhiều lần như vậy sẽ khiến miếng thịt bị nát và nước trong miếng thịt bị chảy ra nhiều. Ngoài ra bạn cũng không nên áp chảo quá lâu sẽ khiến miếng thịt bị khô.
  • Bước 5: sau khi thịt chín thì dưới nước chanh và rượu vang lên miếng thịt rồi cho thịt ra đĩa bày cùng với đồ ăn kèm.

bít tết ngon thường được ăn kèm với khoai tây chiên, trứng ốp và salad rau củ quả, ngoài ra bò bít tết sẽ được ăn kèm với một số loại sốt như sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh...

Bò bít tết

Chế biến bò bít tết

Cách làm sốt tiêu đen

sốt tiêu đen

Sốt tiêu đen

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tiêu đen: 20g.
  • Dầu hào: 1 thìa.
  • Rượu trắng: 1 thìa.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Cà chua: 1 quả.
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  • Giấm trắng: ½ thìa.
  • Xì dầu ½ thìa.
  • Bột năng: 1 thìa.
  • Đường ½ thìa.
  • Dầu ăn: 2 thìa.

Phương pháp chế biến

  • Tiêu đen xay nhỏ vừa phải (đừng nát quá).
  • Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ và thái hạt lựu.
  • Tỏi bỏ vỏ và băm nhỏ.
  • Gừng cạo sạch và thái sợi.
  • Cho dầu hào, đường, xì dầu, rượu, giấm vào chung một bát và khuấy cho tan đều hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp tan đều thì cho bột năng vào khuấy tiếp.
  • Bắc chảo nên bếp và đun nóng dầu ăn, cho tỏi và gừng đã làm sẵn vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào chín cùng tiêu đen, tiếp đến là cho hỗn hợp đã làm vào khuấy đều, cho nhỏ lửa và khuấy cho sốt trở lên sánh thì tắt bếp, cho hỗn hợp ra bát và sử dụng.

 

Ngọc Hiếu – bò bít tết ngon tại Hà Nội, nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món ngon từ mọi miền đất nước. Liên hệ ngay đến cho chúng tôi để được đặt bàn nhanh nhất.

 

Xem thêm món

Bit-tet-tai-lieu-co-an-toan-khi-an

Bít tết tái liệu có an toàn khi ăn

Bít tết ngon là món ăn được du nhập từ phương Tây về Việt Nam và được rất nhiều người  yêu thích. Bít tết có rất nhiều cấp độ chín khác nhau, có người thích ăn tái lại có người thích ăn chín. Vậy ăn bít tái có thật sự an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bit-tet-thit-bam-tai-nha-ngon-chuan-nha-hang-

Cách làm bít tết thịt băm tại nhà ngon chuẩn nhà hàng

Những nhà hàng chuyên về món bít tết hiện nay luôn có cả thực đơn món thịt băm 

Giá: 1 đ
Bit-tet-bo-Kobe-la-gi-ma-co-gia-den-50-trieu-dong-mot-suat-

Bít tết bò Kobe là gì mà có giá đến 50 triệu đồng một suất?

Một điều vô cùng đặc biệt là vào mùa hè, bò sẽ được người nuôi cho uống bia hoặc rượu sake. 
Giá: 1 đ
Doi-net-ve-am-thuc-phuong-Tay-Bo-Bit-Tet

Đôi nét về ẩm thực phương Tây - Bò Bít Tết

Bò Bít Tết ngon là món ăn không còn quá xa lạ với người việt, bởi đây là món ăn bổ dưỡng, lại được biến thể đa dạng, phù hợp với mọi người. Vậy đặc điểm của món Bò Bít Tết là gì? Nhà hàng Bít Tết nào ngôn ở Hà Nội?

Giá: 1 đ
Tai-Ha-Noi-co-quan-bo-bit-tet-ngon-nao

Tại Hà Nội có quán bò bít tết ngon nào?

bít tết ngon - Món ăn nổi tiếng hiện nay, nguyên nhân do được làm từ thịt bò nhập khẩu cực mềm và ngọt, nước sốt ấn tượng, bài trí rất đẹp mắt. Vậy nên chọn quán bò bít tết nào ở Hà Nội để thưởng thức?

Giá: 1 đ
Bo-Bit-Tet-mon-ngon-doi-bua-cho-gia-dinh

Bò Bít Tết - món ngon đổi bữa cho gia đình

Bít tết ngon là món ngon xuất xứ từ Châu Âu chính vì vậy đây là món ăn được nhiều người ưa thích và là món ngon giúp gia đình bạn có thể thay đổi khẩu vị làm món ăn hàng ngày.

Giá: 1 đ
Bit-tet-lua-chon-khong-the-bo-qua-khi-di-an-voi-gau-

Bít tết lựa chọn không thể bỏ qua khi đi ăn với "gấu"

Có rất nhiều món để bạn và "gấu" của mình cùng đi thưởng thức vào dịp cuối tuần hoăc những ngày đặc biệt của ai đó. Riêng tôi và "gấu" lại cùng chung sở thích một món là bò bít tết. Ăn bò bít tết ngon ở nhà hàng Ngọc Hiếu.

Cach-lam-bit-tet-bo-kieu-phap-chuan-nha-hang

Cách làm bít tết bò kiểu pháp chuẩn nhà hàng

bít tết ngon kiểu Pháp là món ăn được khá nhiều người ưa thích, nó khá đơn giản, không cầu kì. Chính vì vậy mà bạn có thể thưởng thức món bít tết này ngay tại nhà nếu biết phương thức chế biến chuẩn vị.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-ngon-huong-vi-xuat-sac

Cách làm bò bít tết ngon hương vị xuất sắc

bít tết ngon là món Tây được  du nhập về đất nước Việt Nam đã khá lâu. Bò bít tết  là món ăn sang trọng thường hay có trong thực đơn của các nhà hàng chuyên về đồ Tây Âu. Miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn còn màu hồng của thịt bò tươi rất hấp dẫn và bắt mắt. Bò bít tết là món ăn chính của người phương Tây có xuất xứ từ đất nước Mỹ. 

Giá: 1 đ
Nen-thuong-thuc-bit-tet-Ha-Noi-chuan-vi-o-dau

Nên thưởng thức bít tết Hà Nội chuẩn vị ở đâu?

Đông đến, tiết trời se lạnh, các bạn thường đi ăn uống cùng bạn bè món gì? Còn mình thường đi ăn món bít tết ngon, là một món ăn đã quá phổ biến trong ẩm thực châu Âu. Món ăn bao gồm miếng thịt bò lát phẳng, được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng broiling ở nhiệt độ cao.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996