Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ Phương Tây và được du nhập về Việt Nam từ rất lâu rồi. Qua nhiều năm thay đổi của xã hội, và do khâu vị của mỗi quốc gia khác nhau, nên món bò bít tết đã có nhiều thay đổi trong cách chế biến và trong hương vị món ăn. Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ giới thiệu cho các bạn về phương thức chế biến món bò bít tết kiểu Việt, món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích hiện nay.

 

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Phương thức chế biến món bò bít tết kiểu Việt Nam

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 500 gr.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Khoai tây: 5 củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Xà lách, dưa leo, cà chua.
  • Pate
  • Chanh
  • Gia vị: giấm, tiêu, bột năng, dầu ăn , đường, dầu oliu, bơ.
  • Dụng cụ: Chảo gang chuyên làm bì bít tết.

Phương thức chế biến

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây đem rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành các khoanh tròn trong nước đá lạnh, làm như vậy hành sẽ hết mùi hăng, sau đó thì vớt hành ra và để ráo.
  • Dưa leo thì bạn đem rửa sạch ngâm với nước muối, sau đó lạo vỏ (không nên lại quá sạch), cắ lát cho vừa ăn.
  • Rau xà lách thì đem rửa sạch đem rửa sạch và ngâm nước muối, thái sợi to, rồi dể ráo nước.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng dài và ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch và để ráo nước để khi chiên không bị bắn và khoai sẽ ngon hơn.
  • Thịt bò sau khi mua về thì chế biến sạch, bỏ hết phần gân bò nếu có, sao đó thái bản dày 1.5 – 2.5 cm, rửa sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước. Dùng dụng cụ đập thịt đập mềm thịt với lực vừa phải sẽ giúp cho món bít tết ngon, mềm, sau đó ướp vưới một chút muối và tiêu.

 

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Bò bít tết

Bò bít tết ngon tại HÀ NỘI

Cách chế biến: Đầu tiên cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bơ vào chảo, dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo (thời gian sẽ là yếu tố quyết định đến mức độ chín của bít tết, thời gian áp chảo mỗi mặt thường là từ 1 – 6 phút. Không nên áp chảo quá lâu như vậy sẽ khiến bò bít tết bị khô và dai). Bít tết đạt mức độ chín phù hợp thì để gọn vào một góc của chảo và cho pate và trứng gà và chảo, do cha gang giữa được độ nóng khá lâu, nên khi đồ ăn gần chín hết thì bạn nên tắt bếp để đồ ăn chín từ từ.

Sau đó thì cho đồ ăn ra đĩa, tiếp đó là bạn cho hành tây vào chảo chiên mềm để ăn cùng bít tết. Khoai tây đem chiên vàng (tốt nhất là chiên hai lần để khoai được giòn.

Chế biến nước sốt: Để làm nước sốt bạn cần chuẩn bị nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu, dầu oliu và tỏi say, cho tất cả nguyên liệu trên vào một bát lớn sau đó trộn đều hỗn hợp.

Chế biến dầu dấm: bạn cần chuẩn bị ½ giấm gạo, ½ thìa muối, 1 thia đường, 1/3 thia tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước, hành tím. Tất cả cho vào một cái tô bà khuấy đều cho hỗn hợp tan ra, lúc này hỗn hợp đẽ thành dầu dấm.

Chế biến salad: Dưa leo, xà lách cho vào tô lớn và đổ dầu dấm vào, trộn đều ngâm trong khoảng 10 – 20 phút, sau đó gắp ra đĩa để ăn cùng với bít tết.

Trên đây là phương pháp chế biến món bò bít tết ngon kiểu Việt Nam, hãy đến ngay Nhà Hàng Bít Tết Ngọc Hiếu – Đơn vị bít tết ngon tại Hà Nội để không mất công chuẩn bị mà vẫn được thưởng thức món ăn ngon nức tiếng Hà Thành.

Xem thêm món

Mach-ban-meo-nho-cach-lua-chon-thit-bo-ngon-cho-mon-bo-bit-tet

Mách bạn mẹo nhỏ cách lựa chọn thịt bò ngon cho món bò bít tết

Theo như các chuyên gia nhận định thì món bò bít tết ngon là một lợi thực phẩm giàu chất protein, khoáng chất và vitamin rất tốt cho sức khỏe con người. Hiện nay các món về thịt bò được chế biến thành các hương vị khác nhau, nó không chỉ phục vụ trong sinh hoạt bữa cơm hàng ngày mà còn sử dụng trong nhiều buổi party, liên hoan quan trọng.

Giá: 1 đ
Phuong-Phap-Lam-Bo-Bit-Tet-Trung-Op-La-Thom-Ngon

Phương Pháp Làm Bò Bít Tết - Trứng Ốp La Thơm Ngon

Bò bít tết - Trứng ốp la là món ngon chưa đầy đủ các chất dịnh dưỡng cho cơ thể... Bò bít tết ngon nhất tại Hà Nội chỉ có tại Ngọc Hiếu...

Giá: 1 đ
Nha-hang-bit-tet-ngon-o-thu-do-Ha-Noi

Nhà hàng bít tết ngon ở thủ đô Hà Nội

 Beefsteak hay còn được gọi là món bò bít tết ngon, đây là một trong những món ăn xuất xứ từ phương tây với miếng thịt bò được thái nhát mỏng, sau đó được các đầu bếp nướng hoặc chiên với nhiều loại gia vị thơm ngon.

Giá: 1 đ
Bit-tet-va-diem-den-an-ngon-Bit-Tet-o-Ha-Noi

Bít tết và điểm đến ăn ngon Bít Tết ở Hà Nội

Bò bít tết là một món ăn được ưa chuộng tại châu Âu và nhất là châu Mỹ đồng thời cũng là món ăn khá quen thuộc trong phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt. Qua bài viết này chúng tôi muốn đem đến cho bạn những thông tin chung về Bít tết và điểm đến ăn bít tết ngon ở Hà Nội!

Giá: 1 đ
Thit-lam-bo-bit-tet-co-nen-de-dong-lanh-hay-khong-

Thịt làm bò bít tết có nên để đông lạnh hay không?

Thông thường, ở tất cả các nhà hàng đều có ngăn lạnh đặc biệt không làm đá đóng tảng bên ngoài bề mặt thịt 
Giá: 1 đ
Thuong-thuc-bit-tet-trong-nhung-ngay-he-co-lam-ban-ngan-khong

Thưởng thức bít tết trong những ngày hè có làm bạn ngán không?

 Mùa hè đến với cái nắng nóng vô cùng khó chịu, làm chúng ta mệt mỏi, kiệt sức, có những lúc còn không lê nổi được bước, không còn sức để làm việc. Vì vậy bạn nhìn những món ăn quen thuộc sẽ vô cùng ngán ngẩm, không muốn đụng đũa vào một chút nào. Vậy để đảm bảo cho sức khỏe trong những ngày hè oi ả, có đủ sức khỏe để làm việc tốt hơn trong chuỗi ngày nắng nóng chúng ta có nên thay đổi khẩu vị bằng món bít tết ngon không? Và nếu ăn bít tết vào những ngày hè nắng nóng có làm bạn bị ngán không? Để hiểu hơn về những thú vị về món bít tết và tìm câu trả lời cho câu hỏi trên thì mời các bạn sẽ đi vào theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Giá: 1 đ
An-bit-tet-dung-cach-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu

Ăn bít tết đúng cách tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Với miếng bò bít tết ngon, thơm mềm, ngon ngọt được hòa quyện với nước sốt hảo hạng đặc sệt chỉ với giá từ 99 nghìn đồng, nhưng đã cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn. Từ lâu, bít tết đã trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích, để có một món bít tết ngon không chỉ đòi hỏi những miếng thịt bò hảo hạng mà còn đòi hỏi sự khéo léo, tài năng từ đôi bàn tay của những đầu bếp tài ba.

Giá: 1 đ
Tai-sao-mon-bit-tet-dui-bo-My-ap-chao-Ngoc-Hieu-lai-thu-hut-den-vay

Tại sao món bít tết đùi bò Mỹ áp chảo Ngọc Hiếu lại thu hút đến vậy?

Bít tết đùi bò Mỹ áp chảo là một món ăn đang khá nổi tiếng trong thời gian gần đây. Với công thức chế biến đặc biệt, món ăn này đã thu hút rất nhiều người yêu thích ẩm thực. Hãy cùng Ngọc Hiếu chúng tôi khám phá món ăn này nhé!

Giá: 1 đ
Dam-bao-du-chat-dinh-duong-voi-mon-bo-bit-tet-ngon-chuan-tai-Ha-Noi

Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng với món bò bít tết ngon chuẩn tại Hà Nội

Bít tết ngon chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao gồm nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất sắt hay protein... hỗ trợ bệnh thiếu máu, cơ bắp...

Giá: 1 đ
Thuong-thuc-nhung-mon-an-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu-khong-bao-gio-lam-ban-that-vong

Thưởng thức những món ăn tại nhà hàng Ngọc Hiếu không bao giờ làm bạn thất vọng

 Nói đến quán Ngọc Hiếu ở cả 3 cơ sở tại thủ đô Hà Nội thì với những người Hà Nội thì họ đã vô cùng quen thuộc, với những món ăn hấp dẫn và đặc trưng rất riêng của nhiều vùng miền. Và món chủ đạo của nhà hàng là món bít tết ngon, được ví như món ruột của nhà hàng trong suốt 30 năm nay, nhưng vẫn làm say lòng nhiều thực khách trong nước và cả thế giới. Bên cạnh đó nhà hàng Ngọc Hiếu còn luôn học hỏi, tìm tòi, sáng tạo để cho ra nhiều món mới để thu hút thực khách đến với nhà hàng.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996