Bò bít tết kiểu Pháp - Phương thức chế biến đúng chuẩn

Bo-bit-tet-kieu-Phap-Phuong-thuc-che-bien-dung-chuan

Bò bít tết kiểu Pháp là một trong những loại bò bít tết được nhiều người ưa thích nhất hiện nay, món ăn này đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

 

Bò bít tết ngon có xuất xứ từ Phương Tây, nhưng do khẩu vị của mỗi nước khác nhau nên cách chế biến cũng bị biến đổi đi nhiều so với cách chế biến gốc của người Phương Tây. Bò bít tết kiểu Pháp một trong những loại bít tết được săn đón nhiều nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết gì về cách chế biến món bò bít tết kiểu Pháp chưa.

 

Bò bít tết kiểu Pháp

Bò bít tết kiểu Pháp

Phương pháp chế biến bò bít tết kiểu Pháp

Bò bít tết kiểu Pháp

Bò bít tết kiểu Pháp

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 200 g.
  • Cà chua bi: 3 – 4 trái.
  • Khoai tây: 2 củ.
  • Lá Thyme: 2 – 3 lá.
  • Một số gia vị khác: Đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, nước gừng, nước tỏi.

Các bước chế biến

  • Bước 1: Khi mua thịt bò về các bạn cần sơ chế sạch thịt bò với nước  sạch pha thêm chút muối trắng. Sau đó thì xắt thịt thành từng miếng với độ dày khoảng 1.5 cm.
  • Bước 2: Bạn nên dùng búa chuyên dụng chuyên đập thịt, đập thịt bò với lực nhẹ nhàng tránh để nước ngọt trong thịt chảy ra ngoài mà thịt bò vẫn dữ được độ mềm, ngon, ngoài ra với việc làm như vậy giúp việc gia vị dễ ngấm hơn.
  • Bước 3: Ướp thịt: bạn cần chuẩn bị 4 thìa nước gừng, 4 thìa nước tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, tất cả cho vào 1 cái bát và trộn đều lên để ướp thịt.
  • Bước 4: Sau khi ướp thịt được một thời gian thì bắc chảo lên bếp cho nóng thì thêm 2 thia dầu ăn và một chút bơ lạt, lá thyme vào đảo qua, tiếp đó cho miếng thịt bò vào để áo chảo. Bò bít tết có nhiều mức độ chín khác nhau tùy vào thời gian và độ lửa khi chế biến (thời gian áp chảo thường từ 1- 6 phút mỗi mặt, có 3 cấp độ chín rõ ràng là: Rare, Medium và Well). Ở bước này người chế biến nên cho thêm vào vài giọt rượu vang lên bề mặt miếng thịt trước khi tắt bếp khoảng 15 – 20 phút.
  • Bước 5: Cuối cùng cho miếng thịt bò ra đĩa cùng với các món ăn cùng khác như: khoai tây, salad, pate, trứng ốp la.

Chế biến món ăn nhẹ

Khoai tây chiên: Rửa sạch khoai tây, bỏ vỏ và xắt thành từng miếng dài và ngâm trong nước muỗi loãng (ngâm trong vòng 5 phút là được). Sau đó thì bạn bắc một chảo dầu nóng, dầu sôi thì cho khoai tây chiên vào chiên vàng (bạn nên chiên 2 lần để khoai giòn hơn).

Đối với cà chua: bạn xắt thành miếng nhỏ và bày ra đĩa để ăn cùng bò bít tết.

 

Bò bít tết kiểu Pháp

Bò bít tết kiểu Pháp

Chỉ cần bạn làm theo những bước trên thì đảm bảo bạn sẽ chế biến được món bò bít tết đúng kiểu Pháp thơm ngon, mềm ngọt và hấp dẫn. Vậy bò bít tết Hà Nội ở đâu ngon, đến ngay với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu quý khách hàng sẽ được thưởng thức các món bò bít tết ngon nổi tiếng như: bò bít tết new york, bít tết đùi bò mỹ áp chảo... Liên hệ ngay cho chúng tôi để được đặt bàn nhanh nhất!

____________________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0247.303.2882

Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Xem thêm món

-Nha-hang-Ngoc-Hieu-luon-dem-den-cho-khach-hang-nhung-mon-an-ngon-hap-dan

Nhà hàng Ngọc Hiếu luôn đem đến cho khách hàng những món ăn ngon hấp dẫn

 Nếu bạn là người Hà Nội, thì khi chúng tôi nói đến quán bít tết Ngọc Hiếu chắc hẳn không còn gì là xa lạ với các bạn nữa, nhất là những tín đồ của món bít tết. Nhưng Nhà hàng Ngọc Hiếu không dừng lại ở những món quen thuộc của mình, mà cùng với sự phát triển của xã hội và nhu cầu đòi hỏi của thực khách ngày càng cao, nên Ngọc Hiếu ngày càng cho ra nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn thu hút rất nhiều thực khách ghé chân đến thưởng thức các món ăn của quán. Và để có được điều này thì nhà hàng Ngọc Hiếu luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi và sáng tạo trong cách chế biến các món ăn trong nước nói chung và cả ẩm thực trên thế giới nói riêng , để kết hợp tạo nên những món ăn đậm đà nhưng vẫn mang hương vị riêng mang tên Ngọc Hiếu.

Giá: 1 đ
Tuyet-chieu-ap-chao-nuong-mon-bo-bit-tet-ngon

Tuyệt chiêu áp chảo, nướng món bò bít tết ngon

 Là một trong những món ăn có xuất xứ từ phương Tây, nhờ sự giao thoa văn hóa, bò bít tết ngon được du nhập vào nước ta và trở thành một trong những món ăn được mọi người yêu thích. Đặc biệt trong các bữa tiệc hay liên hoan, đây là món gần như không thể thiếu.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-mem-ngot-kieu-Viet-Nam

Cách làm bò bít tết mềm ngọt kiểu Việt Nam

Bò bít tết ngon là món ăn ngon có xuất xứ từ Phương Tây, qua nhiều năm phát triển của xã hội và tùy vào khẩu vị của mỗi quóc gia mà Bò bít tết đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến.

Giá: 1 đ
Mon-bit-tet-dat-vang-co-gia-9-trieu-dong-

Món bít tết dát vàng có giá 9 triệu đồng?

Đầu bếp sáng chế ra món ăn này đã chọn phần thịt ngon nhất và mềm nhất của bò Kobe là tenderloin để làm nguyên liệu chính. 
Giá: 1 đ
Cach-uop-bo-bit-tet-ngon-mem-nhu-nha-hang

Cách ướp bò bít tết ngon mềm như nhà hàng

Trong trái cây có chưa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò, đặc biệt là đối với loại trái cây chua. Ướp thịt bò đúng chuẩn sẽ mang lại món bít tết ngon, mềm, ngọt đậm đà.

Giá: 1 đ
Cach-che-bien-mon-bo-bit-tet-ngon-sot-BBQ-moi-la-va-hap-dan

Cách chế biến món bò bít tết ngon sốt BBQ mới lạ và hấp dẫn

Bò bít tết ngon là món ăn được rất nhiều thực khách đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ bởi món ăn mang lại một hương vị độc đáo rất Tây mà còn chứa đựng tính thẩm mỹ khó cưỡng lại được. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món bò bít tết sốt BBQ ngon, độc đáo và mới lạ đảm bảo sẽ rất thơm ngon. 

Giá: 1 đ
Bit-tet-NewYork-hap-dan-tu-cach-che-bien

Bít tết NewYork - hấp dẫn từ cách chế biến

 Bít tết New York là món ăn nổi tiếng đặc trưng, mang bản sắc văn hóa dân tộc của New York. Đối với người dân tại đây, họ cho rằng cho dù thế giới có thay đổi ra sao thì bít tết Newyork vẫn được yêu thích và là sự lựa chọn không bao giờ thay đổi vào mỗi dịp cuối tuần.

Giá: 1 đ
Thay-doi-bua-toi-voi-mon-bo-bit-tet-don-gian-dia-chi-thuong-thuc-mon-bit-tet-dung-chuan

Thay đổi bữa tối với món bò bít tết đơn giản, địa chỉ thưởng thức món bít tết đúng chuẩn

Bạn muốn thay đổi cho cả gia đình một bữa ăn đơ giản nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng. Hày nghĩ ngay tới món bít tết ngon, đơn giản dễ làm mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Bít tết là món ăn có nguồn gốc từ Châu Âu được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người Việt đón nhận. Món bít tết hấp dẫn người ăn bởi các cấp độ chín khác nhau và các vị nước sốt khác nhau phù hợp với vị giác của từng người.

Giá: 1 đ
Bi-quyet-che-bien-mon-bo-bit-tet-vua-mem-vua-ngot-ngay-tai-nha

Bí quyết chế biến món bò bít tết vừa mềm vừa ngọt ngay tại nhà

Là một món ăn của đất nước phương Tây được du nhập vào Việt Nam và trở nên rất nổi tiếng không những ngon mà còn sang chảnh. Bò bít tết ngày càng được biến tấu với nhiều cách làm khác nhau nhưng  vẫn giữ được vị ngọt và mềm mại của miếng thịt bò.

Giá: 1 đ
Hai-truong-phai-am-thuc-tai-nha-hang-Ngoc-Hieu

Hai trường phái ẩm thực tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Để nhắc đến cái tên nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – một cái tên vô cùng quen thuộc với những thực khách sành ăn tại chốn Hà thành. Đặc biệt là những tín đồ về món ăn bít tết ngon và có những thực khách đã gắn bó với nơi đây hơn cả chục năm. Hoặc có người ăn từ bé giờ đi nơi khác sống nhưng mỗi khi có dịp về lại phải đến để thưởng thức. Và điều gì mà nhà hàng Ngọc Hiếu lại làm cho nhiều thực khách ấn tượng như vậy?

Giá: 1 đ
chat facebook
Hotline: 0933.446.996