Bít tết thịt viên độc đáo phong cách Nhật Bản

Bit-tet-thit-vien-doc-dao-phong-cach-Nhat-Ban-

Ở Nhật Bản, đây lại là một  món ăn vô cùng phổ biến, xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn gia đình nhờ cách thức chế biến đơn giản, phù hợp với bữa ăn Châu Á. 

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

Bít tết thịt viên hay còn được gọi là bít tết Hamburger là một món bít tết ngon khá lạ miệng nếu so sánh với các loại bít tết truyền thống khác. Ở Nhật Bản, đây lại là một  món ăn vô cùng phổ biến, xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn gia đình nhờ cách thức chế biến đơn giản, phù hợp với bữa ăn Châu Á. Đây gần như là món ăn mang tính biểu tượng của ẩm thực hiện đại xứ sở mặt trời mọc, xuất hiện trong phim ảnh, truyền thông và thậm chí là truyện tranh...Bít tết thịt viên có thể dễ dàng ăn kèm với nhiều món ăn khác như xà lách, cơm, sốt phô mai. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món ăn tuyệt vời này nhé. 
 

Lựa chọn nguyên liệu 

 

bò bít tết hảo hạng
 
Bò bít tết Ngọc Hiếu
 
Món ăn này khá đơn giản, chỉ cần bạn chọn đúng nguyên liệu là rất dễ nấu ngon. Khi chuẩn bị phần thịt, bạn nên chọn loại bò xay có nhiều mỡ một chút, điều này không chỉ giúp cho viên thịt khi chiên không bị khô mà còn dậy mùi thịt bò rất thơm. Đừng lo lắng nếu không tìm được thịt bò mỡ, khi đó các bạn cũng có thể trộn thêm chút thịt heo với tỉ lệ 7:3 là vừa đẹp. 
Về phần gia vị, hãy chuẩn bị hành tây, bột chiên xù, một chút sữa tười, bơ, đường và trứng gà. 
 

Nêm gia vị và chế biến 

 
  • Cắt nhỏ hành tây, sau đó bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, chờ cho dầu nóng thì xào hành cho tới ngã màu nâu, thì tắt bếp, và để vào một bát riêng. 
  • Trong một tô trộn lớn, cho thịt bò xay vào, cùng với sữa tươi, một nửa hành tây xào và trứng gà vào. Sau đó nêm với muối và tiêu rồi trộn đều. Lưu ý khi trộn thịt với các nguyên liệu khác, các bạn nhớ nhào cho thịt dẻo một chút, thì khi chiên sẽ không bị vỡ ra và còn giúp thịt ngon hơn rất nhiều.  
  • Công đoạn sau cùng của bước này là cách nắn và tạo hình cho viên thịt. Khi đó, các bạn hãy thảy viên thịt từ tay này sang tay kia, để đẩy không khí trong thịt ra ngoài, giúp viên thịt chặt hơn, dễ tạo hình và cầm trên tay không bị vỡ. 
  • Cho chút dầu ăn vào bếp và làm nóng, sau đó chiên một mặt của thịt, sau khi mặt thịt chín vàng thì lật và chiên mặt còn lại. 
  • Để lửa nhỏ dần và cho thêm vào trong chảo một chút nước rồi đó đậy nắp. Bước này là để đảm bảo bên trong thịt được chín hoàn toàn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng một cái đũa để xiên vào thịt, nếu nước thịt chảy ra màu trong thì thịt đã chín rồi. 
  • Khi thịt đã gần chín, bạn có thể cho một lát phô mai lên trên và đậy nắp lại và đợi cho tới khi phô mai chảy hoàn toàn. Sau đó hãy để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút để thịt hấp thụ lại nước giúp cho chúng mềm và ngậy hơn. 
  • Cuối cùng là cho nốt phần hành tây vào chảo còn nóng để xào, thêm một chút nước, sau đó là nước tương, bơ và đường. Để bếp cho tới khi sốt hơi se lại thì tắt bếp, như vậy là cả thịt và sốt đã xong. 
  • Sau khi mọi công đoạn đã xong, bạn có thể rưới nước sốt lên thịt và bắt đầu thưởng thức cùng gia đình.  
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một món bò bít tết chất lượng hảo hạng, hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Nhà hàng chuyên và ẩm thực bít tết uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món ngon đến từ mọi miền đất nước như: bún bò huế, sủi cảo, bánh canh thập cập...     

Xem thêm món

Bit-tet-tai-lieu-co-an-toan-khi-an

Bít tết tái liệu có an toàn khi ăn

Bít tết ngon là món ăn được du nhập từ phương Tây về Việt Nam và được rất nhiều người  yêu thích. Bít tết có rất nhiều cấp độ chín khác nhau, có người thích ăn tái lại có người thích ăn chín. Vậy ăn bít tái có thật sự an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bit-tet-thit-bam-tai-nha-ngon-chuan-nha-hang-

Cách làm bít tết thịt băm tại nhà ngon chuẩn nhà hàng

Những nhà hàng chuyên về món bít tết hiện nay luôn có cả thực đơn món thịt băm 

Giá: 1 đ
Bit-tet-bo-Kobe-la-gi-ma-co-gia-den-50-trieu-dong-mot-suat-

Bít tết bò Kobe là gì mà có giá đến 50 triệu đồng một suất?

Một điều vô cùng đặc biệt là vào mùa hè, bò sẽ được người nuôi cho uống bia hoặc rượu sake. 
Giá: 1 đ
Doi-net-ve-am-thuc-phuong-Tay-Bo-Bit-Tet

Đôi nét về ẩm thực phương Tây - Bò Bít Tết

Bò Bít Tết ngon là món ăn không còn quá xa lạ với người việt, bởi đây là món ăn bổ dưỡng, lại được biến thể đa dạng, phù hợp với mọi người. Vậy đặc điểm của món Bò Bít Tết là gì? Nhà hàng Bít Tết nào ngôn ở Hà Nội?

Giá: 1 đ
Tai-Ha-Noi-co-quan-bo-bit-tet-ngon-nao

Tại Hà Nội có quán bò bít tết ngon nào?

bít tết ngon - Món ăn nổi tiếng hiện nay, nguyên nhân do được làm từ thịt bò nhập khẩu cực mềm và ngọt, nước sốt ấn tượng, bài trí rất đẹp mắt. Vậy nên chọn quán bò bít tết nào ở Hà Nội để thưởng thức?

Giá: 1 đ
Bo-Bit-Tet-mon-ngon-doi-bua-cho-gia-dinh

Bò Bít Tết - món ngon đổi bữa cho gia đình

Bít tết ngon là món ngon xuất xứ từ Châu Âu chính vì vậy đây là món ăn được nhiều người ưa thích và là món ngon giúp gia đình bạn có thể thay đổi khẩu vị làm món ăn hàng ngày.

Giá: 1 đ
Bit-tet-lua-chon-khong-the-bo-qua-khi-di-an-voi-gau-

Bít tết lựa chọn không thể bỏ qua khi đi ăn với "gấu"

Có rất nhiều món để bạn và "gấu" của mình cùng đi thưởng thức vào dịp cuối tuần hoăc những ngày đặc biệt của ai đó. Riêng tôi và "gấu" lại cùng chung sở thích một món là bò bít tết. Ăn bò bít tết ngon ở nhà hàng Ngọc Hiếu.

Cach-lam-bit-tet-bo-kieu-phap-chuan-nha-hang

Cách làm bít tết bò kiểu pháp chuẩn nhà hàng

bít tết ngon kiểu Pháp là món ăn được khá nhiều người ưa thích, nó khá đơn giản, không cầu kì. Chính vì vậy mà bạn có thể thưởng thức món bít tết này ngay tại nhà nếu biết phương thức chế biến chuẩn vị.

Giá: 1 đ
Cach-lam-bo-bit-tet-ngon-huong-vi-xuat-sac

Cách làm bò bít tết ngon hương vị xuất sắc

bít tết ngon là món Tây được  du nhập về đất nước Việt Nam đã khá lâu. Bò bít tết  là món ăn sang trọng thường hay có trong thực đơn của các nhà hàng chuyên về đồ Tây Âu. Miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn còn màu hồng của thịt bò tươi rất hấp dẫn và bắt mắt. Bò bít tết là món ăn chính của người phương Tây có xuất xứ từ đất nước Mỹ. 

Giá: 1 đ
Nen-thuong-thuc-bit-tet-Ha-Noi-chuan-vi-o-dau

Nên thưởng thức bít tết Hà Nội chuẩn vị ở đâu?

Đông đến, tiết trời se lạnh, các bạn thường đi ăn uống cùng bạn bè món gì? Còn mình thường đi ăn món bít tết ngon, là một món ăn đã quá phổ biến trong ẩm thực châu Âu. Món ăn bao gồm miếng thịt bò lát phẳng, được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng broiling ở nhiệt độ cao.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996