Bí quyết chế biến món bò bít tết vừa mềm vừa ngọt ngay tại nhà

Là một món ăn của đất nước phương Tây được du nhập vào Việt Nam và trở nên rất nổi tiếng không những ngon mà còn sang chảnh. Bò bít tết ngày càng được biến tấu với nhiều cách làm khác nhau nhưng  vẫn giữ được vị ngọt và mềm mại của miếng thịt bò.

Thay vì mất một khoản tiền không hề nhỏ và đường cái bụi bặm tấp nập xe cộ đi lại để thưởng thức món bò bít tết tại nhà hàng thì tại sao chúng ta không thử áp dụng công thức làm món bò bít tết ngon ngay tại ngôi nhà của mình. 

 

Chọn những phần thịt bò ngon nhất cho món bít tết

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bít tết ngon

Cách làm món bò bít tết ngon thì cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 300g thịt thăn lưng bò

  • 1 thìa cà phê dầu ô liu

  • 1 thìa cà phê lá hương thảo thái nhỏ

  • 3 nhánh hương thảo 

  • 1 củ tỏi

  • 1 thìa cà phê bơ nhạt

  • Nửa thìa cà phê muối

  • Nửa thìa cà phê hạt tiêu

 

Ướp thịt bò với thời gian vừa phải

 

Các bước chế biến món bít tết ngon

Bước 1: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch rồi thấm khô. Rắc đều lá hương thảo thái nhỏ cùng với chút muối và tiêu đều lên 2 mặt của miếng thịt. Bạn xoa đều các gia vị nhẹ nhàng để thịt thấm gia vị. Bạn bọc miếng thịt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

 

Áp chảo thịt bò

 

Bước 2: Nướng hoặc áp chảo thịt bò

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn có bếp nướng chuyên dụng để nướng thịt bò, còn nên rửa không có thì cũng không sao cả bởi vì bạn vẫn có thể chế biến món bò bít tết ngon bằng chiếc chảo chống dính của gia đình mình. 

Sau khi thịt được ướp trong tủ lạnh thì bạn lấy khăn thấm bớt nước. Bắc chảo lên bếp đợi đến khi chảo nóng thì cho vào chảo chút dầu ô liu, dầu chỉ cần nóng là bạn có thể cho thịt bò vào áp chảo khoảng từ 2-3 phút thì vặn nhỏ lửa và tiến hành lật miếng thịt và tiếp tục áp chảo cho đến khi hai mặt của miếng thịt có màu vàng như nhau rồi bạn sẽ gắp thịt ra đĩa. 

Thời gian áp chảo mỗi mặt của thịt bò từ 2-3 phút như trong bài viết này thì thành phẩm bò bít tết là tái vừa. Bạn có thể điều chỉnh thời gian áp chảo để có món bò bít tết tái hoặc chín theo ý thích của mình. Trong thời gian áp chảo thịt bạn không nên lật thịt nhiều lần hay dùng đũa xiên vào miếng thịt bởi điều này sẽ làm cho miếng thịt bị mất nước ngọt khi ăn sẽ dai và khô. 

Mặt đầu tiên của miếng thịt khi áp chảo bạn không nên lật quá sớm, còn áp chảo mặt thứ hai của miếng thịt bạn thử cho thêm vài nhánh hương thảo, hai tép tỏi và bơ để món bò bít tết dậy mùi thơm tuyệt hảo. Khi thấy về mặt miếng thịt bị cháy xém nhanh bạn nhanh chóng giảm lửa xuống để tránh làm cháy thịt. Để món ăn thêm phần hấp dẫn khi áp chảo thịt bò bạn nên cắt tỏi làm đôi hoặc để cả nhánh tỏi tránh tỏi bị cháy trong quá trình áp chảo. 

Đợi khi bơ chảy bớt thì bạn nghiêng chảo rồi sử dụng thìa múc phần bơ chảy ra và dưới lên bề mặt miếng thịt giúp cho miếng thịt được đậm đà thơm ngon hơn, miếng thịt cũng giữ được độ mềm mại, ngọt thịt. Không nên cho bơ vào ngay từ đầu sẽ làm thịt nhanh bị khét. 

 

Thành phẩm cho món bít tết ngon tại nhà

 

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Bạn gắp thịt bò ra một chiếc đĩa lớn, bày thêm chút khoai tây chiên và bánh mì lên, dưới thêm chút nước sốt lên trên miếng thịt vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. 

Yêu cầu thành phẩm cần đạt được đó là miếng thịt bên ngoài màu xém vàng, bên trong có màu hồng, khi ăn thịt vẫn còn ấm, món ăn có sự hòa quyện hoàn hảo giữa thịt bò và các gia vị khác.  

Món bò bít tết ngon rất thích  hợp ăn kèm với khoai tây chiên và vài lát bánh mì hoặc nếu bạn muốn ăn bít tết không bị ngấy có thể làm một đĩa rau trộn vừa ngon lại vừa giữa được dáng.

Trong thời tiết se lạnh của mùa đông mà được thưởng thức món bít tết ngon nóng hổi bên những người thân yêu thì quả là điều tuyệt vời đúng không nào. Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị được món bít tết ngon cho cả gia đình thì đừng quên vẫn luôn có nhà hàng Ngọc Hiếu đồng hành cùng bạn nhé. Hãy liên hệ đến một trong 4 cơ sở của Ngọc Hiếu để được đặt bàn hoặc hỗ trợ giao bít tết tại nhà nhanh nhất nhé.

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất! 

chat facebook
Hotline: 0933.446.996