CÔNG THỨC NẤU MÓN BÒ BÍT TẾT KIỂU PHÁP

Có nhiều cách làm bò bít tết ngon mang đến hương vị thơm ngon tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức 1 trong cách đó là món bò bít tết kiểu Pháp. Các bạn có thể cùng vào bếp thử nghiệm làm món bò bít tết chuẩn vị kiểu Pháp với công thức dưới đây nhé!

Bò bít tết là món ngon có nguồn gốc ở châu Âu nổi tiếng khắp thế giới. Món ăn này thường được dùng kèm với khoai tây chiên hay salad. Chế biến bò bít tết chuẩn vị Pháp không phải điều đơn giản, mà nó đòi hỏi bạn phải nắm bắt công thức làm bò bít tết và thực hiện đúng các kỹ thuật cơ bản. Chắc chắn, đây không chỉ là món ăn mới lạ để làm thay đổi thực đơn hằng ngày của bạn mà nó sẽ còn giúp bạn am hiểu hơn về ẩm thực của Pháp.

 

Bò bít tết kiểu Pháp là món ăn nổi tiếng khắp thế giới


Bò bít tết kiểu Pháp là món ăn nổi tiếng khắp thế giới

 

Nguyên liệu làm bò bít tết kiểu Pháp

 

  • 200g thịt bò
  • 3- 4 trái cà chua bi
  • 2 củ khoai tây
  • 2 – 3 lá thyme
  • Các loại gia vị cần thiết khác: đường, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, nước gừng, , dầu hào, dầu ăn, nước tỏi.


Hướng dẫn cách làm bò bít tết kiểu Pháp


Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về bằng nước muối đã pha loãng. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng dày tầm khoảng 1cm.
Sơ chế cắt thịt bò thành lát

 

Bạn nên để thịt bò trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt


Bạn nên để thịt bò trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt


Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng búa chuyên dụng hoặc cán dao để đập dập miếng thịt bò mềm. Thao tác này là mẹo trong cách làm bò bít tết kiểu Pháp, giúp miếng thịt dễ dàng ngấm gia vị hơn. Sau đó, bạn ướp thịt bò theo tỷ lệ: 4 thìa nước gừng + 4 thìa nước tỏi + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu +1 thìa nước tương+ ½ thìa bột ngọt.
Ướp thịt bò cùng gia vị

 

Đảo đều, ướp trong khoảng 30 phút để cho thịt bò ngấm gia vị
Đảo đều, ướp trong khoảng 30 phút để cho thịt bò ngấm gia vị


Bước 3: Sau đó, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái thành sợi khoai tây và ngâm trong nước muối đã pha loãng. Khi ngâm khoai khoảng được 5 phút, bạn vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên vàng. Khoai tây chín, bạn vớt ra đĩa có đã sẵn giấy thấm dầu. Để hoàn thiện khoai tây chiên ăn kèm, bạn nên cho thêm một ít muối và xóc đều. Thông thường trong cách làm món bò bít tết kiểu Pháp, thường không rắc muối vào khoai tây lúc đang chiên vì như vậy sẽ làm khoai mất độ giòn.

 

Thái khoai tây theo hình lát mỏng


Thái khoai tây theo hình lát mỏng


Tùy theo sở thích, bạn có thể thái khoai tây theo hình lát mỏng


Bước 4: Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua bi và thái thành từng miếng nhỏ.
Thái cà chua

 

Thái cà chua thành từng miếng để ăn kèm cùng bò bít tết


Thái cà chua thành từng miếng để ăn kèm cùng bò bít tết


Bước 5: Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn và mẩu bơ lạt. Sau đó, bạn cho thêm lá thyme vào đảo sơ, rồi cho miếng thịt bò chiên áp chảo. Đảo mặt để miếng thịt bò chín đều. Ở bước này, bạn nên cho thêm vài giọt rượu vang lên trên bề mặt miếng thịt trước khi tắt bếp tầm khoảng 20 giây để hoàn thiện món bò bít tết kiểu Pháp.Áp chảo thịt bò

 

Để món bò bít tết có hương thơm ngon bạn nên dùng một ít bơ lạt


Để món bò bít tết có hương thơm ngon bạn nên dùng một ít bơ lạt


Bước 6: Cuối cùng, bạn cho miếng thịt bò lên đĩa cùng khoai tây chiên và 1 vài quả cà chua bi. Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng nóng kèm với tương ớt hay tương cà tùy theo ý thích cá nhân.
cách làm món Bò bít tết kiểu Pháp chuẩn vị

 

Bò bít tết kiểu Pháp sẽ ngon khi được ăn nóng


Bò bít tết kiểu Pháp sẽ ngon khi được ăn nóng


Chỉ cần bạn thực hiện đúng 6 bước trên là đã thu được thành phẩm là món bò bít tết ngon kiểu Pháp thơm ngon chuẩn vị, hấp dẫn. Hiện nay có rất nhiều nhà hàng đang kinh doanh các món bò bít tết kiểu Pháp này khá thành công như: Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu… Không chỉ là bít tết chuẩn vị Pháp, bạn sẽ tự tin chế biến được bò bít tết theo phong cách Việt Nam, hãy đến ngay với Ngọc Hiếu để thưởng thúc bít tết ngon đúng điệu nhé! Chúc bạn chế biến thành công.

Hotline: 0933.446.996