Nước Sốt Bò Bít Tết Kiểu Pháp Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Pháp là quốc gia có nền ẩm thực độc đáo và thú vị nhất... Món bò bít tết ngon được xem là nét đặc sắc trong ẩm thực Pháp.

Ẩm thực nước Pháp mang hương vị của sự lãng mạng, tinh tế với các món ăn được chế biến lạ mắt, kết hợp độc đáo cùng với rượu và phương thức chế biến. Người Pháp rất sành ăn vì vậy các món ăn của người Pháp đều được chế biến một cách chi tiết và nghệ thuật. Bò bít tết là một trong những món ăn độc đáo của người Pháp và nước sốt bò bít tết là yếu tố làm tăng lên độ ngon của bít tết. Vì vậy hôm nay Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ đến cho bạn đọc phương pháp chế biến nước sốt bò bít tết ngon chuẩn vị Pháp.

Bò bít tết ngon

Bò bít tết kiểu Pháp

Bò bít tết

Bò bít tế kiểu Pháp

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Thịt thăn bò (thăn nội, thăn ngoại, thăn vai).
  • Gia vị: muối, hạt tiêu đen đã được nghiền nhỏ, mù tạt, dầu hướng dương, bơ, hạt tiêu.
  • Nấm tươi.
  • Rượu Whisky
  • Nước cốt thịt bò
  • Kem đúp
  • Khoai tây, rau mùi, rau bina.
  • Nước lọc

Sơ Chế Thực Phẩm

Khoai tây: Khoai tây sau khi mua về bạn rửa sạch với nước sạch và cạo sạch vỏ, và ngâm khoai trong nước muối loãng tầm 15 phút và rửa sạch với nước sạch. Cuối cùng là luộc khoai chín lên và để cho ráo nước.

Rau mùi tây: bạn đem bỏ gốc, nhặt sạch lá úa và rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.

Nấm: mang đi sơ chế sạch, để ráo.

Các bước chế biến

Bước 1: Thịt bò bạn mang ra xắt thành từng miếng với độ dày khoảng 2.5 – 3.5cm. Ướp thịt bò với một chút miếng thịt bò, ngoài ra bạn có thể ướp thêm cùng với một chút muối nếu muốn.

Bước 2: Bắc chảo nên bếp cho nóng thì cho thêm dầu hướng dương vào, dầu nóng bạn cho thịt vào áp chảo cho 2 mặt thịt xắm đều lại (lưu ý không lên lật thịt quá nhiều, mỗi mặt thịt nên lật một lần thôi nhé, cũng tránh di chuyển nhiều lần, như vậy dễ khiến lớp tiêu và mù tạt bò bị hỏng).

Bước 3: Cho thêm ít bơ vào chảo, đun đến khi bơ chạy ra ngả màu nâu thì bỏ thêm nấm vào khuấy đều. Khi nấm ngấm đều gia vị thì lật thịt một lần nữa và để miếng thịt tầm 3 phút, để thịt ngấm đều gia vị. Đây cũng là nét đặc trưng khi làm nước sốt thịt bò bít tết  kiểu Pháp đậm đà hơn. Sau đó đưa bít tết ra đĩa.

Bước 4: Khoai tây sau khi luộc chín, vớt ra để ráo thì cho vào một bát lớn, cho thêm bơ, rau mùi vào nghiền nát ra. Đun nóng chảo và cho thêm bơ, rau bina vào đun và trộn đều cho đến khi rau chín mềm thì tắt bếp.

Bước 5: Thêm Whisky vào chảo nấu bít tết đun với nhiệt độ cao (lưu ý là whisky dễ bốc cháy nên không nên đun với lửa lớn). Tiếp đó là cho nước cốt bò vào đun đến khi nước cốt sánh lại thì tắt beeos.

Bước 6: Cho thêm kem vào hỗn hợp, khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước sốt bò thơm ngon chuẩn Pháp cho món thịt bò bít tết đậm đà.

Bò bít tết

Bò bít tết kiểu Pháp

Trên đây là bí quyết để nấu món sốt bò bít tết ngon chuẩn vị Pháp, vậy bò bít tết Hà Nội ở đâu ngon? Nếu đến Hà Nội bạn hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Nhà hàng chuyên và ẩm thực bít tết uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món ngon đến từ mọi miền đất nước như: bún bò huế, sủi cảo, bánh canh thập cập... 

Hotline: 0933.446.996