10 Lời khuyên của chuyên gia cho món bò bít tết ngon

10-Loi-khuyen-cua-chuyen-gia-cho-mon-bo-bit-tet-ngon

Bò bít tết là món ăn ngon, bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích. Món bò bít tết này cũng có rất nhiều kiểu chế biến. Dưới đây Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo làm món bò bít tết ngon. Cùng vào bếp để thực hiện nhé!

Thành phần:

1 đ

Chi tieát

 

 1. Chọn thịt:

Thịt bò để nấu bít tết không nhất thiết phải là phần thịt ngon nhất ở trên người con bò. Bạn nên nhớ, mỗi miếng thịt lại phải phù hợp với những món ăn khác nhau. Với món bít tết, bạn nên chọn miếng thịt có đường vân mỡ bên trong, vì như thế khi nấu, mỡ bò chảy ra sẽ làm cho miếng thịt ngậy và không bị khô.


2. Nên rã đông thịt trước khi nấu:

bò bít tết ngon ngọc hiếu

Nếu thịt của bạn để đông đá trong ngăn đá, bạn nên để rã đông trước khi ướp gia vị vì khi nấu, miếng thịt không bị mủn và ngấm gia vị không đều.


3. Dụng cụ nướng thịt:

Bạn có thể dùng chảo gang, vỉ nướng, lò nướng,... Điều duy nhất cần lưu ý khi chế biến bít tết là bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, và quan tâm đến độ truyền nhiệt của dụng cụ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ chín của thịt bò.


4. Độ nóng của lò nướng:

 

  • Bật lò nướng ở 450 độ F (232 độ C), lò sẽ phải thật nóng để việc nướng steak thật nhanh và hoàn hảo.
  • Với chảo, khi chảo nóng, bỏ thịt vào áp chảo, chọn lửa mức vừa. Áp chảo không cần quá lâu, chỉ độ 3 phút, đợi xém vàng là lật, khi miếng thịt ngả vàng thì hạ nhiệt để thịt chín kĩ từ trong. Ai ăn được thịt tái thì ngon nhất. Đừng cố gắng làm cho thịt quá chín bởi bò rán chín kĩ sẽ dai và khô. Trong lúc áp chảo, có thể thả chút tỏi đập dập để dậy mùi thịt bò quyện với mùi tỏi.


5. Sử dụng gia vị ướp đơn giản:

bò bít tết ngon nhà hàng ngọc hiếu

Bít tết càng ướp gia vị đơn giản thì sẽ càng thơm ngon. Chỉ cần tiêu muối và dùng tay xoa kĩ để miếng thịt ngấm gia vị, nêm dầu oliu, để cho miếng thịt nghỉ 30 phút trước khi chế biến.


6. Sử dụng kẹp để trở miếng thịt:

Không nên cùng dĩa hay các vật có đầu nhọn, vì sẽ có thể làm thủng mặt ngoài của thịt khiến mất nước ngọt và làm miếng thịt bị khô. Khi trở miếng thịt, không nên trở mạnh tay, cũng không nên ấn mạnh lên bề mặt miếng thịt, tránh cho nước trong thịt chảy ra ngoài, làm mất đi độ ngọt tự nhiên. Bạn cũng không nên lật miếng thịt quá nhiều lần.


7. Canh thời gian nướng thịt:

Ban đầu nên rán thịt với lửa to trong khoảng 2-3 phút, đủ để tạo thành lớp thịt xém vàng phía bên ngoài. Lật sang mặt kia và rán thêm 1-2 phút vẫn với lửa to. Tắt bếp, thêm ít bơ vào chảo trước khi cho chảo vào trong lò nướng. Thời gian nướng từ 6-8 phút, tùy theo thời gian và độ dày của miếng thịt.
Nếu miếng thịt quá to, bạn có thể cắt ra theo kích thước vừa với kích cỡ của một suất ăn.


8. Kiểm tra độ chín của thịt, có hai cách để kiểm tra độ chín của thịt mà không cần phải cắt ra:

bò bít tết ngọc hiếu

 

  • Cách một: Sử dụng nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra mức độ mong muốn về độ chín của miếng thịt bò. Ví dụ nướng ở phút thứ 6 mà miếng thịt vẫn có độ đỏ hồng ở bên trong, phút thứ 8 miếng thịt chín kĩ hơn và sẽ có màu phấn hồng.
  • Cách hai: Dựa vào độ rắn của miếng thịt để nhận biết màu của nó ở bên trong. Tái – bên trong miếng thịt còn rất đỏ, hơi ấm và ẩm, Chín tái – bên trong miếng thịt còn đỏ và miếng thịt nóng và chín tới – ở giữa miếng thịt có màu đỏ, xung quanh là màu hồng và thịt sẽ có độ nóng, Chín vừa – bên trong miếng thịt sẽ có màu hồng và nóng, Chín – bên trong miếng thịt mất hẳn màu hồng, các thớ thịt có màu nâu xám nhưng vẫn giữ được độ mềm, thịt rất nóng.


9. Xử lý sau khi thịt chín:

Nhiều người có thói quen cắt luôn miếng thịt khi vừa mới lấy nó ra khỏi lò, việc này sẽ làm nước của thịt bên trong chảy hết ra ngoài. Vì vậy, bạn hãy để miếng thịt ra ngoài 1-2 phút cho nước ngấm lại bên trong miếng thịt, khi đó món ăn của bạn sẽ trở nên hoàn hảo.


10. Rửa sạch dụng cụ sau khi chế biến:

Rửa sạch vỉ nướng, chảo, lò nướng, … sau khi chế biến sẽ giúp bạn giữ được dụng cụ bền hơn và tránh gây mốc, han gỉ để chế biến những món ăn sau được ngon miệng hơn.


Với mẹo làm bò bít tết ngon, đơn giản như trên mà Nhà hàng bít tết ngon Ngọc Hiếu đã chia sẻ, bạn đã có ngay một món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình và người thân rồi. Ngọc Hiếu chúc các bạn thành công với cách làm bò bít tết này và thưởng thức ngon miệng. Nếu không có thời gian thì hãy đến ngay với Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết bò ngon đúng chuẩn nhé!

 

Xem thêm món

Nhung-thuat-ngu-thuong-dung-trong-khi-dung-Bo-Bit-Tet-P1-

Những thuật ngữ thường dùng trong khi dùng Bò Bít Tết (P1)

Tenderloin: Đây là phần bít tết được làm từ thắt lưng của bò, đây là phần mềm nhất và chắc trên người con bò.

Giá: 1 đ
Bit-tet-va-diem-den-an-ngon-Bit-Tet-o-Ha-Noi

Bít tết và điểm đến ăn ngon Bít Tết ở Hà Nội

 Bò bít tết là một món ăn được ưa chuộng tại châu Âu và nhất là châu Mỹ đồng thời cũng là món ăn khá quen thuộc trong phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt. Qua bài viết này chúng tôi muốn đem đến cho bạn những thông tin chung về Bít tết và điểm đến ăn bít tết ngon ở Hà Nội!

Giá: 1 đ
Thit-lam-bo-bit-tet-co-nen-de-dong-lanh-hay-khong-

Thịt làm bò bít tết có nên để đông lạnh hay không?

Thông thường, ở tất cả các nhà hàng đều có ngăn lạnh đặc biệt không làm đá đóng tảng bên ngoài bề mặt thịt 
Giá: 1 đ
Bo-bit-tet-kieu-Uc-Mon-ngon-kho-cuong

Bò bít tết kiểu Úc - Món ngon khó cưỡng

Ngọc Hiếu - Bò bít tết ngon tại Hà Nội, nơi chuyên cung cấp các món ngon ẩm thực đến từ mọi miền đất nước, đặc biệt là bò bít tết.

Giá: 1 đ
Cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-moi-la-khong-kem-phan-hap-dan

Cách làm nước sốt bò bít tết mới lạ không kém phần hấp dẫn

 Sau một thời gian du nhập vào nước ta, Mòn bò bít tết ngon đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để món ăn được ngon và hấp dẫn thì chúng ta không thể không kể đến là phải có nước sốt ngon.Trong bài hôm nay Ngọc Hiếu tiếp tục giới thiệu đến bạn 3 cách làm nước sốt cho món bít tết trở lên thơm ngon hơn nhé!

Giá: 1 đ
Mua-lanh-den-Cac-quan-Bit-Tet-lai-dong-nhu-tray-hoi

Mùa lạnh đến - Các quán Bít Tết lại đông như trảy hội

Bít tết ngon là món ăn cực kỳ hấp dẫn khách hàng vào mùa rét bởi đây là món ăn thưởng thức ngay lúc nóng hổi, cùng nước sốt ngon tuyệt vị, là một món ăn hàng đầu trong mùa lạnh. 

Giá: 1 đ
Lam-the-nao-de-co-mon-bo-bit-tet-chuan-vi-nha-hang-voi-chiec-chao

Làm thế nào để có món bò bít tết chuẩn vị nhà hàng với chiếc chảo?

Bít tết ngon là món ăn sang trọng được du nhập từ tây phương với miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn con màu hồng đỏ hấp dẫn. Vậy làm thế nào để chúng ta có món bào bít tết ngon tại nhà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá: 1 đ
Tai-sao-nha-hang-bit-tet-Ngoc-Hieu-lai-duoc-nhieu-nguoi-dan-Ha-Noi-tim-den

Tại sao nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu lại được nhiều người dân Hà Nội tìm đến?

Món bít tết ngon xuất phát từ phương tây nhưng đến nay đã trở thành một món ăn được rất nhiều người yêu thích ở nước ta, và ngày càng được nhiều người biết đến trong những bữa ăn hàng ngày.

Giá: 1 đ
Bo-Bit-Tet-Mon-An-Thoi-Thuong

Bò Bít Tết - Món Ăn Thời Thượng

 Bò bít tết ngon là món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò được ướp với muối tiêu mang đem nướng với thời gian phù hợp.

Giá: 1 đ
Ngoc-Hieu-quan-bit-tet-ngon-tai-Ha-Noi

Ngọc Hiếu - quán bít tết ngon tại Hà Nội

Nếu những ai là tín đồ của món bít tết ngon thuộc dân Hà thành, mà chưa một lần ghé quán bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết nơi đây, thì thật sự là rất đáng tiếc.

Giá: 1 đ
Hotline: 0933.446.996